Vật dụng tuyệt đối không nên cho vào máy rửa bát

5/4/2024  

Những Món Đồ Nên Tránh Đặt Trong Máy Rửa Bát

Bạn đã sử dụng máy rửa bát được bao lâu? Biết đến các tiện ích của máy rửa bát là một chuyện, nhưng bạn có chắc mình đã biết đến những món đồ không nên rửa trong máy? Dưới đây là danh sách 5 vật dụng bạn nên tránh đặt vào máy rửa bát:

1. Đồ Sơn Mài và Bát Đĩa Cổ Điển: Những vật dụng này, với hoa văn và màu sắc đặc sắc, dễ bị tổn hại khi rửa trong máy. Hãy chọn cách rửa chúng bằng tay để bảo toàn vẻ đẹp và giá trị của chúng.
2. Đồ Dùng Bằng Nhựa hoặc Sợi Tổng Hợp: Đặc biệt là những vật liệu chịu nhiệt kém. Nhiệt độ cao trong máy có thể khiến chúng biến dạng, teo lại, hoặc đổi màu.
3. Đồ Dùng Có Lớp Phủ Chống Dính: Xoong, chảo, hoặc nồi có lớp chống dính rất dễ bị hư hại dưới tác động của nhiệt và áp suất nước trong máy.
 

 

4. Vật Dụng Làm Bằng Gỗ: Như muỗng gỗ, thớt, hay đũa gỗ không nên rửa trong máy vì chúng dễ bị nứt, cong vênh và hư hỏng.
5. Đồ Dùng Mạ Vàng, Mạ Đồng: Những vật dụng này dễ bị ảnh hưởng bởi hóa chất tẩy rửa và nhiệt độ, dẫn đến oxy hóa và thay đổi màu sắc.
6. Chai lọ có cổ nhỏ cũng không thích hợp để rửa trong máy vì khó đạt được độ sạch mong muốn, thức ăn thừa có thể dễ dàng bám lại. Việc làm sạch bằng tay sẽ hiệu quả hơn nhiều.
 

 

 

Bạn có thắc mắc gì khác về việc sử dụng máy rửa bát không? Hãy để lại bình luận phía dưới, Bluehome sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn!

Click để xem chiết khấu, quà tặng, chương trình khuyến mãi của máy rửa bát bosch.