• Bluehome
  • Câu hỏi thường gặp

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG MÁY RỬA CHÉN?

Sử dụng máy rửa chén rất tiện dụng trong các lĩnh vực như bếp nhà hàng, bếp công nghiệp, bếp gia đình, bếp căn tin, bếp trường học giúp rút ngắn thời gian rửa dọn, ngăn hóa chất độc hại từ nước rửa chén tiếp xúc với da tay, giúp đảm bảo sức khỏe cho người đầu bếp, giảm tải công nhân, đem lại hiệu quả công việc cao, giúp công việc nội chợ của chị em phụ nữ được dễ dàng, tiết kiệm thời gian. Một đóng góp không nhỏ của máy rửa chén đối với môi trường đó là bảo vệ môi trường, vì máy rửa chén sử dụng ít nước và năng lượng hơn rửa bằng tay. Về cơ bản, bất kỳ loại chén, đĩa, xoong nồi nào được nhà sản xuất đánh dấu là an toàn cho máy rửa chén đều có thể được rửa trong máy rửa chén. Nếu bạn tuân theo một vài quy tắc đơn giản và sử dụng đúng sản phẩm Somat, các vết bẩn, thức ăn thừa bám trên chén, bát của bạn sẽ ra khỏi máy ngay lập tức và sạch sẽ lấp lánh sau mỗi lần rửa.
 

NHỮNG CHỨC NĂNG NÀO LÀM CHO CÁC CHƯƠNG TRÌNH RỬA KHÁC NHAU?

1. Rửa trước/làm sạch

Tùy thuộc vào loại máy, một số chương trình có chu trình súc rửa có thể được chọn trực tiếp. Các chương trình này thường cung cấp làm sạch chuyên sâu hơn. Bạn có thể tìm thấy thông tin về điều này trong hướng dẫn sử dụng máy rửa chén của bạn hoặc trên trang web của nhà sản xuất. Với chức năng rửa trước/làm sạch, dư lượng thực phẩm trước tiên được rửa sạch, có thể được loại bỏ hoàn toàn bằng nước lạnh. Chương trình làm sạch sau đó bắt đầu với nước sạch trước khi chất tẩy rửa tự động được thêm vào từ ngăn pha chế. Tùy thuộc vào chương trình đã chọn, nước được làm nóng đến nhiệt độ từ 35 ° C đến 75 ° C. Chương trình súc rửa kéo dài từ 15 đến 90 phút và kết thúc khi nước rửa được bơm ra.

2. Rửa sạch

Chu trình súc rửa này là cần thiết để loại bỏ nước rửa và bụi bẩn còn lại và để chuẩn bị cho lần rửa cuối cùng. Quá trình súc rửa trung gian kết thúc khi nước được bơm ra.

3. Rửa lần cuối:

Nước chảy vào máy và được làm nóng đến tối đa 75 ° C trong các chương trình tiêu chuẩn. Trong khi đó, chất trợ rửa được tự động thêm vào từ bộ phân phối. Với Somat 7, Somat 10 hoặc Somat Gold, không cần hỗ trợ rửa thêm vì nó đã được tích hợp trong các sản phẩm này.

4. Sấy

Tất cả các chương trình, ngoại trừ chu trình "chỉ rửa" rất nhanh, cung cấp khả năng làm sạch nhanh (ví dụ chỉ bằng kính), cũng bao gồm sấy khô. Hơi nóng còn lại từ lần rửa cuối cùng giúp làm khô chén đĩa. Làm khô thường mất từ 20 đến 70 phút.

5. Tái sinh

Phần lớn máy rửa chén phù hợp để sử dụng với muối đặc biệt Somat. Những máy này tự động tái tạo chất làm mềm nước tích hợp với sự trợ giúp của dung dịch muối trong bể chứa. Nếu sử dụng Somat 7, Somat 10 hoặc Somat Gold, không cần thêm muối rửa chén, với điều kiện độ cứng của nước không vượt quá 21 ° dH (thang độ cứng của Đức).
 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÔI TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG VÀ NƯỚC?

Đầu tiên, bạn có thể giảm nhiệt độ súc rửa xuống 50° C hoặc 55° C. Điều này giúp tiết kiệm khoảng 84 kWh điện và 1497 lít nước mỗi năm. Bạn nên sử dụng chương trình rửa tự động, điều này sẽ tốt cho chén, đĩa trong máy và sử dụng đúng lượng nước và năng lượng. Đặt và sắp xếp các chén, đĩa theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Kiểm tra và làm sạch bộ lọc trên cống thường xuyên. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: Chỉ chạy máy rửa chén được nạp đầy đủ.
 

TẠI SAO TÔI NÊN SỬ DỤNG CHƯƠNG TRÌNH TỰ ĐỘNG?

Các chương trình tự động điều chỉnh tối ưu các cài đặt cho các chén, đĩa trong máy và sử dụng lượng nước và năng lượng phù hợp, bảo vệ môi trường. Chất tẩy rửa hiện đại cho máy rửa chén, nếu được sử dụng như hướng dẫn của nhà sản xuất, có thể đạt được độ sạch mong muốn ở 50° C hoặc 55° C và với các chương trình tự động.
 

NHỮNG LOẠI ĐỒ DÙNG TÔI CÓ THỂ ĐẶT TRONG MÁY RỬA CHÉN?

Chén, đĩa được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên các chén đĩa được rửa trong máy phụ thuộc vào thành phần vật liệu của nó và quá trình sản xuất. 
- Dao kéo bằng thép không gỉ, nồi, chảo, đĩa, thìa, muôi thường được làm bằng thép không gỉ. Không giống như sắt hoặc thép "thông thường", thép không gỉ không bị rỉ sét. Điều này đạt được bằng cách hợp kim hóa sắt với các tỷ lệ khác nhau của các kim loại khác, đặc biệt là với crôm và niken. Thép không gỉ thường có thể được rửa trong máy rửa chén.
- Thủy tinh: Thủy tinh được đánh giá cao trong các mặt hàng gia dụng vì các tính chất đặc biệt của nó, chẳng hạn như độ trong suốt của nó, cách nó khúc xạ và phản xạ ánh sáng, độ bóng, không thấm nước và khả năng chống hóa chất. Thủy tinh thường có thể được rửa trong máy rửa chén.
- Bạc: Các vật dụng phổ biến nhất được rửa trong máy rửa chén là dao kéo bạc.
- Gỗ: Đồ gỗ không sơn, ví dụ thìa gỗ không được dán lại với nhau, có thể được rửa bằng máy. Tuy nhiên, chúng mờ dần và thường trở nên khó khăn hơn một chút. Các bảng có diện tích bề mặt lớn hơn có thể bị nứt. Tay cầm bằng gỗ trên dao kéo trở nên xỉn màu hoặc nứt. Đồ dùng bằng gỗ dán không thích hợp để rửa bằng máy vì chúng phồng lên, phai màu và bề mặt trở nên sần sùi và nứt nẻ. Gỗ sơn mài cũng không phù hợp để giặt bằng máy. Gỗ bị phồng lên, khiến sơn bị bong ra.
- Gốm, sứ: Chén đĩa bằng gốm, làm bằng gốm tốt có thể được chia thành bốn nhóm: đồ sành sứ, đồ đất nung, sứ và bán sứ. Những điều sau đây áp dụng cho điện trở của máy rửa chén của các vật liệu này: vật liệu càng cứng và càng ít xốp thì điện trở của máy rửa chén càng cao.
- Các đồ dùng bằng nhựa mỏng có thể dễ dàng biến dạng nếu chúng được đặt ở giỏ dưới. Do đó, các bộ phận bằng nhựa phải luôn được đặt ở phía trên cùng của máy rửa chén. Dư lượng thực phẩm có màu như nước ép cà chua, nước sốt cà chua, nước ép cà rốt, củ cải đường và bắp cải đỏ có thể tạo màu cho nhựa trong những trường hợp không thuận lợi.
 

TÔI CÓ THỂ RỬA DAO KÉO BẰNG CÁC VẬT LIỆU KHÁC NHAU TRONG MÁY RỬA CHÉN CÙNG MỘT LÚC KHÔNG?

Dao kéo bằng bạc và thép không gỉ có thể được rửa trong máy rửa chén cùng một lúc. Tuy nhiên, các loại kim loại khác nhau không nên chạm vào nhau trong chu trình rửa, nếu không chúng có thể bị xỉn màu hoặc ố.
 

NHÔM CÓ THỂ ĐƯỢC RỬA TRONG MÁY RỬA CHÉN KHÔNG?

Nhôm không phản ứng với axit cũng như lyes và có xu hướng thay đổi bề mặt chỉ thông qua tiếp xúc với nước. Những đốm đen trên nhôm còn được gọi là "đốm nước". Nhôm thuộc loại này - vì nó thường được sử dụng trong máy ép tỏi - không phù hợp với máy rửa chén. Đối với chảo và nồi làm bằng nhôm, nên hỏi nhà sản xuất xem các thiết bị này có an toàn với máy rửa chén hay an toàn máy rửa chén không. Các lớp nhôm tiếp xúc ở đáy nồi và chảo cũng có thể loại trừ việc rửa trong máy rửa chén.
 

CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ SẮP XẾP ĐỒ TRONG MÁY RỬA CHÉN CỦA TÔI LÀ GÌ?

Trước khi bạn đặt đồ cần rửa vào máy, hãy cạo sạch mọi thực phẩm có thể dễ dàng lấy ra. Rửa trước trong bồn rửa là không cần thiết cũng không thân thiện với môi trường. Ngoại lệ duy nhất liên quan đến dư lượng không hòa tan trong nước, chẳng hạn như rau bina, tro thuốc lá hoặc thảo mộc xắt nhỏ. Chúng nên được rửa sạch, nếu không chúng có thể được bám trên các đồ dùng khác. Các đồ dùng phải ổn định trong giỏ. Đặc biệt các đồ bằng thủy tinh, phải được định vị an toàn để chúng không va chạm với nhau và do đó bị hư hại. Cốc có thể được đặt trong các góc của giỏ đồ sành sứ, trong khi đồ sành sâu được giữ tốt nhất ở giữa. Hãy chắc chắn rằng cánh tay phun có thể xoay tự do. Hãy sắp xếp những đồ nhỏ và dễ vỡ như ly và cốc ở ngăn trên. Nếu máy của bạn có ngăn kéo dao kéo, bạn có thể đặt dao kéo theo sắp xếp. Các đồ dùng bằng nhựa mỏng có thể dễ dàng biến dạng nếu chúng được đặt ở ngăn thấp hơn. Do đó, các bộ phận bằng nhựa phải luôn được đặt ở phía trên của máy rửa chén.
 

TÔI NÊN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ KHI DỌN DẸP MÁY RỬA BÁT

Máy rửa chén nên mở một vài phút sau khi kết thúc chương trình để cho phép các chén đĩa nguội. Bắt đầu dọn sạch với ngăn dưới để nước từ ngăn trên không thể nhỏ giọt vào các đồ dùng đã khô.
 

MÁY RỬA CHÉN CỦA TÔI CẦN CHĂM SÓC GÌ?

Một máy rửa chén được sử dụng đúng cách không cần bất kỳ sự chăm sóc đặc biệt nào, vì phần bên trong của máy rửa chén và giỏ được tự động làm sạch trong suốt chương trình. Tuy nhiên, sự kết hợp này nên được làm sạch thường xuyên bằng cách sử dụng chất tẩy rửa nếu cặn thức ăn lớn hơn hoặc rất nhiều dầu mỡ không được loại bỏ bát đĩa, hoặc bằng cách chọn một chương trình không phù hợp với chất bẩn, cặn bẩn hoặc chất cặn khác từ cặn thức ăn có thể tồn tại trong hệ thống máy rửa chén và làm giảm hiệu suất làm sạch trong nước. Trong trường hợp này, và nếu kết quả làm sạch không còn thỏa đáng, bên trong máy rửa chén và vòi phun của cánh tay phun nên được làm sạch. Một chu trình làm sạch thường xuyên với chất tẩy rửa máy Somat (khoảng một đến hai tháng một lần) giữ cho các bộ phận mang nước có thể nhìn thấy và vô hình của máy rửa chén sạch sẽ. Để làm sạch các cạnh bên của máy rửa chén, bạn có thể sử dụng một số chất tẩy rửa đa năng thay thế cho chất tẩy rửa máy Somat. Đơn giản chỉ cần áp dụng nó với một miếng vải ẩm và sau đó lau sạch bụi bẩn.
 

SẢN PHẨM SOMAT CŨNG CÓ THỂ ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG MÁY RỬA CHÉN VỚI NƯỚC NÓNG?

Hầu như tất cả các máy rửa chén gia dụng có thể được kết nối với một kết nối nước nóng. Nguyên tắc cơ bản là nhiệt độ nước vào tối đa không được vượt quá 60°C - để biết thêm thông tin, tốt nhất nên liên hệ với nhà sản xuất máy rửa chén. Năng lượng có thể được tiết kiệm bằng cách kết nối máy rửa chén với nguồn nước nóng, vì nước không còn phải được làm nóng bằng điện trong quá trình súc rửa. Năng lượng thực sự tiết kiệm phụ thuộc vào nhiệt độ dòng nước và nhiệt độ phòng.
Hiệu suất làm sạch của các sản phẩm Somat đã chứng minh rất tốt trên các máy có cấp nước nóng. Ngay cả các thành phần nhạy cảm với nhiệt độ như enzyme cũng phát triển toàn bộ sức mạnh của chúng: nước ấm trong lần đầu tiên (rửa trước hoặc rửa chính, tùy theo chương trình đã chọn) được làm mát đến khoảng 30°C bởi nhiệt độ của bát đĩa và bên trong máy.
 

KHI NÀO TÔI PHẢI SỬ DỤNG NƯỚC RỬA HOẶC MUỐI TÁI SINH NGOÀI CHẤT TẨY RỬA?

Nếu viên rửa bát tổng hợp đa chức năng được sử dụng (ví dụ: Somat 7, Somat 10 hoặc Somat Gold), thì không cần thêm viện trợ rửa. Ngoài ra, với độ cứng của nước lên tới 21°dH (thang độ cứng của Đức), không cần thêm muối tái sinh. Nếu độ cứng của nước cao hơn, bạn nên sử dụng muối tái sinh để bảo vệ máy của bạn và có được kết quả rửa tốt nhất. Tùy thuộc vào loại máy, đèn cảnh báo có thể cho thấy thiếu chất trợ rửa hoặc muối. 
 

CÓ THỂ SỬ DỤNG NƯỚC RỬA CHÉN BẰNG TAY TRONG MÁY RỬA CHÉN KHÔNG?

Chất tẩy rửa trong nước rửa chén bằng tay không phù hợp để sử dụng trong máy rửa chén. Những sản phẩm này tạo ra bọt có thể xâm nhập vào đế của máy và kích hoạt một điểm dừng nước. Sau đó, bạn sẽ phải gọi dịch vụ khách hàng để sửa chữa, bảo dưỡng. 
 

TÔI NÊN SỬ DỤNG CHƯƠNG TRÌNH GIẶT NÀO CHO LOẠI NGÂM NÀO?

- 70/75°C chương trình chuyên sâu cho nồi và chảo thường bị bẩn nặng
- 65°C bình thường hoặc phổ biến 
- 50/55°C chương trình bình thường hoặc phổ biến cho các chén đĩa thông thường
- 45/55°C chương trình sinh thái/tiết kiệm năng lượng
- 35°C - 45°C chương trình dành cho các đồ dùng nhạy cảm/thủy tinh  (đặc biệt là ly)
- 35°C - 60°C chương trình nhanh /ngắn các chén đĩa ít bẩn mà không có thức ăn khô (Chương trình mất ít hơn một giờ, nhưng có thể gây ra mức tiêu thụ năng lượng cao hơn).
 

CÁC NGUYÊN NHÂN CỦA DƯ LƯỢNG THỰC PHẨM SAU KHI KẾT THÚC MỘT CHU KỲ RỬA LÀ GÌ?

Lý do có thể là chương trình sai đã được chọn, vì máy rửa chén không được nạp đúng cách hoặc có dư lượng không hòa tan trên bát đĩa. Cách tốt nhất để tránh kết quả rửa chén không đạt yêu cầu là cạo hoặc lau sạch các cặn thức ăn thô nhất từ bát đĩa trước khi rửa và sau đó cho chúng vào máy rửa chén ngay sau khi sử dụng. Kiểm tra xem máy đã được điền đúng chưa. Các cánh tay phun phải được xoay tự do và các lỗ mở không được chặn. Thực hiện theo các mẹo của chúng tôi về làm đầy máy.
 

ĐIỀU GÌ GÂY RA MỊN, CÁT VẪN CÒN (ĐẶC  BIỆT TRONG LY VÀ CỐC) SAU KHI RỬA TRONG MÁY?

Dư lượng giống như cát trong ly, cốc hoặc bình là do quá nhiều bụi bẩn hoặc do nhiệt độ rửa quá thấp. Không nên đặt đồ cần rửa cao ở các góc bên ngoài của ngăn rửa phía trên, vì nước rửa không thể đến tất cả các bộ phận khi bị cản trở. Nếu dư lượng thực phẩm không bị cuốn trôi, chúng thường nằm trong cái gọi là "bóng phun", điều đó có nghĩa là các vật phẩm khác cần rửa đã che phủ những phần này. Thường xuyên kiểm tra hệ thống sàng và các vòi phun và loại bỏ bất kỳ tắc nghẽn nào để tránh lắng đọng dư lượng thực phẩm.
 

TẠI SAO VẾT TRÀ ĐÔI KHI LẠI KHÓ LOẠI BỎ KHỎI CỐC?

Trà tạo thành một lớp có thể vẫn còn trên bề mặt bên trong của cốc. Các vết bẩn có thể khó loại bỏ nếu nguồn nước đặc biệt cứng và đối với một số loại trà nhất định. Vết bẩn trà được loại bỏ bằng liều lượng chất tẩy rửa cao hoặc bằng que đa chức năng Somat trong chương trình súc rửa 50/55°C. Somat 7, 10 hoặc Gold Tab có thể loại bỏ vết trà ở nhiệt độ thấp.
 

TÔI CÓ THỂ LÀM GÌ ĐỂ LOẠI BỎ CẶN DẦU  MỠ BÊN TRONG MÁY RỬA CHÉN?

Dư lượng dầu mỡ tích tụ trong trong máy rửa chén nếu các chén đĩa nhiều dầu mỡ thường được rửa trong các chương trình ngắn hoặc nhanh chóng. Chương trình rửa phải luôn luôn được chọn theo mức độ bẩn trong bát đĩa. Dư lượng dầu mỡ quá mức trên các chén địa hoặc chảo nên được loại bỏ, ví dụ: Bạn chỉ cần dùng khăn giấy lau chén đĩa trước khi cho chén đĩa vào máy rửa chén. Để làm sạch bên trong máy rửa chén dễ dàng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chất tẩy rửa máy Somat (nếu có sẵn trong khu vực của bạn).
 

SAU KHI RỬA, TRONG MÁY CÓ MỘT LỚP PHỦ MÀU TRẮNG, HÒA TAN TRONG NƯỚC TRÊN BÁT ĐĨA. NÓ ĐẾN TỪ ĐẦU VÀ LÀM THẾ NÀO TÔI CÓ THỂ NGĂN CHẶN NÓ?

Nếu muối tái sinh được sử dụng để làm mềm nước, có thể có một lớp phủ màu trắng hòa tan trong nước trên các chén đĩa sau khi rửa. Điều này có thể có các nguyên nhân sau:
• Nắp của hộp chứa muối không được đậy kín để nước muối được ép vào bên trong máy rửa chén. Trong trường hợp này, bạn nên đóng nắp chặt.
•Nắp có thể có vết nứt và phải được thay thế.
• Lượng muối dư thừa có thể đã vào trong máy khi nạp lại. Trong trường hợp này, chạy máy trống - không có bát đĩa - trong một chương trình ngắn.
 

LÝ DO MÀ BẠC BỊ XỈN MÀU SAU KHI RỬA LÀ GÌ?

Sự xỉn màu có lẽ là do thức ăn thừa có chứa lưu huỳnh, như mù tạt, trứng, rau, cá… có thể khiến bạc bị xỉn màu. Trong máy rửa chén, dư lượng thực phẩm có chứa lưu huỳnh có nhiều thời gian để phản ứng với bát đĩa hơn là khi rửa bằng tay. Việc bảo vệ bạc trong Tab Somat làm giảm đáng kể sự xỉn màu của bạc nếu nguyên nhân là do dấu vết của các hợp chất lưu huỳnh từ dư lượng thực phẩm. Nếu có nhiều dư lượng thực phẩm hoặc máy được sử dụng không thường xuyên, chúng tôi khuyên bạn nên rửa tay bằng bạc ngay sau khi sử dụng hoặc thực hiện rửa trước lạnh trong máy càng sớm càng tốt. Bạn nên tránh tiếp xúc trực tiếp giữa bạc và thép không gỉ trong máy rửa chén. Dao kéo bạc rất cũ, trong đó lớp phủ bạc đã bị hao mòn theo thời gian - trong một số trường hợp đến mức có thể nhìn thấy vật liệu cơ bản - dễ bị xỉn màu hơn. Dao kéo như vậy không còn được rửa bằng máy. Nhìn chung, sự xỉn màu của bạc không thể được ngăn chặn hoàn toàn. Sự đổi màu trên các bộ phận bạc có thể được loại bỏ bằng chất đánh bóng kim loại.
 

ĐIỀU GÌ GÂY RA MÀU CẦU VỒNG TRÊN DAO KÉO BẰNG THÉP KHÔNG GỈ VÀ XOONG CHẢO

Những màu sắc cầu vồng là một loại xỉn màu gây ra bởi một số loại thực phẩm như súp lơ, cần tây, su hào, nấm, khoai tây hoặc cá nấu chín. Nó cũng có thể là nước rửa hấp thụ các chất tương ứng và gây ra sự biến màu trên các vật phẩm khác được rửa trong máy. Những màu sắc cầu vồng này là một lớp phủ rất mỏng nằm trên thép. Chúng hoàn toàn vô hại đối với sức khỏe và có thể được loại bỏ bằng chất tẩy rửa máy rửa chén hoặc bằng chất đánh bóng cho kim loại.
 

ĐIỀU GÌ GÂY RA VẾT GỈ TRÊN DAO KÉO BẰNG THÉP KHÔNG GỈ?

Những đốm gỉ như vậy, được gọi là gỉ sét, xuất hiện trên đồ dùng bằng thép không gỉ hoặc dao kéo, thường được truyền từ các nguồn bên ngoài. Ví dụ, đây có thể là ốc vít không gỉ được sử dụng để gắn tay cầm trên nồi và chảo. Các nguồn rỉ sét khác có thể là các thiết bị nhà bếp tráng men, dao gọt vỏ, lọc trà hoặc các thiết bị nhà bếp khác làm bằng thép hợp kim thấp. Các vết gỉ đã phát triển sau đó được lan truyền qua nước rửa trong máy. Bản thân máy rửa chén không thể gây rỉ sét. Trong những trường hợp hiếm hoi, rỉ sét cũng có thể được mang qua nước máy.
 

MỘT SỐ ĐỒ THỦY TINH VẨN ĐỤC KHÔNG THỂ LOẠI BỎ. LÀM THẾ NÀO NÓ ĐẾN?

Sự xuất hiện của ăn mòn thủy tinh, dẫn đến mây đục, phụ thuộc vào loại thủy tinh và điều kiện rửa. Mặc dù có thể bị ảnh hưởng theo thời gian bởi nước tinh khiết hoặc dung dịch nước. Tuy nhiên, có thể mất nhiều thời gian để các hiệu ứng có thể nhìn thấy như vệt hoặc vệt sữa xuất hiện do sử dụng máy rửa chén. Bởi vì thủy tinh thường rất sáng bóng và mờ, sự bất thường đột nhiên trở nên rõ ràng. Loại ăn mòn thủy tinh này có thể xảy ra với bất kỳ chất tẩy rửa máy rửa chén. Tuy nhiên, các viên đa chức năng Somat có chức năng bảo vệ tích hợp giúp bảo vệ thủy tinh chống ăn mòn lâu hơn. Đây là một gợi ý hữu ích cho tương lai: Nếu bạn mua đồ thủy tính mới, hãy chú ý đến các dấu hiệu hoặc thông tin về sự phù hợp của máy rửa chén. Một số nhà sản xuất đảm bảo khả năng chống rửa chén của thủy tinh cho một số lần rửa nhất định.
 

LÀM THẾ NÀO TÔI CÓ THỂ TRÁNH TRẦY XƯỚC TRÊN BỀ MẶT THỦY TINH?

Các vết trầy xước luôn được gây ra bởi sự tiếp xúc cơ học trên bề mặt thủy tinh. Hầu như không có bất kỳ ly uống nào được sử dụng hàng ngày cho thấy không có thiệt hại như vậy. Các vết trầy xước và các hư hỏng khác xảy ra trong quá trình súc rửa, đặc biệt là khi thủy tinh va vào nhau hoặc chống lại các vật cứng khác. Điều này xảy ra hoặc khi đổ đầy máy hoặc do chúng quá gần nhau trong ngăn rửa. Các vết trầy xước có thể xuất hiện riêng lẻ và trải trên kính. Nhưng chúng cũng có thể được nén chặt đến mức chúng tạo thành một đốm trắng hoặc vòng. Cái gọi là vết xước không nhìn thấy được bằng mắt. Tuy nhiên, dưới kính hiển vi, bạn có thể thấy các vết gãy nhỏ nằm cạnh nhau như vảy. Chúng chỉ trở nên rõ ràng như những vết nứt nhỏ sau khi rửa máy nhiều lần. Nói chung, các dấu vết giống như vết xước trên thủy tinh ban đầu không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Các đồ thủy tinh càng được rửa trong máy thường xuyên, chúng càng trở nên rõ ràng hơn vì nước và dung dịch rửa nước thấm vào các vết trầy xước hoặc vết nứt nhỏ. Kết quả là, các hạt thủy tinh đã được nới lỏng được thổi ra. Quá trình này chủ yếu được thúc đẩy bởi sự giảm nhiệt độ giữa chu trình làm sạch nóng và chu trình súc rửa trung gian lạnh.  
 

CHỮ TƯỢNG HÌNH NGUY HIỂM GHS MỚI CÓ Ý NGHĨA GÌ ĐỐI VỚI CÁC SẢN PHẨM SOMAT TỪ HENKEL

Thông tin thêm về các biểu tượng nguy hiểm mới và chữ tượng hình nguy hiểm của Hệ thống hài hòa toàn cầu (GHS) trên các sản phẩm Somat từ Henkel có thể được tìm thấy tại ghs-hinweise.henkel-waschmittel.de .