Xót ruột khi chồng tặng quà bằng tiền một chiếc xe máy, nhưng hai vợ chồng hối hận vì không mua sớm hơn

9/11/2022  
Mọi năm ngày 20/10 cũng như ngày bình thường, năm nay chồng tôi lại chơi lớn tặng hẳn 1 chiếc máy rửa bát. Trước đây hai vợ chồng cũng đắn đo suy nghĩ mãi chưa dám mua vì tìm hiểu qua một vài hãng, ưng hãng Bosch nhưng khá đắt. Thế mà chồng tôi “rước” một em máy rửa bát Bosch về vào đúng ngày 20/10 để tặng vợ, tôi cũng xót ruột lắm nhưng chồng tặng nên vui vẻ nhận. Và sau gần 1 tháng sử dụng vợ chồng tôi đều thấy tiếc, không phải tiếc tiền mà tiếc vì sao không mua sớm hơn.
Chiếc máy rửa bát chồng tôi mua là máy rửa bát Bosch SMS4ECI14E series 4 ở Bluehome, được bảo hành 3 năm, nhà tôi ở nội thành Hà Nội nên không mất thêm chi phí lắp đặt và vận chuyển. Chiếc máy này được sản xuất tại Đức, tôi thấy chồng nói đồ của Đức thì siêu bền, dùng chục năm cũng chưa hỏng. Nên mặc dù cũng lăn tăn về giá nhưng chồng tôi cũng vẫn chốt em này vì nó được sản xuất tại Đức.
 
Máy được sản xuất tại Đức
 
Chiếc máy rửa bát Bosch SMS4ECI14E là dòng máy độc lập, nhà tôi để cạnh chậu rửa bát luôn vì cũng ngại khoản cắt sửa tủ. Tôi tìm hiểu thấy dung tích của máy là 13-14 bộ bát đĩa châu Âu, khi kỹ năng xếp bát thành thục rồi tôi đã xếp được tận 2 mâm bát đĩa đầy. Do vậy trong 1 ngày tôi thường dồn vào 1 lần rửa, có nghĩa là ăn sáng, ăn trưa xong tôi chỉ xếp bát vào máy và ấn tráng, sau khi ăn xong bữa tối mới ấn chương trình rửa. Từ ngày có máy rửa bát tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian hơn rất nhiều, thay vì rửa bát bằng tay ngày 3 bữa thì hiện tại tôi chỉ cần tráng qua và xếp bát vào, mất khoảng 5 phút mỗi lần thôi. 
 
Ảnh xếp bát
Máy rửa bát rửa được đủ loại dụng cụ như bộ lọc của máy hút mùi, khay lò nướng, nồi niêu, xoong chảo (trừ chảo chống dính), bát đũa, đồ chơi, bình sữa của em bé. Nói chung hầu hết đồ gì bẩn tôi đều cho vào, chỉ cần bỏ thức ăn thừa đi, nếu chăm thì tráng qua rồi cho luôn vào máy rửa bát. Đồ dùng sau khi rửa xong sạch, khô ráo và cảm giác như không còn con vi khuẩn nào. 
Máy rửa bát này có tới 6 chương trình rửa cơ bản với các mức nhiệt độ khác nhau, 5 chương trình rửa bổ sung, đặc biệt sau khi hoàn thành xong các chương trình rửa máy tự động hé cửa để tăng hiệu quả sấy khô, do vậy đồ dùng bát đũa luôn khô ráo, nhất là đến thời tiết nồm ẩm không mất công đi lau bát đĩa trước khi ăn nữa.
Điểm đặc biệt là mặc dù máy rửa bát nhà tôi là serie 4 thôi nhưng cũng đã có kết nối Home Connect điều khiển máy từ xa, nhiều khi xếp bát xong đãng trí quên không ấn chương trình rửa thì tôi vẫn điều khiển được qua điện thoại, rất tiện dụng.
 
Các chương trình rửa
Khi khoe được chồng tặng máy rửa bát, nhiều chị em làm cùng cũng hỏi về chi phí tiền điện nước có tốn hơn rửa bằng tay không vì họ cũng muốn mua nhưng còn lo tốn điện nước. Thực tế tôi thấy hoá đơn tiền điện nước nhà tôi sau khi lắp máy rửa bát cũng không thay đổi đáng kể.
Tóm lại sau gần 2 tháng sử dụng tôi chỉ tiếc là sao vợ chồng không đầu tư máy rửa bát sớm hơn vì nó quá tiện lợi, thông minh và bảo vệ sức khoẻ của gia đình, đặc biệt tôi đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc nhà từ khi có người bạn này. 
Thêm vào đó tôi có nhiều thời gian cho chồng, con và việc làm đẹp nữa. Những ai vẫn băn khoăn, đắn đo chưa dám mua máy rửa bát có thể tham khảo Bosch SMS4ECI14E vì giá cả vừa phải mà lại đầy đủ tính năng hữu ích. 
 

Click để xem chiết khấu, quà tặng, chương trình khuyến mãi của máy rửa bát bosch.