Hướng dẫn lắp đặt máy rửa bát Bosch một cách chi tiết.

19/8/2021  
Máy rửa bát Bosch là một sản phẩm có cách sử dụng đơn giản. Nhưng lắp đặt nó lại là một vấn đề khác. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đến với hướng dẫn lắp đặt máy rửa bát Bosch chi tiết.

Những điều bạn cần phải làm trước khi lắp đặt máy rửa bát Bosch

Kiểm tra tất cả các bộ phận của máy, đảm bảo các bộ phận đều tốt, không bị hỏng hóc. Xem trước các bước lắp đặt từ nhà sản xuất. Đảm bảo thực hiện đủ các bước lắp ráp. Không bỏ sót bất kỳ công đoạn nào.

Bước tiếp theo là phải kiểm tra kích thước của máy có phù hợp với vị trí đặt máy hay không. Tùy vào kích thước máy và loại máy âm tường hay không mà xác định vị trí đặt máy cho phù hợp. Ngoài ra bạn cũng cần phải tìm vị trí đặt máy rửa bát ngay ngắn. Không được để máy ở vị trí gồ ghề. Phải để máy sao cho vị trsi đặt máy có được sự cân bằng tuyệt đối. Như vậy mới đảm bảo khi hoạt động, máy sẽ không bị rung hoặc tạo tiếng ồn và duy trì tuổi thọ sản phẩm.

Vị trí máy rửa bát nên để ở nơi thuận tiện để lắp đường ống thoát nước. Không để cao quá 60cm làm ảnh hưởng đến quá trình xả nước. Hãy đặt máy lên các bề mặt cứng, đừng để máy ở trên thảm, ở trên các đường dây cáp điện. Không lắp âm máy rửa chén gần vị trí có nhiệt độ cao như ở gần bếp lửa, lò nướng, lò vi sóng,… Trong quá trình lắp đặt, không được kết nối thiết bị với nguồn điện để đảm bảo an toàn.

Vị trí đặt máy rửa bát phù hợp

Tùy vào các loại máy khác nhau sẽ có vị trí đặt phù hợp khác nhau:

Đối với lắp đặt máy rửa bát âm tủ

Với loại máy này thì cách lựa chọn chỗ lắp đặt máy sẽ khá đơn giản. Nơi đặt máy có thể là ở hốc tủ, những góc nhỏ ở dưới căn bếp trong nhà. Nếu nhà bạn rộng rãi và có bàn đảo thì có thể để máy ở dưới bàn đảo.

Đối với lắp đặt máy rửa bát độc lập

Loại máy này sẽ có phần khó khăn hơn do phải tìm được một không gian gọn gàng và có tính thẩm mỹ. Yếu tố cần phải để ý khi lắp loại máy này đó là vị trí đặt máy phải thuận lợi cho việc cấp nguồn. Cần phải có một nguồn điện riêng cho máy, không được sử dụng chung với các thiết bị khác.

Cách lắp đường ống dẫn nước của máy rửa bát như thế nào

Đầu tiên phải nối ống mềm cấp nước lạnh với đầu ren kết nối 3/4in. Phải đảm bảo siết thật chặt để khi sử dụng không xảy ra sự cố. Nên sử dụng loại ống nước hoàn toàn mới. Trước khi sử dụng máy thì hãy xả nước một lần để rửa sạch mọi thứ trong ống. Như vậy mới tránh việc bị tắt nước khi sử dụng máy.

Chiều dài ống mềm không nên vượt quá 4m kể cả khi kéo dài. Nếu sử dụng ống mềm xả nước dài hơn 4m thì bát đĩa sẽ không được rửa sạch. Chọn ống mềm phù hợp và khớp với ống xả để tránh việc ống bị bung ra trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh việc lựa chọn vị trí tạo thuận tiện cho việc lắp đặt ống dẫn nước, bạn phải chắc chắn rằng ống sẽ không bị xoắn gập, bị kéo hoặc bị đè quá chặt sẽ gây tắc đường dẫn sau này.

8 cm là đường kính tối thiểu của lỗ khoan tủ bếp hoặc tường để có thể luồn ống dẫn nước và dây cáp qua dễ dàng. Kết nối đường cấp nước chú ý các vị trí nối sao cho không bị hở và hạn chế độ dài của ống và các mối đổi đầu để đường nước đi thuận tiện nhất

Khi nối ống thoát nước với đường ống thoát nước, phải chọn lắp với đường ống có bán kính ít nhất 40 mm. Hoặc nếu không thì phải lắp ống thoát nước chảy thẳng vào bồn rửa chén. Phần đầu ra của ống thoát nước cần phải ở vị trí thấp hơn 750 mm so với mặt sàn và không nhúng ống vào nước để tránh việc nước bị chảy ngược lại. Khi nối ống thoát nước vào cửa thoát nước, bạn phải vặn chặt để hạn chế rò rỉ nước tối đa.

Cách lắp đường nối dẫn điện cho máy rửa bát an toàn:

Đối với việc nối dẫn điện bạn cần phải chọn được ổ điện nối đất. Ổ cắm này mới phù hợp quy định với các đường dây và phích cắm của máy. Tuyệt đối không sử dụng cáp kéo dài hoặc ổ cắm đa năng. Phải lựa chọn cáp điện không bị cong hoặc bị nén. Khi lắp đặt máy rửa bát, bạn phải có được cầu dao hoặc cầu chì và lắp đặt mạch riêng cho máy. Hệ thống dây dẫn bảo vệ trong nhà phải được lắp đặt chính xác và phù hợp.

Về áp suất nước cấp yêu cầu ít nhất là 0.05 Mpa, tối đa là 1 Mpa. Nguồn nước cấp ít nhất là 10 lít/phút. Nếu áp suất nước quá lớn, bạn nên sử dụng van điều tiết áp suất để điều chỉnh áp suất phù hợp với máy.

Cuối cùng, việc lắp đặt máy rửa bát cần phải được thực hiện bởi người có chuyên môn cao và được đào tạo bài bản. Như vậy mới đảm bảo hệ thống được cài đặt, thiết lập cũng như vận hành một cách an toàn, hiệu quả nhất. Vì vậy nếu bạn không hiểu rõ về kỹ thuật thì hãy liên hệ và nhận trợ giúp từ các đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp từ nhà cung cấp.

Đó là toàn bộ những điều cần biết về hướng dẫn lắp đặt máy rửa bát Bosch. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm những kiến thức cần thiết hỗ trợ cho việc sử dụng chiếc máy rửa bát của mình hiệu quả hơn. Còn nếu bạn không muốn tốn công suy nghĩ, hãy mua máy rửa bát của công ty BlueHome để được lắp đặt miễn phí nhé. Mọi chi tiết xin liên hệ số 086 958 6699.

Click để xem chiết khấu, quà tặng, chương trình khuyến mãi của máy rửa bát bosch.