Nên chọn máy hút mùi phím nhấn hay cảm ứng?

9/4/2022  
Dù là máy hút mùi kính cong hay máy hút mùi kính vát đều có thể có thiết kế dạng phím nhấn và dạng cảm ứng. Vậy nên khi lựa chọn máy hút mùi bạn có thể đắn đo việc lựa chọn hai dạng thiết kế này, bởi mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm riêng
Máy hút mùi hiện nay đang rất thông dụng với đời sống con người, trong mỗi gian bếp hiện đại cần có một chiếc máy hút mùi để loại bỏ khói mùi nhà bếp và tạo nên một không gian sống trong lành và thoải mái. Trên thị trường hiện có máy hút mùi dạng phím nhấn và phím dạng cảm ứng, vậy có bao giờ bạn thắc mắc hai kiểu máy hút mùi này khác nhau như thế nào? Có ưu nhược điểm gì? Cùng Bluehome tìm hiểu nhé!
 
1. Máy hút mùi dạng phím nhấn
Máy hút mùi dạng phím nhấn được trang bị những phím điều khiển công suất, chức năng bằng phím nhấn. Sẽ có phím bật nguồn, bật đèn và các phím điều chỉnh công suất, mỗi phím sẽ có một nút nhấn nổi để bạn dễ dàng điều khiển. Vì đây là dạng nhấn phím nổi nên bạn hoàn toàn không lo sợ dấu vân tay mờ hay tay ướt sẽ khó điều chỉnh máy, đây cũng được xem là ưu điểm của máy hút mùi dạng phím nhấn.
Tuy nhiên, đối với loại máy hút mùi sử dụng phím nhấn như vậy sau lâu ngày sử dụng có thể dẫn đến việc máy bị kẹt phím, chấm phím. Hơn nữa việc những kẽ hở của phím có thể khiến côn trùng chui vào gây chập mạch bàn phím và cần phải được sửa chữa.
 
Máy hút mùi phím nhấn 
 
Như vậy, máy hút mùi dạng phím nhấn cần được sử dụng hợp lý, hạn chế sử dụng tay ướt quá nhiều để nhấn phím vì công với thời tiết ẩm ướt phím nhấn có thể bị ẩm vào bên trong. Khi máy bị kẹt phím không thể điều chỉnh được hãy nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên sửa chữa.
 
2. Máy hút mùi dạng phím nhấn cảm ứng
Máy hút mùi được thiết kế dạng phím cảm ứng là những phím nhấn chìm, điều khiển nhờ cảm ứng vân tay. Với dạng thiết kế này máy hút mùi sẽ trông sang trọng và hiện đại so với dạng phím nhấn nổi, việc điều chỉnh bằng những phím nhấn chìm cũng không khiến người dùng phải dùng sức nhấn vào mà chỉ cần chạm nhẹ là có thể điều chỉnh được máy. Bên cạnh đó, những chiếc máy hút mùi dạng phím nhấn sẽ có thêm bảng hiển thị đèn led để hiển thị cách chức năng mà bạn đang sử dụng.
 
Máy hút mùi cảm ứng
 
Tuy vậy nhược điểm của thiết kế dạng này là khi tay ướt rất có thể máy sẽ không nhận diện được vân tay và khó điều chỉnh máy. Trong quá trình sử dụng lâu dài máy có thể sẽ không còn điều chỉnh được nhạy bén như vậy nữa.
 
Thông qua bài viết này chúng ta đều thấy được mỗi dạng thiết kế sẽ có những ưu nhược điểm nhất định. Vì vậy nếu thấy thích dạng thiết kế nào bạn hãy cân nhắc và đưa ra lựa chọn hợp lý cho mình.
 
 
 
 

Click để xem chiết khấu, quà tặng, chương trình khuyến mãi của hút mùi bosch.