Nên dùng viên rửa bát hay bột rửa bát ?

20/6/2021  
Đó là câu hỏi chung của các bà nội trợ bởi vì đa số mọi người đều chưa phân biệt được hai loại này. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp mọi người biết nên sử dụng loại nào nhé.

Viên rửa bát là gì?

Viên rửa bát là gì ?

 

Trước khi tìm hiểu việc nên dùng viên rửa bát hay bột rửa bát, chúng ta hãy tìm hiểu xem viên rửa bát là gì?

Viên rửa bát là một dạng chất rửa bát chuyên dụng cho máy rửa bát. Nó là tổng hợp của các chất như: chất tẩy rửa vết bẩn, chất tạo bóng, chất tăng cường độ bền đẹp của chén bát,....

Ưu điểm của viên rửa bát

 • Tẩy rửa chất bẩn, dầu mỡ cực kỳ mạnh mẽ.
 • Giảm độ cứng của nước, giúp bảo quản chén đĩa bền bỉ hơn.
 • Hỗ trợ đánh bóng chén bát, bảo quản chén bát như mới.
 • Dễ bảo quản và dễ sử dụng.

Nhược điểm của viên rửa bát

 • Giá thành cao so hơn những loại chất rửa bát khác
 • Một số loại viên chuyên dụng yêu cầu nhiệt độ thích hợp.
 • Một số loại viên rửa bát tạo bọt cực nhiều, làm mất thời gian trong việc rửa chén.

Bột rửa bát là gì?

Bột rửa bát là gì ? 

 

Bột rửa bát cũng là dạng chất tẩy rửa chén bát chuyên dụng cho máy. Bột rửa bát hỗ trợ tăng độ bền cho máy và khả năng tự tan tốt hơn các loại chất khác.

Một số ưu điểm của bột rửa bát

 • Đánh bay chất bẩn nhanh chóng, đặc biệt là những chất bám dính nhất.
 • Là dạng bột nên dễ dàng điều chỉnh hơn.
 • Hỗ trợ máy rửa bát tăng độ bền, bảo quản máy tốt hơn.
 • Giá thành tốt, tiết kiệm chi phí khi rửa bát.

Một số nhược điểm của bột rửa bát

 • Không có khả năng gì ngoài việc làm sạch bát đĩa.
 • Dạng bột nên dễ đóng cục, vón cục trong quá trình rửa.

Nên dùng viên rửa bát hay bột rửa bát?

Nên dùng viên rửa bát hay bột rửa bát

 

Nên dùng viên rửa bát hay bột rửa bát là câu hỏi khá phổ biến. Tuy nhiên, trong những nội dung mà chúng tôi đã trình bày phía trên cũng đã đủ khiến mọi người có thể đưa ra quyết định chính xác cho mình.

Dễ thấy, viên rửa bát chiếm nhiều ưu thế hơn về công năng, nhưng mức giá của bột rửa bát lại rẻ hơn. Chính vì thế, quý khách hàng hãy cân nhắc xem nên dùng loại nào là phù hợp với nhu cầu của mình nhất nhé.

Làm thế nào để bảo quản máy rửa bát tốt nhất?

Làm thế nào để bảo quản máy rửa chén ?

Sau khi giải đáp cho mọi người thắc mắc nên dùng viên rửa bát hay bột rửa bát, chúng tôi tiếp tục giúp bạn biết làm thế nào để bảo quản máy rửa bát tốt nhất.

Bởi, chất tẩy rửa nếu không biết chọn lựa và vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng sẽ khiến cơ chế máy gặp phải nhiều vấn đề, gây ra việc máy bị giảm tuổi thọ nhanh chóng.

1. Lọc sạch

Nếu máy rửa bát của bạn có bộ lọc, hãy tháo bộ lọc ra và làm sạch thức ăn hoặc cặn bẩn. Thực phẩm có thể bị kẹt trong bộ lọc và làm mất khả năng làm sạch.

2. Làm sạch cửa và niêm phong

Máy rửa bát có vòng đệm xung quanh viền cửa giúp máy không bị rò rỉ khi đang chạy. Lau sạch các gioăng cao su và cửa bằng khăn ẩm để tránh đất và bụi bẩn tích tụ.

3. Làm sạch Bộ lọc của Máy rửa bát

Đây là bước quan trọng đối với cách vệ sinh máy rửa bát của bạn: Nếu máy rửa bát của bạn có bộ lọc, hãy tháo bộ lọc ra và vứt bỏ bất cứ thứ gì bị mắc kẹt bên trong. Tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu của bạn để được trợ giúp.

4.Lau niêm phong máy rửa bát

Thêm một giọt nước tẩy rửa chuyên dụng vào khăn ẩm và lau các vòng đệm của máy rửa bát và xung quanh đáy để làm vệ sinh và loại bỏ bất kỳ mảnh thức ăn

5. Làm sạch cánh tay phun

Lau sạch cánh tay phun bằng khăn ẩm. Chúng tôi khuyên bạn nên tháo tay phun để thông tắc nghẽn bằng tăm sáu tháng một lần. Tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để được hướng dẫn chi tiết về cách tháo và vệ sinh tay phun của bạn.

6. Thực hiện hàng tháng

Vệ sinh máy rửa bát của bạn mỗi tháng một lần giúp ngăn ngừa sự tích tụ của vi trùng và duy trì hiệu suất của máy.

7. Giữ cho nó chạy

Chạy máy rửa bát của bạn ít nhất một lần một tuần để giữ cho các phớt mô tơ hoạt động bình thường. Hãy nhớ rằng, ngay cả những tải nhỏ cũng có thể tiết kiệm nước với máy rửa bát của bạn.

Đánh giá chung

Bất cứ loại máy nào cũng vậy, nên dùng viên rửa bát hay bột rửa bát không phải là vấn đề lớn mà việc bảo quản máy sau khi sử dụng xong mới là vấn đề đáng để lưu tâm. Ngoài việc chọn cho mình một sản phẩm rửa bát chất lượng, chuyên dụng cho máy rửa bát, bạn còn phải nghiên cứu thật kỹ cách làm thế nào để bảo quản máy cho tốt, giúp tiết kiệm điện năng, tăng tuổi thọ và độ bền của máy, làm giảm chi phí hao tổn mỗi tháng của gia đình.

Bài viết trên đã giúp các bạn có thêm kiến thức nên dùng viên rửa bát hay bột rửa bát, đồng thời, còn giúp mọi người biết cách bảo quản máy rửa bát bền lâu như mới. Nếu muốn đọc thêm nhiều bài viết liên quan đến cách bảo quản đồ gia dụng, hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên nhé.

Click để xem chiết khấu, quà tặng, chương trình khuyến mãi của viên rửa bát finish.