Tìm hiểu về các loại xà phòng dành cho máy rửa bát

19/8/2021  
Việc sử dụng máy rửa bát cũng cần phải có thêm các chất tẩy rửa. Nhưng sử dụng loại xà phòng dành cho máy rửa bát nào thì còn tùy thuộc nhiều yếu tố. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về các loại xà phòng phù hợp với chiếc máy rửa bát nhé.

Các chất phụ gia cần có cho máy rửa bát

Máy rửa bát cần phải có các sản phẩm xà phòng dùng cho máy rửa bát chuyên dụng. Cụ thể là các loại dưới đây:

Muối làm mềm nước dùng cho máy rửa bát

Đây là muối khác hoàn toàn với các loại muối ăn, người dùng cần phải tránh sự nhầm lẫn này. Loại muối này có tác dụng làm mềm nước, giảm độ vôi hóa, độ cứng của nước.

Loại muối này sẽ làm giảm và ngăn ngừa chuyện đóng cặn các tạp chất đọng lại trên thiết bị. Bởi sau thời gian sử dụng vôi trong nước có thể tích tụ trong các đường ống của thiết bị, lồng rửa và các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nước.

Các loại xà phòng rửa bát dùng cho máy rửa bát

Ngoài muối làm mềm nước thì cần một số chất tẩy rửa và nước rửa bát dùng cho máy rửa bát. Các loại này có tác dụng làm sạch bát đũa hệt các loại nước rửa bằng tay thông thường như:

Bột rửa bát hoặc viên rửa chuyên dụng dành cho máy rửa dưới áp suất nước lớn và nhiệt độ cao. Loại này có thể hòa tan cuốn trôi, giúp làm sạch các vết bẩn, dầu mỡ trên bát đũa, xoong nồi...

Nước bóng hay còn gọi nước trợ xả là loại chất hỗ trợ quá trình hoạt động của máy tốt hơn. Nhờ đó giúp chén bát sạch, khô ráo không tì vết và có độ bóng. Các loại thủy tinh sẽ  trong suốt không có một vệt nước khô nào đọng trên bề mặt.

Lựa chọn viên rửa bát hay bột rửa bát là tốt hơn?

Các loại xà phòng dành cho máy rửa bát có rất nhiều loại. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm khác nhau. Nhưng thường là sẽ có dạng bột hoặc dạng viên. Vậy nên chọn xà phòng dạng bột hay dạng viên sẽ tốt hơn.

Viên rửa bát - dạng viên cứng dùng cho máy rửa bát

Là loại chất rửa bát dùng cho máy rửa bát thông dụng. Chất tẩy rửa dạng viên cứng được bọc trong một lớp giấy rất mỏng và dễ bị tan ra trong nước. Viên rửa bát này kết hợp với nhiều phụ gia vào cùng một viên nén nhỏ. Vì vậy khi sử dụng sản phẩm này, bạn sẽ không cần dùng thêm các loại phụ gia khác cực kỳ tiện lợi và hiệu quả.

Mỗi 1 lần sử dụng bạn chỉ cần dùng 1 viên. Điều này sẽ khá tiện lợi vì bạn sẽ không cần phải cân đo đong đếm liều lượng gì. Tính ra, 1 viên rửa có thể sử dụng để rửa khoảng 12 đến 14 bộ bát đĩa tương đương với khoảng trên 30 chiếc bát, đĩa.

Nếu với lượng bát đĩa ít hơn thì chỉ cần dùng một nửa viên là được. Một số máy cũng có chế độ sử dụng nửa viên rất tiện lợi cho người dùng.

Chất tẩy rửa chuyên dụng dạng bột dùng cho máy rửa bát

Loại chất tẩy rửa thứ hai bên cạnh dạng viên là dạng bột. Loại này cũng là loại rất thông dụng và được nhiều người lựa chọn. Xà phòng rửa bát dạng bột tương tự như bột giặt được cho vào ngăn chứa riêng của chiếc máy rửa bát. Nếu sử dụng loại chất tẩy rửa này thì có điểm lợi là bạn có thể dùng bao nhiêu tùy vào liều lượng mình muốn.

Trước khi bắt đầu 1 quá trình rửa, bạn mở nắp ngăn chứa và cho lượng bột rửa vừa đủ. Sau đó hãy đóng nắp lại và để máy chạy. Hầu hết các dòng máy rửa bát hiện nay đều được thiết kế đèn báo hiệu tình trạng còn hay hết của các chất tẩy rửa. Bạn cần phải quan sát để cung cấp khối lượng hợp lý.

Mỗi loại có những đặc điểm khác nhau vậy nên lựa chọn loại nào phụ thuộc vào bạn? Nhưng dựa vào đặc điểm của hai loại này, chúng ta có thể tạm phân biệt như sau.

Nếu khối lượng bát đĩa cần phải rửa mỗi ngày là ít, hãy sử dụng các loại bột rửa chuyên dụng để có thể tùy ý điều chỉnh lượng chất tẩy rửa theo đúng ý mình.

Nếu khối lượng bát đĩa lớn và thường xuyên tổ chức ăn uống thì bạn nên dùng các loại viên rửa bát sẽ tốt hơn.

Hướng dẫn sử dụng nước rửa bát dùng cho máy rửa bát an toàn cho lần đầu tiên

Bước 1: Đổ vào máy muối làm mềm nước

Sau khi đã bỏ bát đĩa vào trong máy theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, bạn mở nắp ngăn chứa muối làm mềm nước và đổ vào một lượng tương ứng. Sau đó thêm khoảng 330- 465 ml nước vào và đóng nắp lại. Lúc này, đèn báo hiệu tình trạng muối sẽ ngắt.

Bước 2: Đổ chất trợ xả - nước làm bóng vào

Tiếp theo  bạn mở nắp ngăn chứa nước trợ xả rồi đổ một lượng vừa đủ tùy vào lượng bát đĩa và tối đa đến mức max mà các nhà sản xuất đánh dấu. Lúc này, đèn báo hiệu tình trạng của nước bóng cũng sẽ tắt.

Bước 3: Đổ nước rửa bát chuyên dụng vào ngăn chứa

Bạn mở hộp đựng chất tẩy rửa cho xà phòng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình. Nếu sử dụng xà phòng dạng bột thì nên đong đo lượng phù hợp. Nếu lượng chất tẩy rửa quá nhiều cũng không tốt cho thiết bị của bạn.

Đó là những gì bạn cần biết về các loại xà phòng dùng cho máy rửa bát. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc máy rửa bát và cần tìm loại chất tẩy rửa phù hợp thì bài viết này sẽ đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu còn điều gì thắc mắc về máy rửa bát, hãy liên hệ ngay với công ty BlueHome chúng tôi để được tư vấn nhé.

 

Click để xem chiết khấu, quà tặng, chương trình khuyến mãi của máy rửa bát bosch.