Mẹo chăm sóc máy rửa chén Bosch luôn sạch sẽ

23/7/2021  
Máy rửa chén là một trợ thủ đắc lực cho gia đình, giúp việc dọn dẹp sau mỗi bữa ăn trở nên nhẹ nhàng hơn cho người nội trợ. Hãy cùng tham khảo các mẹo sau để máy rửa chén vận hành tốt, đem lại hiệu quả rửa hoàn hảo.

1. Lấy hết thức ăn còn thừa ra khỏi chén dĩa trước khi rửa

Máy rửa chén được lập trình để rửa sạch chén dĩa. Tuy nhiên, các mẩu thức ăn lớn còn sót lại có thể bị mắc kẹt và làm nghẹt bộ lọc. Để có kết quả rửa tối ưu, bạn nên dùng muỗng để gạt hết vụn thức ăn thừa ra khỏi chén dĩa trước khi đặt vào máy rửa chén.

2. Xếp bát đĩa vào khay đúng cách

Đồ sành sứ nên được úp ngược xuống để tránh nước đọng và làm bề mặt khô thoáng. Không xếp chén dĩa chồng lên nhau sẽ che bề mặt tiếp xúc và hạn chế tia nước chạm tới. Và sau khi xếp toàn bộ chén dĩa, điểm quan trọng là hãy kiểm tra xem tay phun có thể xoay tự do mà không bị cản trở bởi bát đĩa hay không.
 

3. Loại bỏ cặn bẩn tích tụ trong bộ lọc

Nhiệm vụ của bộ lọc máy rửa chén là ngăn chặn các mẩu thức ăn lớn làm tắc nghẽn ống thoát nước. Do đó sau một thời gian, cặn bẩn có thể tích tụ trong bộ lọc. Nếu máy rửa chén được sử dụng thường xuyên, hãy tháo bộ lọc mỗi tháng một lần và rửa kỹ bằng nước nóng cùng xà phòng để loại bỏ cặn bẩn không mong muốn.

4. Lựa chọn chính xác chương trình và chế độ rửa thích hợp

Cũng giống như máy giặt, máy rửa chén có nhiều chương trình và lựa chọn phù hợp với các nhu cầu rửa khác nhau. Tùy thuộc vào độ bẩn của chén dĩa, nên chọn chương trình phù hợp để rút ngắn chu kì rửa, mang lại kết quả hoàn hảo – chén dĩa sạch, khô ráo hoàn toàn và sáng bóng. Đặc biệt với bình sữa và dụng cụ ăn uống của trẻ con, cần lựa chọn chương trình rửa thích hợp, đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh cho trẻ. Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng đi kèm để được hướng dẫn chi tiết về cách lựa chọn chính xác chương trình và chế độ rửa thích hợp

5.  Thường xuyên khử mùi máy rửa chén

Thường xuyên khử mùi cho máy rửa chén sẽ giúp máy và chén dĩa luôn sạch sẽ và thơm tho. Chỉ dùng bột làm sạch dành cho máy rửa chén và chạy máy như bình thường để khử các mùi khó chịu.
Viên và dung dịch vệ sinh được khuyên dùng: https://bluehome.vn/dung-dich-ve-sinh-may-rua-bat
 

6.  Lựa chọn chương trình nhiệt độ cao

Điều mà máy rửa chén làm được nhưng rửa bằng tay thì không thể, đó là khả năng phun tia nước nóng làm sạch chén dĩa. Lựa chọn chương trình nhiệt độ cao, nước trong máy rửa chén Bosch có thể đạt tới nhiệt độ 72ºC trong suốt chu trình rửa, giúp tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả.

7.  Trung hòa nước cứng bằng muối rửa chén

Nước cứng chứa nhiều ion kim loại và khoáng chất, hiện vẫn còn được sử dụng trong sinh hoạt ở một số quốc gia ví dụ như Ấn Độ. Nước cứng không chỉ làm cho cặn vôi bị đọng lại trên chén dĩa và đồ dùng bằng bạc mà còn làm cho khoáng chất lắng lại bên trong máy rửa chén, có thể làm máy bị gỉ sét và hỏng hóc nhiều bộ phận.
Muối rửa chén sẽ giúp làm mềm nước cứng - bạn chỉ cần đổ đầy ngăn định lượng chất tẩy rửa khi đèn báo hiệu bổ sung muối sáng lên.
Muối rửa chén được tin dùng nhất hiện nay: https://bluehome.vn/dung-dich-ve-sinh-may-rua-bat
 
 

8. Sử dụng lượng chất tẩy rửa phù hợp

Nếu bạn không dùng viên tẩy rửa dành riêng cho máy rửa chén, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng của máy để biết được liều lượng khuyên dùng của nước hoặc bột rửa. Điều này sẽ giúp đảm bảo dùng đúng lượng nước tẩy rửa phù hợp cho mỗi lần sử dụng và có được kết quả làm sạch tốt nhất.
Các loại chất tẩy rửa dành riêng cho máy rửa chén: https://bluehome.vn/vien-bot-rua-bat
 
 
Quý khách hàng có thể tham khảo các dòng máy rửa chén tại link:https://bluehome.vn/may-rua-bat

 

Click để xem chiết khấu, quà tặng, chương trình khuyến mãi của máy rửa bát bosch.