Cách sử dụng bếp nướng không khói bbq đúng cách

23/6/2021  
Tất cả chúng ta đều muốn thỉnh thoảng thưởng thức một bữa nướng ngon và hấp dẫn và cuối cùng đã đốt lò nướng. Đặc biệt là trong mùa đông, cách sử dụng bếp nướng không khói bbq là chủ đề hot nhất.

Bếp nướng không khói bbq là loại bếp nướng điện trong nhà giúp loại bỏ khói độc hại sinh ra từ quá trình nướng và nướng thực phẩm ở nhiệt độ cao.Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về lý do tại sao bạn cần một bếp nướng không khói, cách thức hoạt động và cách bạn có thể bảo trì nó.

Cách sử dụng bếp nướng không khói?

Rất dễ dàng để thiết lập một bếp nướng không khói khi bạn đã nắm bắt được nó. Bạn phải tháo khay nhỏ giọt, bộ phận làm nóng và tấm nướng. Sau khi đặt hai cốc nước vào khay / chảo nước, bạn phải lắp ráp lại.

Điều quan trọng là đảm bảo vỉ nướng nằm trên một bề mặt phẳng để tránh dầu mỡ rò rỉ ra ngoài. Sau khi gắn dây nguồn, nhấn nút quạt để bật quạt và nút nguồn để bật vỉ nướng. Để kiểm soát cài đặt nhiệt, hãy sử dụng các nút lên và xuống. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để nấu bữa ăn nướng đầu tiên của mình mà không gặp bất kỳ sự bất tiện nào.

 

 

Bếp nướng không khói hoạt động như thế nào?

Một bếp nướng không khói chủ yếu phụ thuộc vào Công nghệ hút khói tốc độ Turbo của nó, giúp lọc bỏ khói dư thừa do lò nướng tạo ra. Có một khay chứa nước bên dưới vỉ nướng và khi bạn đổ 2 cốc nước vào khay, nó sẽ hấp thụ khói còn sót lại trong quá trình nướng. Do đó, nó để lại rất ít dư lượng khói trên vỉ nướng & vỉ nướng và bạn sẽ có được trải nghiệm nấu nướng hoàn toàn không khói.

Vì Công nghệ trích xuất khói loại bỏ tất cả khói khỏi lò nướng, nên nó không kích hoạt báo động cháy khi đang sử dụng trong nhà. Nó cũng làm giảm cơ hội sử dụng nạp khí propan hoặc máy hút khói than, và tạo ra một môi trường thân thiện với môi trường trong khu nhà.

 

 

Các tính năng của bếp nướng không khói 

Có nhiều loại bếp nướng không khói khác nhau phù hợp với các cách nấu nướng khác nhau. Mỗi loại chuyên về các phương pháp nấu ăn khác nhau nhưng hầu hết chúng đều có các tính năng liên quan chặt chẽ. Chúng chủ yếu khác nhau về thiết kế và kích thước.

Năng lực & Thiết kế

Hầu hết các lò nướng không khói hiện có trên thị trường đều có công suất 13,5 / 8 & 1500 watt và có khả năng nướng bốn miếng bít tết lớn, sáu bánh mì kẹp thịt hoặc tám miếng gà cùng một lúc. Lò nướng không khói truyền nhiệt đều lên đến 450 ° F đến đĩa nướng. Nó có một khay nhỏ giọt bên dưới để chứa dầu và mỡ thừa, giúp bữa ăn của bạn ngon miệng mà vẫn tốt cho sức khỏe.

Bếp nướng không khói được thiết kế có các bộ phận có thể tháo rời nên việc vệ sinh và bảo dưỡng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Phần tốt nhất của thiết kế vỉ nướng là các đĩa có thể hoán đổi cho nhau, giúp nấu nướng hiệu quả hơn. Trong khi đĩa nướng được sử dụng để nướng thịt, tôm hoặc rau, đĩa nướng được sử dụng để nướng bánh ép hoặc trứng.

Công nghệ vắt khói tốc độ Turbo

Lò nướng ngoài trời truyền thống tỏa ra nhiều khói, có thể mang lại hương vị cho bữa ăn của bạn nhưng đôi khi cũng có thể gây hại. Hệ thống hút khói bên dưới bếp nướng trong nhà loại bỏ khói thừa theo hai cách - quạt lọc hết khói ra khỏi bầu không khí và chảo nước hấp thụ mọi khói, mảnh thức ăn, dầu mỡ và các phân tử khác trong không khí còn sót lại.

Bề mặt không dính

Mặc dù nhiều người yêu thích chảo gang cổ điển để nướng thịt hoặc rau, nhưng nó rất khó làm sạch. Chà, cạo và làm khô gang bằng tay là rất khó và có thể mất nhiều thời gian để hoàn thành. Ở bếp nướng không khói, các vỉ nướng và vỉ nướng đều được phủ lớp chống dính công nghệ ceramic nên dễ dàng vệ sinh hơn.

Bếp nướng không khói có thể nấu những món gì?

Sử dụng bếp nướng không khói bbq, bạn có thể nấu được khá nhiều thứ và mọi thứ mà bạn nấu trên bếp nướng ngoài trời truyền thống . Bắt đầu từ một sườn nướng ngon ngọt cho đến rau, gà và tôm, tất cả sẽ được nướng đến hoàn hảo.

Vì bếp nướng không khói có thể sử dụng trong nhà nên bạn có thêm một lợi thế là nấu nướng quanh năm mà không cần lo lắng về thời tiết bên ngoài. Bạn thậm chí có thể nướng hoa quả bằng bếp nướng không khói. Vì nó loại bỏ khói độc hại phát ra trong khi nướng, hương vị của trái cây vẫn còn nguyên vẹn. Bạn có thể thưởng thức các loại trái cây tươi ngon và lành mạnh mà không lo về bất kỳ tác dụng phụ nào.

 

 

Làm thế nào để làm sạch một bếp nướng không khói?

Trong số những lợi ích khác mà bếp nướng không khói bbq mang lại, công đoạn vệ sinh là điều cần lưu ý nhất. Bếp nướng không khói được thiết kế sáng tạo nên việc vệ sinh tương đối dễ dàng. Vì đĩa nướng & vỉ nướng, khay nhỏ giọt, khay nước và nắp kính có thể dễ dàng tháo rời và chống thấm bằng máy rửa bát, nên không cần cọ rửa hoặc cạo để làm sạch chúng.

Bạn nên đợi ít nhất 30 phút để vỉ nướng nguội trước khi làm sạch. Sau khi rút dây nguồn, thiết bị cơ bản phải được rửa sạch bằng khăn ẩm và ấm có sử dụng dung dịch tẩy rửa. Không sử dụng bất kỳ miếng mài mòn hoặc chất tẩy rửa mạnh nào trên vỉ nướng và vỉ nướng, thay vào đó hãy sử dụng miếng chà bằng nhựa.

Cách sử dụng bếp nướng không khói bbq khá đơn giản đúng không ạ?  Chúng có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn và có nhiều tính năng hữu ích. Vậy nên trong mùa đông này bạn nên sắm một chiếc để có những món nướng thơm ngon thưởng thức cùng bạn bè và người thân! Hy vọng thông tin Bluehome chia sẻ sẽ làm các bạn hài lòng!

Click để xem chiết khấu, quà tặng, chương trình khuyến mãi của bếp từ bosch.