Cách sửa bếp ga không lên lửa

23/6/2021  
Không hiếm trường hợp bếp ga sau nhiều lần sử dụng bật mãi cũng không lên lửa. Nếu bạn kiểm tra ga vẫn còn thì nguyên nhân sẽ đến từ bếp ga nhà bạn. Vậy cách sửa bếp ga không lên lửa như thế nào?

Những nguyên nhân khiến bếp ga không lên lửa

Để khắc phục được tình trạng bếp ga không lên lửa thì trước tiên phải xác định được nguyên nhân nào gây ra. Thông thường sẽ có một số nguyên nhân chính khiến bếp ga bật không lên lửa hoặc bật bếp ga lên nhưng không có lửa:

  • Chưa mở van bình ga

  • Dây dẫn ga bị gập, xoắn hoặc bị bẹp

  • Bình hết ga

  • Ống dẫn ga có không khí ở bên trong

  • Hết pin hoặc pin lắp sai cực, tiếp xúc 2 đầu pin không tốt

  • Tụt phích cắm điện hoặc chưa cắm cục chuyển dòng…

 

 

Bếp ga không lên lửa thường xảy ra các trường hợp:

  • Khi khởi động bếp ga không có đánh lửa

  • Có đánh lửa khi khởi động nhưng không thấy bếp lên lửa

  • Thả tay sau khi bật bếp thì bếp bị tắt

  • Khi đang sử dụng thì bếp ga bị tắt lửa đột ngột

Cách sửa bếp ga không lên lửa

Trong trường hợp bếp ga không lên lửa do hết ga hoặc do dây dẫn ga bị gập thì cách xử lý đơn giản: Chỉ cần gỡ lại dây ga và thay bình ga. Những trường hợp cụ thể bếp ga không lên lửa thì xử trí như sau:

Khi khởi động bếp ga không có đánh lửa

Khi bạn vặn núm điều chỉnh trên bếp ga để bật bếp thì bạn không thấy bếp ga đánh lửa và không thấy lửa cháy lên. Trong trường hợp này hãy xác định nguyên nhân là do bộ phận đánh lửa của bếp ga bị bẩn hay đá lửa bị hỏng, hoặc cũng có thể hỏng IC, hết pin, dây điện kết nối bị hỏng, đầu tiếp xúc của hộp pin có vấn đề ở hệ thống đánh lửa..

Cách sửa bếp ga không lên lửa trong trường hợp này khá đơn giản: Các bạn chỉ cần làm sạch bộ phận đánh lửa nếu nó bị bẩn. Hoặc bạn có thể thay thế đá lửa, IC nếu nó bị hỏng hoặc có thời gian sử dụng quá lâu, đổi mới pin và kiểm tra lại dây điện cũng như các phần đầu tiếp xúc ở hộp pin.

Nếu gặp trục trặc không xử lý được hãy liên hệ với bộ phận bảo hành nơi bạn mua bếp ga để có hướng xử lý

 

 

Đánh lửa bếp ga nhưng không thấy bếp lên lửa

Trong trường hợp nếu bạn bật bếp ga và thấy có đánh lửa nhưng bếp không lên lửa thì hãy kiểm tra xem đã mở van ga chưa, dây dẫn ga có bị nghẹt hoặc hỏng hay không…Nếu hết ga thì thay mới và nếu dây bị nghẹt thì cũng nên thay dây dẫn ga mới.

Sau khi bật bếp lửa thả tay ra thì lửa tắt

Vẫn tiến hành bật bếp ga như mọi khi nhưng khi thả tay ra thì bếp lửa lại tắt theo. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do thao tác bật bếp sai hoặc bộ cảm ứng bị ngắt. 

Nếu thao tác bật bếp sai: Thực hiện lại đúng thao tác lấy tay nắm lấy núm vặn ga sau đó ấn vào, tiếp tục xoay ¼ vòng ngược chiều kim đồng hồ và giữ nguyên tay trong tư thế ổn định trong khoảng 5 đến 7 giây để lửa cháy ổn, sau đó mới thả tay ra.

Nếu nguyên nhân nằm ở bộ phận cảm ứng bị ngắt: Làm sạch bằng khăn mềm và thường xuyên lau chùi bếp ga.

Khi đang sử dụng nhưng bếp ga thường xuyên bị tắt lửa

Nếu bếp ga thường xuyên bị tắt lửa, bếp ga không lên lửa một bên thì nguyên nhân có thể do van an toàn phát hiện béc đồng chia lửa bị bẩn hoặc đang bị lắp đặt sai vị trí. Cách xử trí bếp ga không lên lửa trong trường hợp này là vệ sinh, làm sạch béc đồng, đảm bảo mặt dưới của bếp ga luôn thông thoáng để cấp oxy cho bếp hoạt động được hiệu quả hơn.

Cách chỉnh bếp ga nhỏ lửa

Trong quá trình đun nấu cũng không tránh khỏi những trường hợp bếp ga lên lửa nhỏ. Nguyên nhân có thể do bình ga sắp hết, van ga mở nhỏ hoặc ống dẫn ga bị gập. Cách chỉnh bếp ga nhỏ lửa trong những trường hợp rất đơn giản. Hãy kiểm tra lại van ga, dây dẫn ga và bình ga và thay mới nếu cần thiết.

Một vài lưu ý khi sử dụng bếp ga

Khi đun nấu trên bếp ga không nên để thực phẩm trào nước ra bên ngoài. Nếu thường xuyên sảy ra tình trạng trào nước sẽ gây ra những tác hại cho thiết bị như: Bị mọt, rỉ nắp đè kính, bị rạn nứt, vỡ kim đánh tia lửa điện, bị rạn bề mặt tráng men của phần nắp đè lửa, bị chập đường điện bên trong khoang bếp gây ra việc cháy tia IC tạo tia lửa điện hoặc cháy chập tiếp điểm đánh điện.

Không nên vận hành bếp liên tục quá 1 giờ đồng hồ. Nên sử dụng các loại bếp to để đun sôi thực phẩm, sử dụng bếp nhỏ để ninh hoặc hầm các loại thực phẩm cần thời gian đun lâu hơn. Không bật lửa mồi bếp nếu điện áp không ổn định, nếu cố tình có thể gây ra các hậu quả như cháy IC tạo tia lửa điện do IC phải làm việc quá tải.

 

 

Lựa chọn bếp ga đến từ các thương hiệu nổi tiếng như bếp ga âm Bosch sẽ giúp khắc phục những nguy cơ như bếp ga không lên lửa, bếp ga nhanh hết pin. Bếp gas âm Bosch nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức chất lượng cao, bền đẹp, an toàn, nhiều tính năng thông minh, tiết kiệm điện năng khi sử dụng.

Bluehome là cơ sở phân phối bếp ga âm chính hãng Bosch được khách hàng đánh giá cao về chất lượng và giá thành phải chăng. Khi mua sản phẩm của chúng tôi khách hàng sẽ nhận được tem phiếu bảo hành. Trong quá trình sử dụng nếu có bất kỳ vấn đề nào trục trặc đội ngũ nhân viên của Bluehome sẽ hỗ trợ tận tình.

Sử dụng bếp ga âm Bosch đến từ Bluehome an toàn, tiết kiệm, thời gian sử dụng lâu dài, hạn chế thấp nhất tình trạng bếp ga không lên lửa.

Click để xem chiết khấu, quà tặng, chương trình khuyến mãi của bếp từ bosch.