Sửa chữa máy rửa bát bosch

19/8/2021  
Máy rửa bát Bosch là loại máy được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên đôi khi máy vẫn gặp một số lỗi. Trong bài viết này Bluehome sẽ hướng dẫn cách sửa nhanh một số lỗi thường gặp của máy rửa bát Bosch và cách xử lý với các lỗi kỹ thuật.

Máy rửa bát Bosch không hoạt động

Khi sử dụng, bạn có thể bị những lỗi thường gặp khi sử dụng máy rửa bát Bosch như lỗi không hoạt động. Lúc này bạn cần xem xét một số nguyên nhân sau: 

 • Kiểm tra nguồn cung cấp điện cho máy xem có bị cắt không

 • Xem thử cầu chì của máy có bị hư không 

 • Xem nhấn nút ON/OFF chưa 

 • Bạn nhấn nút START chưa 

 • Kiểm tra xem cửa máy rửa bát Bosch đã đóng hay chưa. 

Có máy sẽ có màn hình hiển thị sẽ báo lỗi F01 để bạn nhận biết dễ dàng. Đối với máy rửa bát không có màn hình hiển thị máy sẽ kêu 1 tiếng bíp.

Máy rửa bát bosch bị tắc nghẽn

Lỗi này máy rửa bát Bosch không thoát nước là do thức ăn thừa, dầu mỡ, cặn bẩn làm tắc bộ lọc và gây mùi hôi khóc chịu. Để hạn chế lỗi này thì trước khi cho bát đĩa vào trong máy thì gạt bỏ các vụn thức ăn thừa là cực kì quan trọng. Cách đơn giản nhất để ngăn chặn tình trạng trên là hãy vệ sinh bộ lọc thoát nước 1 lần 1 tuấn. Nếu quá bận rộn thì cũng nên dành thời gian vệ sinh ít nhất 1 lần 1 tháng.

 

 

Máy rửa bát Bosch không phun ra nước

Bạn có thể sẽ bị vấn đề máy rửa bát hoạt động nhưng lại không có nước trong máy để rửa. Lỗi này có thể do một số nguyên nhân dưới đây:

 • Đường cấp nước của máy bị khóa. Lúc này bạn chỉ cần mở khóa nước là được. 

 • Lưới lọc trong máy bị bám nhiều cặn bẩn. Với các máy có màn hình hiển thị sẽ báo lỗi F02. Còn các máy không có màn hình hiển thị sẽ kêu 2 tiếng bíp cảnh báo. 

 • Có thể máy bơm của máy rửa bát bị hỏng. Lúc này bạn hãy xem máy bơm có hoạt động không

Máy rửa bát Bosch không xả

Với máy rửa bát không xả có thể do bị tắc hoặc van xả không được cấp nguồn. Lúc này bạn nên kiểm tra lại và vệ sinh van xả. Với những máy có màn hình hiển thị máy sẽ báo lỗi F03. Còn máy rửa bát Bosch không có màn hình thì sẽ có 3 tiếng bíp giúp bạn dễ dàng nhận biết hơn.

Tiếng ồn của máy rửa bát

Hầu hết các loại máy rửa bát nhập khẩu cao cấp đều có tiếng ồn nhỏ hơn. Tuy nhiên cũng có thể đây là do máy rửa bát giá rẻ do máy có độ ồn lớn hơn 55dB

Khi sử dụng bạn có thể thấy khó chịu bởi các tiếng ồn gây cảm giác không thoải mái trong gia đình bạn. Nguyên nhân có thể do máy lắp không đúng cách hoặc tay phun nước bị chạm vào đồ rửa.

Máy rửa bát rửa không sạch

Một số trường hợp nếu máy rửa không sạch thì có thể máy đã bị lỗi. Các lỗi đó có thể là do:

 • Trong máy không có đủ chất rửa hoặc chất đánh bóng

 • Nắp đậy của ngăn đựng muối chưa được đóng chặt

 • Ngăn đựng muối không có muối hoặc nước.

 • Thiết bị làm mềm nước cứng không được điều chỉnh cho chế độ nước cứng

Máy rửa bát rửa không khô

Máy rửa bát có thể rửa rất sạch. Nhưng tới công đoạn sấy khô thì lại không thể sấy được. Trong trường hợp này, có thể máy đã bị lỗi ở công đoạn sấy khô. Trong trường hợp này, có thể lỗi là do các nguyên nhân sau:

 • Có thể nước tẩy rửa bạn đang sử dụng không có phốt phát. Bạn hãy lựa chọn loại chất tẩy rửa có chứa phốt phát. 

 • Chất làm bóng cho máy rửa bát đang không được sử dụng 

 • Chất làm bóng chưa được điều chỉnh đúng mức 

 • Bạn lấy đồ trong máy ra quá sớm

 • Bạn chọn chương trình sửa không phù hợp nên bát đĩa không được sấy khô

Đèn báo muối của máy rửa bát không tắt

Không ít lần trong lúc bạn sử dụng bạn gặp phải hiện tượng đèn báo muối của máy rửa bát không tắt. Nhưng điều này cũng không cần quá lo lắng vì đây là do mức muối trong máy thấp. Để khắc phục thì chỉ cần cho thêm muối vào máy để máy hoạt động bình thường. 

Nếu như đã cho thêm muối mà đèn báo muối vẫn không hoạt động thì có thể là do nồng độ PH <7. Điều này có nghĩa là muối không cần thiết nên đèn báo muối vẫn sáng.

Khi rửa xuất hiện nhiều bọt trong máy rửa bát

Khi máy đang vận hành mà bạn thấy có nhiều bọt thì có nghĩa là bạn đã sử dụng sai loại chất tẩy rửa cho máy rửa bát. Để xử lý thì bạn chỉ cần sử dụng loại chất rửa bát chuyên dụng.

Nếu bạn sử dụng sai loại chất tẩy rửa cho máy rửa bát có thể khiến nước và bọt tràn vào khoang máy, có thể gây ra lỗi E15, xem thêm cách xử lý lỗi E15 trên máy rửa bát bosch.

Máy sử dụng quá nhiều muối

Nếu như máy rửa bát chứa quá nhiều muối thì lỗi này có thể là do các nguyên nhân sau:

 • Nắp đậy bình chứa muối bị lỏng khiến cho lượng muội bị tràn ra ngoài. Điều này gây ra hiện tượng thừa muối. 

 • Khi cài đặt bạn để lượng muối trong máy khá cao khiến cho muối trong máy bị dư thừa nên máy báo thừa muối.

Máy rửa bát tạo nhiều tiếng ồn

Bất cứ thiết bị gì khi sử dụng gây ra tiếng ồn cũng gây nên sự khó chịu cho người dùng. Máy rửa bát cũng không phải là ngoại lệ. Nếu như khi sử dụng mà thấy máy rửa bát của bạn quá ồn thì máy có thể bị lỗi do các nguyên nhân sau:

 • Do máy được lắp đặt không đúng cách hoặc do máy đặt bị kênh. Bạn hãy kiểm tra và đặt đúng để giảm tiếng ồn cho máy 

 • Ngoài ra cũng có thể nguyên nhân là do tay phun nước bị chạm vào đồ rửa. Để giải quyết vấn đề này thì hãy điều chỉnh lại tay phun nước cho phù hợp.

 

Xem thêm về lỗi E19 trong máy rửa bát bosch

Trên đây là các lỗi thường gặp của máy rửa bát Bosch. Các lỗi này cũng không phải là quá nghiêm trọng hay phức tạp. Vì vậy chỉ cần để ý một chút là bạn có thể giải quyết được vấn đề.

Việc máy rửa bát bị lỗi cũng có thể là do chất lượng máy kém. Vì vậy bạn hãy lựa chọn những chiếc máy thật tốt nhé. Và nếu muốn tìm chiếc máy rửa bát tốt thì hãy liên hệ với công ty BlueHome chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé.

 

Click để xem chiết khấu, quà tặng, chương trình khuyến mãi của máy rửa bát bosch.