Cắn răng bỏ 20 triệu mua máy rửa bát mới 1 năm, tôi thấy hối hận vì không đưa ra quyết định sớm hơn

29/10/2021  

Sau khi sử dụng máy rửa bát tôi mới tiếc vì sao không đầu tư sớm hơn

Tìm hiểu qua nhiều hãng, khoảng 1 năm trước gia đình tôi quyết định chọn mua chiếc Bosch Model SMS46MI05E seri 4 bảo hành 3 năm. Chi phí tính cả lắp đặt phải trả là 20 triệu đồng. Dù cả hai vợ chồng còn lăn tăn về giá cả, 20 triệu là một con số lớn nhưng vẫn quyết định mua chỉ vì một lý do: Nó được sản xuất theo công nghệ của Đức.
 
Bởi các sản phẩm "Made in Germany" từ lâu đã quá nổi tiếng trên thị trường. Tôi có một người bạn mua đồ dùng bếp Fissler mà cái nồi dùng tới hơn chục năm vẫn chưa hỏng. Chịu khó tìm hiểu kỹ hơn thì tôi biết tại Đức nhiều sản phẩm của họ còn được bảo hành trọn đời. Tức là mỗi lần khách hàng vào mua thì sẽ không cần quay lại để mua 1 cái nữa. Chính vì vậy dù đắt mà vợ chồng tôi vẫn tin tưởng lựa chọn chiếc máy này.
 
Chiếc Bosch Model SMS46MI05E seri 4 có dung tích lớn, còn được bảo hành 3 năm. Còn là dòng máy độc lập, vợ chồng tôi nhắm mua vì cũng ngại khoản cắt sửa tủ để cho vừa với máy. Ảnh minh họa.
 
Chưa kể dòng Bosch Model SMS46MI05E seri 4 này còn là dòng máy rửa bát độc lập, vợ chồng tôi nhắm mua vì cũng ngại khoản cắt sửa tủ để cho vừa với máy. Chiếc máy đúng là chỉ tốn kém ở chúng tôi khoản đầu tư ban đầu, còn để chạy máy sử dụng thì chi phí lại không đáng kể vì chỉ mất tiền điện và tiền nước. Thấy nhiều chị em cũng tính toán thì nói rằng rẻ hơn là rửa bằng tay. Cũng đúng, vì hóa đơn tiền điện nước nhà tôi sau khi lắp máy rửa bát cũng không thay đổi đáng kể.
 
Chiếc máy rửa bát của nhà tôi mua có sẵn lọc rác 3 lớp. Nếu lười khoản tráng bát trước khi cho vào máy rửa bát thì tôi chỉ việc bỏ thức ăn thừa đi rồi cho thẳng vào máy. Rửa bát xong nhấc chặn rác vứt đi giống như khi rửa bát bằng tay là xong nên nhẹ tênh. 
 
Ăn xong bữa sáng, bữa trưa thì tôi dồn vào rửa một lần. Bữa tối rửa thêm một lần nữa vì nhiều bát hơn. Rửa xong chỉ cần mở nắp cho thoáng khí, đợi nguội rồi úp vào tủ là xong. Ảnh minh họa.
 
Từ ngày có cái máy rửa bát thì tôi tiết kiệm hẳn thời gian. Ăn xong bữa sáng, bữa trưa thì tôi dồn vào rửa một lần. Bữa tối rửa thêm một lần nữa vì nhiều bát hơn. Rửa xong chỉ cần mở nắp cho thoáng khí, đợi nguội rồi úp vào tủ là xong.
 
Mà chiếc máy rửa được đủ loại, từ khay lò nướng, miếng hút mùi bếp, nồi niêu, xoong chảo (trừ chảo chống dính), rổ rá, dao thớt, đồ chơi của em bé. Cứ cái gì bẩn là tôi đều cho vào máy rửa bát làm sạch luôn mà không phải động tay vào nước nữa. Rửa xong bát đĩa khô cong, thơm tho lại còn được diệt khuẩn.
 
Tuy nhiên, dòng máy nhà tôi mua vẫn là dòng thấp nên có ít chế độ ưu việt mà chỉ có 6 chế độ rửa cơ bản thôi, lượng nước sử dụng cũng nhiều hơn so với seri 6 hay seri 8 (thấy chồng tôi nói vậy). Ngoài ra, lúc mới mua máy rửa bát về, tôi cũng loay hoay học cách làm sao để xếp cho thẳng hàng, ngay ngắn, phân loại cụ thể rõ ràng. Nhưng việc xếp này tôi cũng chỉ từ 1-2 tuần là đã có thể thành thạo, tốn từ 5-7 phút là xong.
 
Mà chiếc máy rửa được đủ loại, từ khay lò nướng, miếng hút mùi bếp, nồi niêu, xoong chảo (trừ chảo chống dính), rổ rá, dao thớt, đồ chơi của em bé. Cứ cái gì bẩn là tôi đều cho vào máy rửa bát làm sạch luôn.
 
Mới một năm sử dụng thôi mà tôi đã ưng chiếc máy rửa bát quá rồi. Cứ thử tính toán nhẹ nhàng thế này thôi. Một ngày nếu không có máy rửa bát tôi phải rửa 3 bữa, một tháng là 90 bữa. Nghe thôi đã thấy choáng rồi, vậy mà không hiểu sao lúc trước tôi có thể tiếc tiền khi quyết định mua máy rửa bát được. Giờ công việc rửa bát đã được tôi gạch khỏi danh sách làm việc nhà rồi vì không phải bận tâm quá nhiều đến nó nữa.
 
Và cũng đúng là "tiền nào của nấy". Từ hồi mua đến giờ máy chưa hỏng hay phải gọi thợ sửa tới lần nào. Đến kỳ bảo hành thì sẽ có người tới giúp. Vợ chồng tôi cảm thấy thực sự hài lòng vì quyết định mua máy rửa bát này. Bỏ 20 triệu mua máy rửa bát nhưng tôi tâm đắc vì đã quyết định không sai.
 
 
Xem thêm về Máy rửa bát Bosch SMS46MI05E: https://bluehome.vn/may-rua-bat-bosch-sms46mi05e
 
Theo Nhịp Sống Trẻ
 

Click để xem chiết khấu, quà tặng, chương trình khuyến mãi của máy rửa bát bosch.