Đồng hành cùng Bluehome sửa soạn mâm cơm cúng ông Công ông Táo

14/1/2022  
Năm hết, Tết đến luôn là những thời khắc đầy thiêng liêng và đáng trân trọng. Vì thế mà những bữa cơm sum họp cũng trở nên ý nghĩa đến lạ kỳ. Và một trong những mâm cơm mang đậm truyền thống chính là mâm cơm cúng ông Công ông Táo.

Cúng ông Công ông Táo - nét đẹp của văn hóa truyền thống Việt

23 tháng Chạp hàng năm, người người nhà nhà lại nô nức sắm sửa lễ vật, phóng sinh cá chép để tiễn ông Công, ông Táo về trời. Đây là một trong những phong tục truyền thống tốt đẹp của dịp Tết, được lưu truyền từ xưa đến nay. Nhiều người còn nói rằng, đi thả cá là thấy Tết đã về. 

Theo truyền thuyết được lưu truyền lại, ông Công là vị thần cai quản đất đai trong nhà, còn ông Táo là ba vị thần bếp hay còn được biết đến với cái tên Định phúc Táo Quân. Đây là những vị thần được phái xuống để theo dõi, ghi chép những việc làm thiện - ác của con người. Đến ngày 23 tháng Chạp hàng năm, các vị thần này sẽ cưỡi cá chép lên chầu để báo cáo lại tất cả những việc làm tốt và chưa tốt của con người trong suốt một năm qua. Cũng vì thế mà đến ngày này, gia đình nào cũng sẽ sửa soạn một mâm cơm cúng để tiễn các táo về trời. 

Ngoài mâm cơm cúng, ngày 23 tháng Chạp hàng năm, sau khi cúng cơm, người dân Việt Nam còn có tục thả cá vàng. Đây cũng là truyền thống thể hiện được sự nhân ái trong văn hóa truyền thống Việt. Ngoài việc hướng con người tới cái thiện, làm nhiều việc tốt thì những việc được thực hiện trong ngày Tết ông Công, ông Táo còn thể hiện sự nhân văn của văn hóa Việt. 

Mâm cơm cúng - đơn giản, truyền thống hay hiện đại, cầu kỳ?

Là yếu tố quan trọng nên mâm cơm cúng ông Công ông Táo cũng được chăm chút hơn cả. Mâm cơm ngày 23 tháng Chạp thường có đĩa xôi và một khổ thịt lợn luộc. Ngoài ra, còn có các món ăn quen thuộc nhu: như gà luộc, nem rán, canh rau củ,... Không quá cầu kỳ nhưng đều tươm tất và được bày biện đẹp mắt là những gì chúng ta có thể thấy trên mâm cơm cúng ông Công ông Táo. 

Tuy nhiên, so với trước đây thì mâm cơm cúng đã được đơn giản hóa hơn rất nhiều. Những món ăn xuất hiện trên mâm cơm sẽ tùy theo khẩu vị, sở thích của từng gia đình, từng vùng miền. Ngoài những món truyền thống, ngày nay mâm cơm cúng cũng được biến tấu với nhiều món ăn hiện đại hơn. Cách chuẩn bị và bày biện cũng đơn giản, nhẹ nhàng hơn. 

Tùy theo thói quen, thời gian mà mỗi gia đình sẽ lựa chọn việc chuẩn bị một mâm cơm khác nhau. Dù có đơn giản, hiện đại hay truyền thống cầu kỳ thì cũng sẽ đều thể hiện sự thành tâm của người chuẩn bị. Và không thể phủ nhận rằng, nhìn mâm cơm được bày biện để cúng ông Công, ông Táo, ai cũng sẽ nhận thấy rằng, Tết đã về rất gần. 

Cùng Bluehome để chuẩn bị ngay mâm cơm cúng ông Công ông Táo thịnh soạn

Việc chuẩn bị mâm cơm cúng mỗi dịp Tết đến, xuân về luôn cần khá nhiều thời gian dù có được đơn giản khá nhiều. Đây cũng là nỗi lo của nhiều gia đình mỗi khi cần chuẩn bị một mâm cơm cúng tươm tất. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng vì đã có những “trợ thủ” đắc lực đến từ Bluehome. Là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị gia dụng nhà bếp nhập khẩu, Bluehome đã và đang giúp nhiều khách hàng giải quyết nỗi lo việc bếp núc mỗi mùa Tết đến. 

Bluehome sở hữu chuỗi showroom cùng những sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Ngoài thiết bị bếp, đây còn là nơi cung cấp, phân phối các thiết bị nhà thông minh, đồ gia dụng nhập khẩu,... đầy uy tín. Đây không chỉ là giải pháp cho ngôi nhà của bạn mà còn là cánh cửa mở ra một cuộc sống thông minh chuẩn tương lai. Từ đó giúp bạn xua tan đi nỗi lo với căn bếp, đặc biệt mỗi dịp Tết đến. 

Các thiết bị bếp tại Bluehome hoàn toàn được nhập khẩu nên đảm bảo chất lượng cũng như chế độ bảo hành. Và bạn cũng có thể an tâm nếu lựa chọn các sản phẩm tại đây. Ngoài ra, Bluehome cũng có chế độ bảo hành và chiết khấu cho sản phẩm để đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất có thể. 

Một năm nữa lại sắp qua đi, ngày Tết ông Công, ông Táo cũng đang tới rất gần. Hãy cùng Bluehome vào bếp để có ngay những mâm cơm cúng thật đẹp mắt nhưng không cần tốn quá nhiều công sức ngay thôi.

Click để xem chiết khấu, quà tặng, chương trình khuyến mãi của bếp từ bosch.