5 dụng cụ nhà bếp “nguy hại” cần được thay thế

15/7/2022  
Những bữa ăn tại nhà sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ khi đảm bảo được nguồn nguyên liệu tươi ngon, cách thức chế biến kĩ lưỡng.Tuy nhiên, ngoài nguyên liệu thì những vật dụng chế biến trong bếp cũng vô cùng quan trọng trong việc kiểm soát các vấn đề an toàn trong nấu nướng. Việc sử dụng các dụng cụ nhà bếp cũ hoặc lỗi thời có thể gây hại nghiêm trọng đến sức khoẻ. Cùng tham khảo năm dụng cụ phổ biến cần cân nhắc để thay thế.
1. Chảo chống dính
Một vài vết trầy xước nhỏ trên lớp chống dính là điều không thể tránh khỏi khi sử dụng. Nếu chảo chống dính hoặc dụng cụ nướng bị trầy xước hoặc lớp chống dính bắt đầu bị bong tróc, không chỉ thực phẩm sẽ bắt đầu dính vào chảo, mà các mảnh vụn của lớp chống dính sẽ bị lẫn với thức ăn. Đừng ngại thay ngay chiếc chảo chống dính mới vì sức khoẻ của bạn và gia đình mình nhé!
 
2. Thớt ăn
Dù là nhựa hay gỗ, chiếc thớt cũng nên có trong danh sách thay thế hàng năm. Mặc dù xà phòng giúp rửa sạch nhưng các vết dao sắc tạo ra các rãnh sâu do chặt thịt, hoặc thái rau củ có thể tạo ra môi trường cho vi khuẩn phát triển. (Để giữ thớt được lâu hơn, hãy sử dụng các loại thớt riêng, ví dụ thớt vuông cho thịt sống và thớt tròn cho đồ chín)
 
3. Bọt biển chùi rửa
Miếng rửa chén chứa đựng vô số vi khuẩn qua từng ngày dù được thường xuyên vê sinh bằng nước sôi. Nên thay miếng rửa chén mỗi tuần nếu có thể, hoặc ít nhất là một tháng một lần. 
 
4. Hộp bảo quản nhựa 
Thói quen sử dụng lại các loại hộp đựng thực phẩm nhưng lại không biết về biết đặc tính cũng như phạm vi sử dụng, khả năng có thể tái sử dụng hay không là khá nguy hại. Bên cạnh việc tìm hiểu ký hiệu để lựa chọn loại hộp nhựa bảo quản phù hợp, thì hộp nhựa đựng thực phẩm không được khuyến cáo sử dụng lâu ngày, nhất là ở nhiệt độ, thời tiết, quá trình cọ rửa sẽ tích tụ vi khuẩn ở các bề mặt cọ xát, đồng thời các hoá chất, chất phụ gia trong quá trình chế tạo nhựa có thể ngấm vào nước, thực phẩm gây hại cho sức khoẻ.
 
5. Lõi lọc nước
Lõi lọc nước được thiết kế để giữ lại các chất bẩn và tạp chất có trong nước máy. Theo thời gian, việc lọc nước sẽ bị hạn chế do sự tắc nghẽn của các chất bẩn và tạp chất tích tụ và bám rêu. Thay thế lõi lọc nước mới sáu tháng một lần là điều cần thiết để đảm bảo một nguồn nước sạch và bảo vệ sức khoẻ cho gia đình.

Click để xem chiết khấu, quà tặng, chương trình khuyến mãi của bếp từ bosch.