Xuất xứ của các loại viên rửa bát trên thị trường hiện nay liệu có an toàn?

20/8/2019  
Hiện nay, tại Việt Nam chưa thể tự sản xuất được những viên rửa bát chuyên dụng này. Bởi thế mà hầu xuất xứ của các loại viên rửa bát trên thị trường hiện nay, 97% là được nhập khẩu từ nước ngoài. Chúng đến từ nhiều nơi. Tuy nhiên, các loại viên rửa bát nổi tiếng, được người nội trợ Việt Nam tin dùng hầu như đến từ các nước như Ba Lan, Đức, hay Nhật Bản,...

Nhắc tới viên rửa bát, hẳn nhiều gia đình Việt vẫn thấy khá lạ lẫm. Tuy nhiên, với những gia đình đã mua máy rửa bát, chắc hẳn viên rửa bát là đã trở nên thông dụng hơn. Để giúp bạn lựa chọn viên rửa bát dễ dàng hơn, bài viết sẽ giới thiệu với bạn xuất xứ của các loại viên rửa bát trên thị trường hiện nay và đặc điểm của mỗi loại viên rửa bát nhé.

 

1. Trên thị trường hiện nay có bao nhiêu loại viên rửa bát?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại viên rửa bát. Trong đó, 3 loại viên rửa bát nổi bất nhất phải kể đến là Finish, Somat và Alio. Đây là 3 thương hiệu viên rửa bát được các bà nội trợ ưa chuộng nhất. Viên rửa bát của 3 thương hiệu này có chất lượng tuyệt vời với nhiều tính năng cực đỉnh, là trợ thủ đắc lực cho các máy rửa bát làm sạch bát đũa, chén đĩa bên trong. Có viên rửa bát, gia đình bạn sẽ tiết kiệm được chi phí hơn nhiều so với cách rửa bát truyền thống.
 

2. Xuất xứ của các loại viên rửa bát trên thị trường hiện nay

Viên rửa bát Finish xuất xứ từ Nhật
 
Hiện nay, tại Việt Nam chưa thể tự sản xuất được những viên rửa bát chuyên dụng này. Bởi thế mà hầu xuất xứ của các loại viên rửa bát trên thị trường hiện nay, 97% là được nhập khẩu từ nước ngoài. Chúng đến từ nhiều nơi. Tuy nhiên, các loại viên rửa bát nổi tiếng, được người nội trợ Việt Nam tin dùng hầu như đến từ các nước như Ba Lan, Đức, hay Nhật Bản,...
 
 

3. Bạn đã biết những tiêu chí này để có thể lựa chọn được viên rửa bát phù hợp?

Theo nghiên cứu của chúng tôi, những tiêu chuẩn sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn viên rửa bát phù hợp với gia đình mình một cách dễ dàng.
- Đối với người Việt, yếu tố giá thành rẻ và chất lượng tốt và hai yếu tố hàng đầu trong việc lựa chọn bất kì sản phẩm nào. Viên rửa bát cũng vậy. Đáp ứng được cả 2 tiêu chí trên, khiến người tiêu dùng tin tưởng nhất vẫn là các dòng sản phẩm từ hãng Alio, Finish và Somat.
- Tiêu chí thứ hai, bạn nên lựa chọn viên rửa bát phù hợp với kích thước máy rửa nhà mình nhé! Với những chiếc máy rửa bát có sức chứa tới 13 bộ bát đĩa, bạn nên lựa chọn dòng viên rửa của Finish và Somat. Còn với những chiếc máy có sức chứa nhỏ, viên rửa bát Alio sẽ là lựa chọn hoàn hảo hơn. Các viên rửa bát của từng dòng có thiết kế và khối lượng khác nhau. Áp theo cách rửa truyền thống, bạn sẽ dễ hiểu hơn. Lượng bát đũa lớn hơn thì cần lượng nước rửa lớn hơn. 
 

4. So sánh các dòng sản phẩm 

Bài viết này sẽ giúp bạn so sánh các dòng sản phẩm, về công dụng cũng như xuất xứ của các loại viên rửa bát trên thị trường hiện nay. Từ đó, bạn sẽ lựa chọn được viên rửa phù hợp một cách dễ dàng.
 

4.1. Viên rửa bát của hãng Finish

Đây là một trong những thương hiệu đi đầu về lĩnh vực tẩy rửa cho các loại máy rửa bát hiện nay. Bạn thắc mắc về xuất xứ của nhãn hàng này? Những sản phẩm của hãng Finish đều được sản xuất từ những nước đi đầu thế giới về công nghệ như Đức, Ba Lan và Nhật. Sản phẩm tẩy rửa của hãng Finish rất đa dạng, từ mẫu mã cho tới chất lượng. Trong đó, loại được nhiều chị em nội trợ lựa chọn nhất chính là loại 180 viên. Khối lượng mỗi viên của loại này chỉ 5g nên rất phù hợp với những gia đình đang dùng máy cỡ nh, ví dụ như máy rửa của Nhật. Loại này phù hợp với số lượng bát đĩa ít, lượng dầu mỡ không nhiều. Với gia đình 4 người ăn, mỗi lần rửa, bạn chỉ cần dùng 1 đến 2 viên là đủ. Viên rửa bát hãng Finish gồm 3 dòng: All in one, Quantum và Classic.
 

- Viên rửa bát Finish All in one

Tên gọi của loại này mang ý nghĩa tất cả đều có trong một sản phẩm. Dòng sản phẩm này được người tiêu dùng đánh giá rất cao vì khả năng tẩy rửa rất tốt. Kể cả với những vết thức ăn đã bám cứng trên bát đĩa, chỉ cần có All in one, mọi thứ sẽ được loại bỏ dễ dàng. Bởi thế, bạn hoàn toàn không cần thêm muối rửa, hay nước đánh bóng. Bởi bát đũa được rửa bởi All in one đã sạch bong rồi. Quá tiện phải không nào!
 

- Viên rửa bát Finish Quantum

Viên rửa bát dòng Quantum Max
 
Đây là dòng sản phẩm được giới thiệu là tốt nhất của hãng. Dòng sản phẩm này được làm mới  bằng nhiều cải tiến, không đơn thuần chỉ giúp làm sạch, thậm chí Quantum còn giúp đánh bật cả những vết ố, vết cà phê lâu ngày. Trong dòng Quantum, Quantum Max chính là phiên bản chất lượng nhất. Nhưng bạn biết không, chỉ cần dùng viên rửa bát Quantum thông thường, bạn chắc chắn đã rất hài lòng rồi.
 

- Viên rửa bát Finish Classic

Đây là viên rửa bát đĩa cơ bản của Finish. Công dụng chính của dòng này là tập trung làm sạch. Viên rửa Classic là lựa chọn không tồi để có bộ bát đĩa sạch sẽ và thơm mát.
 
Viên rửa bát Finish Classic
 

4.2. Viên rửa bát của hãng Somat

Somat là thương hiệu rất có tiếng trong ngành công nghiệp sản xuất chất tẩy rửa thuộc tập đoàn lớn Helken. Sản phẩm của Somat đã được nhiều gia đình biết đến và tin tưởng sử dụng. Trong đó, viên rửa bát Somat đã trở thành thương hiệu quen thuộc của nhiều gia đình Việt.
 
Viên rửa bát Somat
 
So với Finish, số dòng sản phẩm tẩy rửa của Somat ít hơn. Các sản phẩm này chủ yếu là loại tích hợp “3in1”, “5in1”, có cả “7in1”. Trong đó, sản phẩm được ưa chuộng sử dụng nhất là viên rửa loại 5in1. Loại này sở hữu những tính năng tẩy rửa cơ bản, toàn diện nhất. Viên rửa bát loại này có khối lượng tới 18g/ 1 viên, có thể làm sạch bát đĩa cho một bữa ăn có tới chục người.
 

4.3 Viên rửa bát của hãng Alio

Đây là nhãn hàng mới xuất hiện trên thị trường. Dù tuổi đời “non” hơn những thương hiệu kể trên, song Alio đã nhanh chóng giành được chỗ đứng cho mình trên thị trường, khẳng định được chất lượng tốt với người sử dụng. Các dòng sản phẩm của hãng không thua kém gì về chất lượng so với nhiều hãng khác, nhưng lại rất cạnh tranh vì giá cả cực tiết kiệm, chỉ bằng ⅔ so với những sản phẩm khác cùng loại.
 
Các sản phẩm của hãng Alio đáp ứng được nhiều yêu cầu khắt khe của những bà nội trợ trên toàn thế giới. Với hàm lượng của các hợp chất được dùng để sản xuất, viên rửa bát của Alio giúp các loại máy rửa hoạt động rất hiệu quả. Viên rửa Alio dạng nén, bạn có thể cắt đôi đẻ rửa lượng bát đũa thích hợp và tránh lãng phí.
 
Viên rửa bát Alio
 
Các viên rửa bát thuộc dòng Alio được nhiều người đánh giá là sản phẩm phù hợp hàng đầu hiện nay. Xuất xứ của thương hiệu này là CHLB Đức. Ngoài ra, bạn cũng có thể yên tâm sử dụng sản phẩm này vì quá qua kiểm định với những tiêu chí nghiêm ngặt của UB an toàn sức khỏe tại liên minh châu Âu.
 

4.4. Các loại viên rửa bát khác

Ngoài 3 “ông lớn” trong ngành công nghiệp tẩy rửa trên, bạn còn có thể sử dụng các sản phẩm của Ludwik, Largo, Domax hay Joy,... Những sản phẩm này chưa được nhiều người tiêu dùng biết đến vì nhiều yếu tố khác nhau, cộng với giá thành chưa phù hợp. Xuất xứ của các loại viên rửa bát trên thị trường hiện nay hầu như là được xách tay từ nước ngoài về.
 
Trên đây là những so sánh và đánh giá của chúng tôi về sản phẩm viên rửa bát trên thị trường. Xuất xứ của các loại viên rửa bát trên thị trường hiện nay, những loại đang được ưa chuộng đều được nhắc đến trong bài. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn đã có lựa chọn riêng cho bản thân và gia đình về sản phẩm viên rửa bát chất lượng, giá cả hợp lý nhất.
 

Click để xem chiết khấu, quà tặng, chương trình khuyến mãi của viên rửa bát finish.