Trải nghiệm những mẹo vặt với lò vi sóng

20/5/2023  
Lò vi sóng sẽ luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy trong những công việc mà ban đầu dường như không thể. Điều đặc biệt làm cho chúng ta yêu quý thiết bị này chính là khả năng mang đến những món ăn ngon, độc đáo và cả những công dụng tuyệt vời khác, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian. Hãy cùng BLUEHOME khám phá 12 mẹo vặt thú vị với lò vi sóng để trải nghiệm những hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại.

Làm cho cam chanh vắt được nhiều nước hơn

Trước khi vắt cam hoặc chanh, hãy cho chúng vào lò vi sóng trong khoảng 10 giây. Điều này sẽ giúp bạn có được nhiều nước hơn khi vắt.

Gọt vỏ đào hoặc cà chua dễ dàng

Để dễ dàng gọt vỏ đào hoặc cà chua, hãy đặt chúng vào lò vi sóng trong khoảng 30 giây ở nhiệt độ cao. Sau đó, để yên trong khoảng 2 phút. Với phương pháp này, việc bóc vỏ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Làm sạch đồ

Nếu bạn muốn làm sạch các miếng bọt biển dùng trong nhà bếp hoặc khăn lau tay, hãy ngâm chúng trong giấm trắng hoặc nước chanh. Sau đó, đặt chúng vào lò vi sóng và bật nhiệt độ ở chế độ cao trong vòng một phút. Khi đã nguội, bạn sẽ có những miếng bọt biển sạch sẽ như mới.

Khử trùng đất trồng cây

Để diệt sâu bệnh trong đất trước khi trồng cây, hãy đặt đất vào một túi giấy và đưa vào lò vi sóng. Nhiệt độ tối thiểu là 60 độ C trong 30 phút sẽ giúp khử trùng đất. Hãy chắc chắn là đất ẩm trước khi đưa vào lò.

Sấy khô thảo mộc

Để tránh việc phải vứt phí những loại thảo mộc tươi bị héo, hãy sấy khô chúng trong lò vi sóng. Đầu tiên, đảm bảo thảo mộc không còn dính nước. Tách lá ra khỏi cuống và sấy riêng từng loại. Xếp thảo mộc giữa hai tờ giấy. Cho vào lò vi sóng và sấy khô trong khoảng một phút. Nếu cần, sấy thêm 20 giây để đạt được độ khô mong muốn.

Tăng cường sử dụng mascara

Nếu tuýp mascara của bạn đã hết, bạn có thể đặt nó vào lò vi sóng trong khoảng 30-40 giây. Qua quá trình này, mascara còn sót lại trong tuýp sẽ trở nên lỏng và bạn có thể tiếp tục sử dụng một thời gian ngắn nữa. Để đảm bảo an toàn, hãy chắc rằng tuýp mascara không phải là loại kim loại và đặt nó cùng một cốc nước để giúp phân tán nhiệt độ.

Gỡ dính và dán

Khi bạn muốn tách một miếng giấy hoặc bìa đã dính với một miếng giấy khác (ví dụ như tem trên phong bì, nhãn vở trên bìa sách...), hãy thoa nhẹ một lớp nước lên miếng giấy đó và đặt vào lò vi sóng ở chế độ Thấp (Low) trong khoảng 20 giây. Nhiệt độ và hiệu ứng nước sẽ làm cho chất keo bớt dính, giúp bạn dễ dàng tách miếng giấy ra.

Vệ sinh thớt

Các lò vi sóng cho phép bạn khử trùng thớt nhựa, gỗ mà không cần sử dụng hóa chất. Đầu tiên, bạn cần rửa thớt bằng nước rửa chén bát, sau đó chà nhẹ bề mặt thớt bằng chanh. Tiếp theo, đặt thớt vào lò vi sóng và bật chế độ Cao (High) trong một phút để diệt vi khuẩn và tẩy sạch bề mặt thớt.

Sáng tạo xà phòng

Nếu bạn có những mẩu xà phòng nhỏ không sử dụng, bạn có thể tổ hợp chúng thành một viên xà phòng lớn bằng cách sử dụng lò vi sóng. Đầu tiên, sử dụng dao cắt để cắt nhỏ các mẩu xà phòng đó, sau đó đặt chúng vào một đồ đựng an toàn và đổ thêm vài thìa nước. Bật lò vi sóng trong khoảng 30 giây hoặc cho đến khi xà phòng tan chảy, sau đó khuấy đều để các mẩu xà phòng hòa quyện với nhau. Chờ đến khi xà phòng nguội và cứng lại, bạn sẽ có một viên xà phòng mới.

Làm cho đường tan chảy

Để làm mềm những viên đường nâu, hãy sử dụng lò vi sóng. Bạn có thể để đường trong túi đựng của nó hoặc cho vào một cái bát, sau đó thêm vài giọt nước. Bật lò vi sóng ở chế độ Trung (Medium) trong khoảng 10-20 giây. Nếu cần, bạn có thể lặp lại quá trình này cho đến khi đường mềm và tan chảy đạt được mức độ mong muốn.

Làm sạch bình nến, bình sáp

Nếu bạn muốn làm sạch những bình đựng nến, bạn có thể sử dụng lò vi sóng. Đầu tiên, hãy kiểm tra xem bình đó có an toàn khi đặt vào lò vi sóng hay không. Nếu an toàn, bạn có thể dùng dao cạo để loại bỏ các mảnh sáp cứng. Tiếp theo, đặt bình vào lò vi sóng và bật lên trong khoảng 20 giây. Quá trình này sẽ làm tan chảy sáp và sau đó bạn chỉ cần dùng khăn giấy để lau sạch bình.

Nhuộm vải

Để nhuộm vải, hãy trộn thuốc nhuộm và nước ấm trong một đồ đựng sao cho lượng nước đủ để ngập chìm vải. Ngâm vải trong dung dịch này trong một thời gian nhất định, sau đó vắt khô và đặt lại vào một đồ đựng an toàn để sử dụng lò vi sóng. Đóng kín đồ đựng và đặt vào lò vi sóng trong khoảng một phút. Hãy cẩn thận theo dõi quá trình làm khô trong lò vi sóng và tùy chỉnh chế độ nếu cần. Khi quá trình làm khô hoàn tất, hãy tuân theo hướng dẫn từ thuốc nhuộm để giặt đồ vải đúng cách.

 

Click để xem chiết khấu, quà tặng, chương trình khuyến mãi của lò vi sóng bosch.