CUỘC CHIẾN GIỮA MÁY RỬA BÁT VÀ RỬA BÁT TRUYỀN THỐNG

24/2/2021  
Nhiều người còn có nhiều băn khoăn về việc có nên sắm cho ngôi nhà của mình một chiếc máy rửa bát hay không? Nhiều người có suy nghĩ máy rửa bát tốn điện, tốn nước, mất thời gian tráng bát và xếp bát, thời gian đó đã rửa bát bằng tay xong rồi. Bài viết dưới đây của Bluehome sẽ giải đáp thắc mắc của mọi người về những ưu và nhược điểm của máy rửa bát.

ℂ𝕌Ộℂ ℂℍ𝕀Ếℕ 𝔾𝕀Ữ𝔸 𝕄Á𝕐 ℝỬ𝔸 𝔹Á𝕋 𝕍À ℝỬ𝔸 𝔹Á𝕋 𝔹Ằℕ𝔾 𝕋𝔸𝕐 𝕋ℝ𝕌𝕐Ềℕ 𝕋ℍỐℕ𝔾

Tốn điện, tốn nước và không sạch là những quan niệm của nhiều người dùng Việt Nam khi nghĩ đến việc sắm máy rửa bát nhưng tại sao những năm gần đây máy rửa bát được nhiều người tin dùng như vậy?
Bluehome sẽ điểm qua ưu điểm và nhược điểm của máy rửa bát so với rửa chén truyền thống để giúp các bạn tìm ra câu nhé!

1. 𝑲𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒕ố𝒏 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒏𝒉𝒖̛𝒏𝒈 𝒔𝒂̣𝒄𝒉 𝒉𝒐̛𝒏, 𝒕𝒊𝒆̂́𝒕 𝒌𝒊𝒆̣̂𝒎 𝒄𝒐̂𝒏𝒈 𝒔𝒖̛́𝒄 𝒗𝒂̀ 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒒𝒖𝒂́ 𝒕𝒐̂́𝒏 đ𝒊𝒆̣̂𝒏

Tốn điện, tốn nước là băn khoăn hàng đầu của người tiêu dùng khi nhắc đến sử dụng máy rửa chén bát. Tuy nhiên:
👉 Để rửa sạch chén bát cho gia đình 4 – 5 người với bữa ăn thông thường, trung bình người ta cần khoảng 20 phút với tổng lượng nước sử dụng là 15 – 20 lít để làm sạch toàn bộ chén bát
👉 Dùng máy rửa bát, chỉ tiêu tốn khoảng 10 – 15 lít nước cho 1 lần rửa chén. Sẽ tốn khoảng 1 giờ để máy hoạt động làm sạch và sấy khô số chén bát trên.
👉 Thời gian để máy rửa chén bát làm sạch bát đĩa gấp khoảng 2 đến 3 lần so với thời gian rửa chén theo cách truyền thống tùy theo chế độ rửa được chọn dùng. Tuy nhiên, nó bao gồm thời gian tráng sơ, làm sạch, sấy diệt khuẩn, khử mùi.
👉 Máy rửa bát ứng dụng công nghệ Inverter giúp tiết kiệm năng lượng tối ưu. Trong thời gian máy làm việc, bạn hoàn toàn có thể dành thời gian nghỉ ngơi chăm sóc bản thân, gia đình hoặc cho các công việc khác.
Như vậy, máy rửa bát rửa lâu hơn, nhưng sạch hơn, tiết kiệm công sức và không quá tốn điện.

𝟐. 𝐊𝐡ả 𝐧ă𝐧𝐠 𝐝𝐢ệ𝐭 𝐤𝐡𝐮ẩ𝐧, 𝐜𝐡ố𝐧𝐠 𝐧ấ𝐦 𝐦ố𝐜

👉 Máy rửa bát sử dụng nước nóng (với nhiệt độ tùy theo chế độ rửa được chọn) và áp suất nước mạnh để làm mềm và đánh bay vết bẩn trên chén bát, máy rửa bát đồng thời có hiệu quả diệt khuẩn dưới nhiệt độ của nước và nhiệt độ sấy khô sau quá trình rửa.
👉 Các bạn sẽ không còn lo ngại về tình trạng mùi hôi hay mốc của chén bát, đặc biệt dụng cụ bằng gỗ (đũa, muỗng,..) khi thời tiết có độ ẩm cao hay mùa lạnh kém nắng vì máy rửa bát được sấy khô thật nhanh, diệt khuẩn, phòng tránh nấm mốc và vi khuẩn tích tụ, phát triển trong điều kiện ẩm độ cao.

3. 𝑵𝒉𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒄𝒉𝒆̂́ đ𝒐̣̂ 𝒓𝒖̛̉𝒂 𝒂𝒏 𝒕𝒐𝒂̀𝒏 đ𝒆̂̉ 𝒍𝒖̛̣𝒂 𝒄𝒉𝒐̣𝒏

👉 Chế độ rửa tự động, rửa tiết kiệm, rửa ly, rửa ngâm, rửa hỗn hợp, rửa nhanh, rửa ½ (rửa ít đồ), rửa Variospeed (rửa tiết kiệm thời gian),... sẽ cho bạn nhiều lựa chọn, vừa gia tăng hiệu quả làm sạch chén bát trong từng lần sử dụng, lại tăng hiệu quả tiết kiệm thời gian và điện năng.
👉 Một số loại máy rửa bát còn có thể sử dụng rửa trái cây, rau củ và cả bình sữa cho bé rất tiện dụng.

4. 𝑵𝒉𝒖̛𝒐̛̣𝒄 đ𝒊𝒆̂̉𝒎 𝒍𝒐̛́𝒏 𝒏𝒉𝒂̂́𝒕 𝒍𝒂̀ 𝒈𝒊𝒂́

👉 Một chiếc máy rửa bát mới sẽ tiêu tốn của bạn từ 10 triệu đến 40 triệu đồng. Ngay cả 1 thiết bị đã qua sử dụng, dùng tốt cũng có mức giá 5 – 8 triệu đồng.
👉 Ngoài ra, máy rửa bát còn cần dùng kèm các chất tẩy rửa, phụ gia chuyên dụng, không được bán phổ biến, giá rẻ như các phụ gia khi rửa chén bát truyền thống. Nhưng ở Bluehome luôn sẵn có các sản phẩm chất tẩy rửa dành riêng cho máy rửa bát. Link tham khảo: https://bluehome.vn/chat-tay-rua-cho-may-rua-bat

5. 𝑲𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒑𝒉𝒂̉𝒊 𝒅𝒖̣𝒏𝒈 𝒄𝒖̣ 𝒏𝒂̀𝒐 𝒄𝒖̃𝒏𝒈 𝒄𝒐́ 𝒕𝒉𝒆̂̉ 𝒄𝒉𝒐 𝒗𝒂̀𝒐 𝒎𝒂́𝒚 𝒓𝒖̛̉𝒂 𝒄𝒉𝒆́𝒏

👉 Máy rửa bát giải phóng sức người, đồng thời giải quyết công việc vốn tưởng chừng đơn giản nhưng cần tỉ mỉ, cẩn trọng và cả kiên nhẫn này.
Tuy nhiên, không phải bất kỳ vật dụng nào cũng có thể cho vào máy rửa bát. Ví dụ gia dụng nhôm, các sản phẩm nhựa kém chịu nhiệt… sẽ không dùng được trong máy rửa chén vì chúng có thể bị biến dạng, đổi màu, giảm chất lượng sử dụng…
⚠ Kết luận: Máy rửa chén bát thực sự mang lại tiện ích cho nhu cầu sống của con người, so sánh giống như máy giặt.
Vậy nếu có điều kiện kinh tế và hạn chế về thời gian, một chiếc máy rửa chén sẽ thực sự mang lại cuộc sống thư thái hơn, tiện ích hơn trong cuộc sống hiện đại, chưa kể đến nó cũng là một vật trang trí khá sang trọng cho căn bếp gia đình bạn.
----------------
Qua những thông tin mà Bluehome liệt kê phía trên, hi vọng các bạn sẽ có câu trả lời cho mình về những băn khoăn khi lựa chọn một chiếc máy rửa bát hay tiếp tục rửa bát bằng tay truyền thống.
Đến ngay Showroom 𝕭𝖑𝖚𝖊𝖍𝖔𝖒𝖊 - 431 Hoàng Quốc Việt để tham khảo và trải nghiệm trực tiếp các loại máy rửa bát thương hiệu hàng đầu Châu Âu đang được ưa chuông trên toàn thế giới

Link chi tiết tại: https://bluehome.vn/may-rua-bat

Click để xem chiết khấu, quà tặng, chương trình khuyến mãi của máy rửa bát bosch.