Lò nướng có rã đông và hâm nóng thức ăn được không?

23/6/2021  
Tâm lý của nhiều chị em nội trợ vẫn luôn muốn mua được sản phẩm vừa chất lượng, đa chức năng mà giá thành lại rẻ. Đối với nhiều người tiêu dùng vẫn luôn đặt ra câu hỏi liệu lò nướng có rã đông và hâm nóng thức ăn được không? Thật chẳng ai muốn bỏ tiền ra mua cả 1 sản phẩm mà lại có nhiều chức năng phải không nào? Đơn giản thôi, bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bạn câu trả lời của câu hỏi này.

Hướng dẫn cách rã đông bằng lò nướng đúng cách

Lò nướng có rã đông thức ăn được không? Câu trả lời là có. Khi rã đông bằng lò nướng, hãy lên kế hoạch nấu ngay sau khi rã đông vì một số khu vực của thực phẩm có thể trở nên ấm và bắt đầu chín trong khi cho vào lò nướng. Không nên cầm thức ăn đã nấu chín một phần vì bất kỳ vi khuẩn nào hiện diện sẽ không bị tiêu diệt. Thực phẩm được rã đông trong lò nướng hoặc bằng phương pháp nước lạnh nên được nấu chín trước khi cấp đông lại vì chúng có thể đã được giữ ở nhiệt độ trên 40 ° F.

Rã đông thịt bò

Khi rã đông thịt bò bằng lò nướng, hãy lên kế hoạch nấu ngay sau khi rã đông vì một số khu vực của thực phẩm có thể trở nên ấm và bắt đầu chín trong khi cho vào lò nướng. Không nên cầm thức ăn đã nấu chín một phần vì bất kỳ vi khuẩn nào hiện diện sẽ không bị tiêu diệt.

Thực phẩm được rã đông trong lò nướng hoặc bằng phương pháp nước lạnh nên được nấu chín trước khi cấp đông lại vì chúng có thể đã được giữ ở nhiệt độ trên 40 ° F. Có thể an toàn để nấu thịt bò đông lạnh trong lò nướng mà không cần rã đông trước; thời gian nấu có thể lâu hơn khoảng 50%. Không nấu thịt bò đông lạnh bằng nồi nấu chậm.

Rã đông gà 

Đây là phương pháp nhanh nhất, nhưng hãy nhớ: Thịt gà phải được nấu chín ngay sau khi bạn rã đông bằng lò nướng. Đó là bởi vì lò nướng làm nóng gia cầm đến nhiệt độ từ 40 đến 140ºF (4,4 và 60ºC), vi khuẩn phát triển mạnh. Chỉ nấu gà ở nhiệt độ thích hợp sẽ giết chết các vi khuẩn nguy hiểm tiềm ẩn.

 

 

 

Rã đông cá

Cá là thực phẩm đặc biệt rất tốt cho sức khỏe. Hiện nay rất nhiều bà nội trợ có thói quen tích trữ cá đông lạnh để tiện lợi cho việc chế biến món ăn. Tuy nhiên cấp đông lạnh có thể giúp cá giữ được hương vị tươi ngon và bảo quản được lâu hơn, nhưng nếu không biết rã đông đúng cách, thịt cá có thể bị nát và mất đi nhiều chất dinh dưỡng vốn có.

 • Lấy cá của bạn ra khỏi bất kỳ bao bì nào và cho vào đĩa.

 • Cho vào lò nướng khoảng ba phút bằng chức năng 'Rã đông' (có thể lâu hơn một chút nếu đó là miếng phi lê dày)

 • Hãy kiểm tra xem nó đã rã đông đúng cách chưa bằng cách xem nó có mềm không nhưng hãy đảm bảo rằng bạn không bắt đầu nấu trong lò nướng.

 • Sử dụng ngay cá đã rã đông trong công thức bạn chọn và không cho trở lại tủ đông hoặc tủ lạnh.

Hướng dẫn cách hâm nóng bằng lò nướng đúng cách

Lò nướng có hâm nóng thức ăn được không? Câu trả lời là có. Việc hâm nóng thức ăn thừa không chỉ tiết kiệm thời gian và tiền bạc mà còn giảm lãng phí. Đó là một phương pháp cần thiết nếu bạn chuẩn bị thực phẩm với số lượng lớn. Tuy nhiên, nếu hâm nóng không đúng cách, thức ăn thừa có thể gây ngộ độc thực phẩm - gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Bài viết này cung cấp các hướng dẫn để hâm nóng thức ăn thừa một cách an toàn và ngon.

 

 

 

Hâm nóng miếng bò hầm

Các phàn nàn phổ biến nhất với bít tết hâm nóng là thịt bị khô, nhão hoặc không có vị. Tuy nhiên, các phương pháp hâm nóng nhất định vẫn giữ được hương vị và độ ẩm. Hãy nhớ rằng thịt thừa thường ngon hơn khi được làm nóng từ nhiệt độ phòng. Vì vậy hãy để chúng ra khỏi tủ lạnh khoảng 10 phút trước khi hâm nóng. Và nếu bạn có thời gian rảnh, đây là cách tốt nhất để hâm nóng lại miếng bít tết để giữ được độ mềm và hương vị.

 • Đặt lò nướng của bạn ở 250 ° F (120 ° C).

 • Đặt miếng bít tết trên một giá dây bên trong khay nướng. Điều này cho phép thịt chín kỹ cả hai mặt.

 • Khi lò đã được làm nóng trước, cho miếng bít tết vào bên trong và nấu trong khoảng 20-30 phút, kiểm tra thường xuyên. Tùy thuộc vào độ dày của miếng bít tết, thời gian nấu sẽ khác nhau.

 • Bít tết sẽ sẵn sàng khi còn ấm (100–110 ° F hoặc 37–43 ° C) - nhưng không nóng bằng ống - ở giữa.

 • Dùng với nước thịt hoặc sốt bít tết. Ngoài ra, nướng từng mặt của miếng bít tết trong chảo với bơ hoặc dầu để có kết cấu giòn.

Hâm nóng thịt gà và một số loại thịt đỏ

Việc hâm nóng thịt gà và một số loại thịt đỏ thường có thể khiến thức ăn bị khô, dai. Nói chung, tốt nhất nên hâm nóng lại thịt bằng cùng phương pháp đã nấu. Phương pháp này tốn nhiều thời gian nhất nhưng là lựa chọn tốt nhất cho những thức ăn thừa ẩm, mọng nước.

 • Đặt lò nướng của bạn ở 250 ° F (120 ° C).

 • Cho thịt vào khay nướng, sau đó phết một ít dầu hoặc bơ. Đậy bằng giấy nhôm để không bị khô.

 • Dành ít nhất 10–15 phút. Tuy nhiên, thời gian kéo dài sẽ tùy thuộc vào loại và số lượng thịt.

 • Hãy nhớ kiểm tra xem thịt đã được hâm nóng kỹ trước khi dùng chưa.

 

 

 

Hâm nóng cá

Cá có thể được hâm nóng tương tự như thịt. Tuy nhiên, độ dày của miếng thịt thăn có ảnh hưởng lớn đến hương vị tổng thể. Những miếng cá béo hơn - chẳng hạn như miếng cá hồi - sẽ giữ được kết cấu và hương vị tốt hơn những miếng mỏng hơn. Đây là một lựa chọn tốt để giữ lại độ ẩm và hương vị. Tuy nhiên, nó đòi hỏi nhiều thời gian hơn.

 • Đặt lò nướng của bạn ở 250 ° F (120 ° C).

 • Trừ khi cá bị tẩm bột hoặc tẩm bột, hãy bọc cá trong giấy bạc và đặt lên khay nướng.

 • Nấu trong vòng 15–20 phút hoặc cho đến khi phần giữa bốc hơi nóng.

Hâm nóng thịt hầm và các món ăn một nồi

Các món hầm và các bữa ăn một nồi - chẳng hạn như rau xào, xào hoặc hấp. Nó rất dễ làm và rất thích hợp để nấu hàng loạt. Chúng cũng dễ hâm nóng. Lựa chọn này là tốt nhất cho món thịt hầm nhưng không quá tuyệt vời cho các món xào, áp chảo hoặc hấp.

 • Làm nóng lò ở 200–250 ° F (90–120 ° C).

 • Đặt thức ăn thừa vào một đĩa an toàn cho lò nướng và đậy bằng giấy nhôm để duy trì độ ẩm.

 • Thời gian hâm nóng sẽ khác nhau tùy thuộc vào thức ăn thừa.

Những thông tin trên đây sẽ mang đến lời giải đáp cho các bạn những thắc mắc lò nướng có rã đông và hâm nóng thức ăn được không một cách thỏa đáng. Nếu bạn có cách hâm nóng, rã đông thức ăn nhanh và tiện lợi hơn, hãy chia sẻ với Bluehome và mọi người bằng cách để lại bình luận dưới bài viết nhé!

Click để xem chiết khấu, quà tặng, chương trình khuyến mãi của lò nướng bosch.