Các ký hiệu trên lò vi sóng Bosch

20/6/2021  
Với những ngôi nhà hiện đại như ngày nay, không thể thiếu đi một vật dụng quan trọng đó là lò vi sóng. Lò vi sóng là dụng cụ dùng để rã đông các sản phẩm đông lạnh một cách nhanh chóng, hay làm nóng thức ăn, tiết kiệm thời gian cho người nội trợ.

Tuy nhiên, có nhiều ký hiệu trên chiếc lò vi sóng vẫn đang làm khó người dùng, hãy tham khảo bài viết Đọc hiểu những ký hiệu trên lò vi sóng để biết được cách sử dụng nó nhé. 

Kí hiệu trên lò vi sóng 

 

Các thương hiệu Lò vi sóng nổi tiếng

Nhiều thiết bị thông minh ra đời nhằm mục đích phục vụ con người, hướng con người đến lối sống hiện đại, năng động hơn. 

Nhiều sản phẩm thị hành nhất hiện nay như máy rửa chén, máy giặt, máy sấy đồ,...đến từ  thương hiệu nổi tiếng nhất hiện nay như Panasonic, Toshiba, Hitachi,...được nhiều người tin dùng. 

Tuy nhiên có một thương hiệu vẫn chiếm trọn ưu thế vượt trội nhất đó là Bosch.

Lò vi sóng Bosch

 

Lò vi sóng Bosch có xuất xứ từ Đức, với thiết kế nhỏ gọn, sang trọng, màu sắc phù hợp với không gian nhà bếp hiện đại ngày nay. 

Lò vi sóng hay còn gọi là lò vi sóng âm tủ cao cấp, có khả năng rã đông thực phẩm hay làm nóng đồ ăn một cách nhanh chóng.

Mỗi loại lò vi sóng lại có một loạt các kí hiệu đặt trưng riêng, và để sử dụng được nó, bạn cần đọc hiểu những ký hiệu trên lò vi sóng đó một cách tốt nhất.

Những lợi ích khi sử dụng lò vi sóng

Những lợi ích khi dùng lò vi sóng

Khi sở hữu lò vi sóng bạn dễ dàng nhận ra ngay những lợi ích khi sử dụng nó. Hãy cùng điểm danh những lợi ích của thiết bị thông minh này nhé.

Tiết kiệm thời gian, đảm bảo an toàn.

Lò vi sóng giúp bạn tiết kiệm được thời gian trong thời gian nấu nướng, bạn không cần phải mất thời gian đứng đợi hâm nóng thức ăn bằng các khí đốt như gas, than.

Với lò vi sóng, bạn chỉ cần chỉnh thời gian hâm nóng và khi hết thời gian điều chỉnh lò vi sóng sẽ tự động ngắt điện đảm bảo an toàn cho bạn.

Rã đông, hâm nóng thức ăn

Với những đồ ăn tươi sống khi sử dụng không hết buộc bạn phải đông lạnh chúng. Và khi sử dụng bạn cần phải rã đông, thay vì phải rã đông bằng phương pháp thông thường phải mất tầm 30 phút đến 40 phút. Bây giờ khi dùng chiếc máy này, bạn chỉ cần 5 phút là có thể rã đông thực phẩm và sử dụng ngay lập tức.

Với những đêm khuya mà bạn vẫn còn đói bụng với lò vi sóng bạn cũng nhanh chóng hâm nóng lại thức ăn thừa còn lại sau bữa tối .

Ngoài những chức năng chính cơ bản được liệt kê ở trên, lò vi sóng còn có những chức năng khác như:

  • Hấp hay nướng thức ăn

  • Làm ấm mỹ phẩm, làm loãng mật ong

  • Khử trùng và diệt khuẩn những miếng bọt biển

Tìm hiểu những ký hiệu trên lò vi sóng

Ký hiệu của lò vi sóng Bosch

 

Phía trước của lò vi sóng sẽ là cửa của, trên lò vi sóng sẽ có một vài ký hiệu để dễ dàng sử dụng máy. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết những ký hiệu đó cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để dễ dàng đọc hiểu những ký hiệu đó nhé:

Stop/Clear: Dừng và làm lại.

Khi bạn lỡ tay bấm nhầm vào chế độ nào độ bạn có thể bấm dừng lại và thực hiện thao tác lại từ đầu.

Automatic defrosting: Chức năng rã đông.

Khi bạn có thực phẩm tươi sống mà cần sử dụng liền thì chỉ cần bỏ vào máy và bấm chế độ này thì trong vòng vài phút bạn có thể sử dụng.

Child- lock Function: Chức năng khóa trẻ em.

Để đảm bảo an toàn cho nhà có trẻ nhỏ bạn bấm chế độ này để trẻ không bị bỏng bị bị thương gì khi lại gần lò vi sóng.

Combination cooking: Vi sóng và nướng.

Khi bạn muốn nướng hay hâm nóng món nào đó, bỏ thức ăn vào và nhấn vào chế độ này để làm nóng thức ăn và món nướng nào đó.

Clock setting: Cài đặt giờ cho lò vi sóng.

Đây là chức năng cài đặt thời gian cho những món cần hâm nóng hay những món nướng. Chỉ cần vài phút ngắn ngủi đã có ngay món ngon trước mắt.

Pre-set: Cài đặt thời gian nấu.

Đây là chức năng cài đặt thời gian cho những món nấu. Thời gian có thể lâu hơn món nướng một chút nhưng vẫn đảm bảo được thời gian cho người nội trợ

Automatic menu cooking: Tự động hoạt động theo menu.

Khi bạn để quá nhiều món ăn vào trong từ món nấu đến món nướng, thì nút natf có chức năng điều chỉnh nhiệt độ theo những món trong đó. Món nào cần làm chín trước sẽ điều chỉnh nhiệt độ theo món đó đầu tiên và lần lượt đến những món tiếp theo.

 

Cách đọc hiểu nhanh nhất đó chính là xem bảng hướng dẫn sử dụng hoặc bật youtube lên xem các video hướng dẫn, bạn sẽ nhanh chóng sử dụng sản phẩm một cách thuần thục hơn. Và hãy lựa chọn loại lò vi sóng chất lượng để sử dụng nhé. 


Với những thông tin trên đây, việc sử dụng lò vi sóng hằng ngày không còn khó khăn đối với bạn nữa. Lò vi sóng giải pháp cho nhà bếp. Hy vọng mọi người sẽ có thể đọc hiểu những ký hiệu trên lò vi sóng để sử dụng chúng một cách tốt nhất.

Click để xem chiết khấu, quà tặng, chương trình khuyến mãi của lò vi sóng âm tủ bosch.