Mẹo sử dụng máy rửa bát hiệu quả

24/3/2021  
Máy rửa bát là một công cụ nhà bếp thông minh đã trở nên rất quen thuộc đối với mỗi gia đình hiện nay. Không những khiến căn bếp trở nên hiện đại mà còn giúp tiết kiệm thời gian trong việc rửa bát và dọn dẹp. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng sao cho hiệu quả. Cùng Bluehome khám phá một số mẹo sử dụng máy rửa bát sao cho hiệu quả nhé!

1. Lựa chọn chương trình rửa nhiệt độ cao

Khi bạn lựa chọn chương trình rửa nhiệt độ cao, nước được làm nóng đến nhiệt độ cao trên 65°C. Điều này giúp diệt sạch vi khuẩn, đồng thời bát đĩa và ly được vệ sinh và sẵn sàng để tái sử dụng.

2. Sử dụng đúng chất tẩy rửa

Nước càng nóng và chất tẩy rửa càng mạnh, nồi chảo càng được vệ sinh tối ưu. Để có kết quả vệ sinh tối ưu, nên đảm bảo liều lượng chất tẩy rửa chính xác với lượng nước được sử dụng.

👉Link sản phẩm viên/bột/gel rửa bát: https://bluehome.vn/vien-bot-rua-bat

 

3. Thường xuyên vệ sinh máy rửa bát

Để tăng hiệu suất vệ sinh cho máy rửa bát, cần vệ sinh máy thường xuyên.

✅Sau 1-2 tháng: Sử dụng chương trình vệ sinh máy rửa bát Machine Care để làm sạch dầu mỡ và thức ăn. Chương trình này được cài sẵn trong một số dòng sản phẩm máy rửa bát Bosch.

✅Sau 2 - 3 tháng: Sử dụng Dung dịch vệ sinh máy rửa bát sau khi kết thúc quá trình rửa chén với tần suất 2-3 tháng một lần để loại bỏ lượng dư dầu mỡ, tinh bột và protein; nhất là cặn thức ăn còn sót lại.

👉Link sản phẩm dung dịch vệ sinh máy rửa bát: https://bluehome.vn/dung-dich-ve-sinh-may-rua-bat

4. Đừng quên khử cặn

Để giữ cho máy rửa bát hoạt động hiệu quả nhất có thể, việc khử cặn thường xuyên là việc cần thiết. Bởi vì cặn vôi là nơi vi khuẩn sinh sôi lan rộng. Để tránh điều bạn nên sử dụng muối làm mềm nước vì muối có chức năng trung hòa ion kim loại và khoáng chất trong nước

👉Link sản phẩm muối làm mềm nước: https://bluehome.vn/muoi-rua-bat

5. Sử dụng các tùy chọn

Trong chương trình thiết lập sẵn của máy rửa bát Bosch, chế độ "Hygiene“ (rửa diệt khuẩn) hoặc "Hygiene-Plus“ (rửa diệt khuẩn tăng cường) có thể được chọn làm tùy chọn bổ sung. Khi đó, nhiệt độ súc rửa tăng lên thúc đẩy quá trình vệ sinh được hoàn thiện.

 

 

𝘽𝙇𝙐𝙀𝙃𝙊𝙈𝙀 – 𝘾𝙃𝙊 𝙉𝙂Ô𝙄 𝙉𝙃À 𝙏𝙃Ê𝙈 𝙓𝘼𝙉𝙃

🏢 𝑩𝒍𝒖𝒆𝑯𝒐𝒎𝒆 𝑯𝒂̀ 𝑵𝒐̣̂𝒊: 086.918.6699
302 đường Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội
431 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
🏢 𝑩𝒍𝒖𝒆𝑯𝒐𝒎𝒆 𝑺𝒂̀𝒊 𝑮𝒐̀𝒏 : 086.951.6699
20/18 Bờ Bao Tân Thắng, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Click để xem chiết khấu, quà tặng, chương trình khuyến mãi của máy rửa bát bosch.