Đèn báo hết muối máy rửa bát Bosch thì cần làm gì?

22/10/2021  
Đèn báo hết muối máy rửa bát Bosch sáng lên thì phải làm như thế nào? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé.

Máy rửa bát Bosch là một loại máy rửa bát được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên có một vấn đề mà nhiều người cần để ý đó là muốn rửa bát. Muối rửa bát có vai trò gì? Và khi đèn báo hết muối máy rửa bát Bosch thông báo thì cần làm gì? Tất cả chúng ta sẽ cùng xem những gì cần phải biết trong bài viết dưới đây nhé.

Đèn báo hết muối máy rửa bát Bosch thì cần phải làm gì?

Máy rửa bát bosch báo hết muối không phải vấn đề gì to tát. Vấn đề nằm ở việc chúng ta phải biết được tác dụng và tầm quan trọng của muối rửa bát. Từ đó mới có cách dùng đúng và hiệu quả nhất.

Muối rửa bát là gì?

Phải khẳng định muối rửa bát là loại hóa chất nhất định phải sử dụng cho máy rửa bát Bosch. Bạn không thể thay thế muối rửa bát bằng các loại chất tẩy rửa thông thường. Dù là nước rửa chén bát bằng tay hay sử dụng cũng không được dùng.

Muối rửa bát hoặc còn được gọi là muối rửa chén. Đây là một loại muối có công dụng làm mềm nước. Nó chuyên được sử dụng cho máy rửa chén bát mà không phải là những loại muối biển thông thường. 

Muối rửa bát không chứa các thành phần cacbonat và sắt. Nó là một dạng tinh thể nhỏ mịn đặc biệt của natri clorua có khả năng làm mềm nước cứng. Từ đó giảm bớt sự hình thành các cặn vôi bám vào các bộ phận của máy rửa bát. Giúp tăng cường hiệu quả vận hành tẩy rửa và bảo vệ tuổi thọ cho máy. 

Tác dụng của muối rửa bát đối với máy rửa bát Bosch

Nếu máy rửa bát Bosch báo hết muối, chúng ta cần phải thêm muối ngay. Sau đó mới được để cho máy hoạt động bởi có một số lý do sau:

Trong nước có độ vôi, cặn nhất định mà mắt chúng ta bình thường không nhìn thấy được. Sau quá trình sử dụng máy lâu ngày, lớp cặn vôi đó sẽ bám vào thành máy rửa bát Bosch. Hoặc nó còn có thể bám vào chính chén bát mà chúng ta rửa. Tạo ra mảng bám mỏng màu vàng rất khó để vệ sinh làm sạch.

Lúc này, muối rửa bát có vai trò làm mềm và hòa tan các loại cặn vôi hóa trong nước. Kết hợp với áp suất lớn sẽ đẩy toàn bộ theo dòng nước ra ngoài. Sẽ không còn cặn vôi bám vào đồ dùng và lồng máy rửa bát Bosch.

Đó chính là nguyên nhân khi máy rửa bát Bosch thông báo hết muối thì bạn cần bổ sung loại hóa chất này ngay trước khi sử dụng máy.

Cách đổ muối khi thấy đèn báo hết muối máy rửa bát Bosch

Máy rửa bát Bosch thông báo hết muối nhờ vào hệ thống đèn báo hiệu. Đây là tình huống rất bình thường mà chúng ta sẽ thường xuyên gặp khi dùng máy rửa bát Bosch.

Lúc này chúng ta chỉ cần cho muối rửa bát vào ngăn chứa để cho máy hoạt động. Tuy nhiên cách đổ như thế nào lại có những điều cần chú ý

Muối máy rửa bát Bosch đổ 1 lần dùng cho nhiều lần

Máy rửa bát Bosch có chức năng thông minh tự động lấy muối. Nó sẽ lấy khối lượng muối phù hợp với từng chương trình rửa tránh lãng phí vì vậy. Một lần cho muối vào máy rửa bát Bosch, chúng ta có thể dùng máy trong nhiều lần sau đó.

Khác với máy giặt, mỗi lần chúng ta sử dụng đều phải đổ xà phòng vào khay chứa. Sau đó nước sẽ xối tất cả hóa chất xuống để sử dụng cho một lần. Còn đối với máy rửa bát Bosch, khay chứa muối có thể chứa khối lượng muối lớn. Bạn chỉ cần đổ 1 lần là có thể sử dụng cho nhiều lần.

Không đổ nước chung với muối máy rửa bát Bosch

Khi máy rửa bát Bosch thông báo hết muối, nhiều người thường hay đổ muối và đổ nước vào cùng khay để hòa tan muối trước khi sử dụng. Điều này là không chính xác và cũng không cần thiết. Máy rửa bát mỗi lần sẽ chỉ lấy một lượng vừa đủ vào khoang rửa. Sau đó lượng muối này sẽ được nước nóng làm hòa tan để thực hiện công việc của nó

Hơn nữa, trong khay chứa muối rửa bát Bosch có thể chứa một lượng muối dùng cho nhiều lần. Nếu đổ nước vào hòa tan hết, trong những lần sử dụng sau muối sẽ bị giảm tác dụng

Cách đổ muối khi thấy đèn báo hết muối máy rửa bát Bosch

Khi máy rửa bát Bosch thông báo hết muối bằng hệ thống đèn báo hiệu, bạn chỉ cần đổ muối rửa bát bằng cách thực hiện các thao tác rất đơn giản như sau:

  • Mở nắp khay chứa muối, đổ đầy vào khay

  • Đổ nước vào khoang rồi đậy nắp lại

  • Dọn sạch muối rửa bát vương vãi.

Đối với các loại hóa chất kết hợp cả muối dạng viên và trợ xả, các nhà sản xuất sẽ tính toán khối lượng phù hợp. Mỗi lần rửa bát chỉ cần cho vào 1 viên là đủ. Riêng với các dòng máy rửa bát Bosch cỡ nhỏ chúng ta có thể sử dụng ½ viên.

Đó là những điều bạn cần biết mỗi khi thấy đèn báo hết muối máy rửa bát Bosch sáng lên. Đó sẽ là những kiến thức rất bổ ích dành cho bạn. Mong rằng bài viết này sẽ đem đến cho bạn những thông tin bổ ích. Từ đó biết cách sử dụng và bảo quản máy rửa bát của mình một cách tốt nhất.

Click để xem chiết khấu, quà tặng, chương trình khuyến mãi của máy rửa bát bosch.