Những điều cần biết khi lựa chọn kích thước máy rửa bát Bosch âm tủ

22/10/2021  
Máy rửa bát Bosch có rất nhiều các loại sản phẩm máy rửa bát khác nhau. Một trong số đó chính là máy rửa bát âm tủ. Nhưng khi tìm mua máy rửa bát âm tủ thì cần phải làm gì. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu kích thước máy rửa bát Bosch âm tủ như thế nào là phù hợp. Đồng thời cùng tìm hiểu một số chi tiết cần lưu ý khi mua máy rửa bát Bosch âm tủ nhé.

Máy rửa bát âm tủ hãng Bosch là gì?

Máy rửa bát Bosch âm tủ có kiểu dáng sang trọng, hiện đại. Máy có loại ngăn kéo hoặc cánh tủ. và được lắp âm trong tủ giúp bếp tiết kiệm diện tích. Khách hàng phải tính toán kỹ lưỡng và lựa chọn vị trí đặt máy sao cho phù hợp với bếp. Máy rửa bát âm tủ thường được lắp đặt cùng lúc thiết kế gian bếp để đảm bảo đồng bộ.

Máy rửa bát này gồm 2 loại: máy rửa bát âm tủ toàn phần và máy rửa bát âm bán phần

Máy rửa bát âm tủ toàn phần: Thiết kế chìm toàn bộ bên trong tủ bếp. Mặt trước để lắp cánh tủ cho đồng bộ với tủ bếp. Những nút điều khiển nằm ở tay nắm cửa bên trong máy. Khi mở máy có thể nhìn thấy bảng điều khiển. Máy có tính thẩm mỹ và đồng bộ cho không gian bếp.

Máy rửa chén âm tủ bán phần: Lắp đặt hở phần bàn phím điều khiển phía trước của máy. Phần còn lại sẽ được đóng cánh tủ cho đồng bộ. Dòng máy này rất tiện dụng. Các chương trình rửa và các thông tin đều sẽ được hiển thị trên bảng điều khiển.

Tính năng thông minh của máy rửa chén Bosch âm tủ

Với máy rửa bát Bosch âm tủ trong nhà bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian, công sức, điện với những tính năng nổi trội và hiện đại. Bạn sẽ không còn phải tráng chén bát trước, rửa xong không lấy bát ra luôn.

Máy rửa bát Bosch còn được thiết kế giá đỡ. Nó có thể để điều chỉnh cao thấp tùy theo nhiều kích thước khác nhau của chén bát. Ray kéo trượt của máy rất chắc chắn và dễ dàng sử dụng. Ngăn đựng dao đĩa ở trên có thể được lấy ra riêng lẻ. Đem đến sự linh hoạt và không gian được tối ưu hóa cho các ngăn còn lại.

Hệ thống sấy khô sau khi rửa sạch của máy rửa chén Bosch giúp chén bát khô ráo hoàn toàn. Nhờ đó sau khi rửa và sấy xong, chén bát có thể được để yên nguyên trong máy. Khi nào bạn cần sử dụng thì lấy ra.

Máy rửa chén bát Bosch giúp tiệt trùng ở nhiệt độ cao bằng chương trình rửa tiệt trùng. Chén bát sẽ được làm sạch ở nhiệt độ 70 độ C và tráng lại ở nhiệt độ 75 độ. Giúp bát đĩa được rửa sạch sẽ tối đa và không còn mùi nước rửa chén.

Có thể rửa những chiếc xoong nồi lớn hơn hoặc những chiếc ly cao hơn trong cùng một thời gian. Bạn có thể điều chỉnh hiệu suất hoạt động tùy theo lượng bát đĩa bạn cho vào. Miễn sao cho bạn kết quả rửa tối ưu nhất.

Các loại kích thước máy rửa bát Bosch âm tủ hiện nay

Kích thước máy rửa bát Bosch âm tủ có 2 loại. Đó là máy rửa bát âm tủ toàn phần và bán phần. Hoặc có thể chia kích thước dựa vào công suất. Máy rửa bát 6 bộ và máy rửa bát 12 – 14 bộ.

Kích thước máy rửa bát Bosch Bosch âm tủ 6 bộ

Kích thước máy rửa bát Bosch âm tủ 6 bộ có kích thước thông thường là cao 43,8cm, dài 55,5cm  và sâu 50cm. Kích thước này đi cùng với cấu tạo một khoang rửa.

Loại này rất nhỏ và thường được lắp đặt theo kiểu để bàn hoặc đặt âm tủ toàn phần. Cách lắp này sẽ giúp tiết kiệm diện tích. Do đó dòng máy rửa bát này của Bosch rất phù hợp với những gia đình ít thành viên. Có thể dành cho gia đình từ 2 – 3 người và nhu cầu nấu nướng không quá nhiều.

Kích thước máy rửa bát Bosch âm tủ từ 12 – 14 bộ

Máy rửa bát Bosch có nhiều dòng và nhiều series khác nhau. Loại 12 – 14 bộ là loại âm tủ bán phần. Kích thước máy rửa bát 12-14 bộ hiện nay được thiết kế cao 81,5cm, rộng 60cm và sâu 60cm.

Một số lưu ý khi chọn kích thước máy rửa bát Bosch âm tủ

Đặt ra các tiêu chí lựa chọn máy rửa bát Bosch âm tủ phù hợp trước khi chọn kích thước

Kích thước máy rửa bát Bosch là không thể thay đổi. Do đó hãy lựa chọn máy rửa bát trước khi thiết kế tủ bếp.

Máy rửa bát âm tủ thường được lắp gắn liền với tủ. Do đó cần thiết kế một không gian khoảng trống đặt tủ vừa phải. Không nên để cho vị trí tủ có kích thước quá khít. Không chỉ gây khó khăn trong lắp đặt mà còn ảnh hưởng đến thiết bị trong quá trình hoạt động.

Trên đây là những điều cần biết về kích thước máy rửa bát Bosch âm tủ. Mong rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết. Để từ đó bạn có thể lựa chọn được cho mình chiếc máy rửa bát Bosch phù hợp. Hãy cân nhắc và lựa chọn thật kỹ để có một chiếc máy rửa bát tiện lợi cho gia đình. Đồng thời còn tăng thêm tính thẩm mỹ của căn bếp nhà bạn nữa nhé.

Click để xem chiết khấu, quà tặng, chương trình khuyến mãi của máy rửa bát bosch.