Cách lựa chọn và sử dụng miếng lót inox dùng cho bếp điện từ

6/12/2021  
Miếng lót inox dùng cho bếp điện từ là miếng lót dùng để truyền nhiệt từ bếp từ đến các loại nồi xoong chảo mà không có phần đáy là kim loại chứa từ.

Miếng lót inox dùng cho bếp điện từ hay còn được gọi là đĩa từ dành cho bếp từ. Nghe qua thì nhiều người không biết đến bộ phận này. Tuy nhiên miếng lót này lại có công dụng rất lớn cho việc nấu nước. Hãy cùng tìm hiểu về món đồ dành cho bếp từ này nhé.

Miếng lót inox dùng cho bếp điện từ có công dụng gì?

Miếng lót inox dùng cho bếp điện từ còn có tên gọi khác là đĩa từ. Đây là một miếng kim loại có chứa từ tính  Nó sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc nấu nướng với bếp từ. Khi bếp từ tạo ra từ trường, miếng lót này sẽ được từ trường tác động và sinh ra nhiệt. Bạn sẽ đặt nồi, xoong, chảo lên trên miếng lót này và nhiệt sẽ bắt đầu làm nóng.

Miếng lót này thường được sử dụng với những ai không có bộ nồi có đáy từ nhưng không muốn bỏ đi bộ nồi đó. Với công dụng của miếng lót này, các loại nồi niêu xoong chảo bình thường vẫn có thể sử dụng để nấu bình thường.

Những lưu ý khi sử dụng miếng lót inox dùng cho bếp điện từ

Cách sử dụng miếng lót inox bếp từ cũng rất đơn giản. Đầu tiên bạn hãy đặt miếng lót lên vùng nấu của bếp. Sau đó thì để nồi hoặc chảo lên đúng vị trí của miếng lót. Cuối cùng là bật bếp lên và nấu. Nghe thì đơn giản nhưng thật ra cũng có những lưu ý cho việc sử dụng miếng lót này. Các lưu ý đó bao gồm:

 • Không nên bật bếp trước rồi mới đặt nồi lên. Như vậy sẽ an toàn hơn khi sử dụng, tránh việc bị bỏng khi lỡ chạm vào miếng lót. Khi nấu xong, nếu miếng lót không có tay cầm thì bạn nên chờ cho miếng lót nguội mới nên lấy ra.

 • Nếu trong quá trình sử dụng mà thấy mặt bếp quá nóng thì nên tạm dừng.

 • Nếu miếng lót inox bếp từ của bạn bị biến dạng thì không nên sử dụng tiếp. Bạn nên thay thế bằng một miếng lót khác để đảm bảo hiệu quả.

 • Đừng quá lạm dụng miếng lót từ này vì nó có thể làm tốn nhiều điện hơn. Đồng thời làm giảm bớt tuổi thọ của bếp.

Việc tuân thủ các lưu ý trên đây tưởng chừng như không cần thiết nhưng nó lại rất có ích. Nó sẽ giúp cho việc sử dụng được hiệu quả hơn. Đồng thời cũng giúp giữ cho tuổi thọ của bếp được duy trì lâu hơn.

Cách lựa chọn miếng lót inox dùng cho bếp điện từ

Để chọn được miếng lót inox bếp điện từ tốt, bạn nên lưu ý một số điều sau:

 • Miếng lót bếp từ phải được làm bằng inox có khả năng nhiễm từ. Để kiểm tra, bạn hãy thử lấy nam châm để xem có hít được không. 

 • Nên lựa chọn các miếng lót inox có kích thước phù hợp với vùng nấu của bếp nhà bạn.

 • Nên lựa chọn những loại đĩa từ có bề mặt phẳng. Như vậy sẽ giúp nhiệt được phân bố đều hơn. Thời gian nấu sẽ nhanh hơn và tiết kiệm điện hơn.

 • Nên chọn những miếng lót inox có thể dễ dàng lau chùi, không bị hoen gỉ.

 • Không nên chọn loại đĩa từ quá lớn và quá dày. Như vậy sẽ tốn nhiều điện và nhiệt lượng hơn. Kích thước phù hợp nhất là từ 22cm - 28cm và dày từ 4cm - 6cm.

 • Nên lựa chọn loại miếng lót có tay cầm. Như vậy sẽ tránh việc bị bỏng khi di chuyển miếng lót.

 • Nên chọn những loại miếng lót có những đường vân, gờ nhỏ trên đĩa. Như vậy sẽ giúp cho nồi xoong chảo không bị trượt khi để lên nấu.

 • Hai loại inox được nhiều người ưu tiên lựa chọn nhất là inox 202 và inox 304. Inox 202 có thể dẫn từ rất tốt và khả năng chống ăn mòn cao. Inox 304 là loại inox có khả năng chịu được lượng nhiệt lớn mà không bị biến dạng.

Với những kinh nghiệm đơn giản trên đây, việc lựa chọn miếng lót inox dùng cho bếp điện từ sẽ trở nên rất đơn giản.

Một số loại miếng lót inox bếp từ phổ biến hiện nay

Dưới đây là một số miếng lót bếp từ chất lượng đáng mua nhất hiện nay:

Miếng lót inox dùng cho bếp điện từ Mitsubishi

Sản phẩm này được đánh giá khá tốt. Nó có độ dày vừa phải, do đó khả năng chuyển hóa nhiệt năng sẽ nhanh hơn. Việc nấu sẽ nhanh và tránh bị thất thoát nhiệt. Nó cũng có khả năng chịu nhiệt khá tốt. Đồng thời cũng tránh bị trượt khi đang nấu.

Miếng lót inox dùng cho bếp điện từ Tescoma

Loại miếng lót bếp từ này có thể nói là toàn diện về mọi mặt. Nó có khả năng truyền nhiệt nhanh, hiệu quả nấu cao. Sản phẩm cũng không bị hoen gỉ, dễ chùi rửa và chịu được nhiệt tốt. Đây là thương hiệu miếng lót bếp điện từ số một thế giới hiện nay. Việc sử dụng cũng an toàn và dễ dàng hơn vì nó có tay cầm.

Miếng lót bếp inox Essen

Đây là loại miếng lót bếp được nhiều người lựa chọn. Nó được làm từ chất liệu tốt, có tay cầm dễ sử dụng. Đặc biệt là mức giá của nó cũng rất phải chăng so với loại của Đức.

Trên đây là những thông tin về miếng lót inox dùng cho bếp điện từ. Với những ai yêu thích việc sử dụng bếp từ thì đây sẽ là một thông tin rất hữu ích. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá cho việc đầu tư vào bộ dụng cụ nấu bếp. Hãy lựa chọn loại miếng lót inox cho bếp từ phù hợp nhé.

Click để xem chiết khấu, quà tặng, chương trình khuyến mãi của bếp từ bosch.