Mách chị em 3 bí quyết để máy rửa bát luôn bền và tiết kiệm chi phí sử dụng nhất

22/4/2020  
Đây là những thông tin hữu ích mà các bà nội trợ sử dụng máy rửa bát lâu năm chia sẻ, chắc chắn sẽ giúp chị em tiết kiệm được công sức và cả tiền bạc cho gia đình. Trào lưu sử dụng máy rửa bát để tiết kiệm công sức làm việc nhà đã lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng các chị em nội trợ. Người đi trước mách người đi sau khiến khắp các group bỉm sữa xôn xao. Nhưng mua máy rửa bát về rồi, chị em chắc gì đã biết cách sử dụng máy rửa bát vừa sạch mà hóa đơn chi phí và tiền điện nước lại như không. Vậy thì những lưu ý và bí quyết sử dụng hay ho được tổng hợp từ các bà nội trợ đã sử dụng máy rửa bát vào hạng thượng thừa dưới đây sẽ khá bổ ích dành cho bạn.

Đây là những thông tin hữu ích mà các bà nội trợ sử dụng máy rửa bát lâu năm chia sẻ, chắc chắn sẽ giúp chị em tiết kiệm được công sức và cả tiền bạc cho gia đình.

Trào lưu sử dụng máy rửa bát để tiết kiệm công sức làm việc nhà đã lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng các chị em nội trợ. Người đi trước mách người đi sau khiến khắp các group bỉm sữa xôn xao. 
Nhưng mua máy rửa bát về rồi, chị em chắc gì đã biết cách sử dụng máy rửa bát vừa sạch mà hóa đơn chi phí và tiền điện nước lại như không. 
Vậy thì những lưu ý và bí quyết sử dụng hay ho được tổng hợp từ các bà nội trợ đã sử dụng máy rửa bát vào hạng thượng thừa dưới đây sẽ khá bổ ích dành cho bạn.
 

1. Tiếc/Lười sử dụng sẽ mau hư máy

 
 
 
Nhiều chị em mua máy rửa bát về nhưng lại ít sử dụng. Nếu bữa cơm đơn giản chỉ vài ba cái chén bát chị em thường chọn cách rửa bằng tay vài phút là sạch tươm. Đây cũng là lý do mà những gia đình ít người không thường xuyên sử dụng máy rửa bát.
 
Cùng hoàn cảnh tương tự, chị Dương Anh (Hà Nội) cho biết, nhà chị cũng chỉ có 3 người. Ăn xong bỏ chén bát chờ 2-3 bữa nhưng vẫn chưa đủ số lượng để cho vào máy rửa bát. Đũa gỗ và muỗng thì cứ 1-2 tuần cho vào rửa sấy. Thế mà đùng một cái, mới mua về chưa được dăm ba bữa mà máy đã hư.
 
Sau khi gọi hãng tới bảo hành và kiểm tra thì được báo là phải thay lại mâm. Lý do được thợ sửa đưa ra là do ít sử dụng, các đầu phun nước bị tắc, dẫn đến hỏng các bộ phận khác. Tiền sửa mà gia đình bỏ ra lúc đó bằng 1/3 tiền mua máy.
 
Sửa lần một mang về nhà chị Dương Anh vẫn chưa bỏ được thói quen đó. Ăn xong nhìn chén bát bẩn khó chịu, có 3-4 cái chị vẫn lựa chọn rửa bằng tay nên 3-4 tuần máy mới chạy một lần. Máy chạy cũng chỉ để khử nấm mốc ở đũa. 1 tháng sau, máy tiếp tục hư.
 
Nhiều chị em nội trợ khác cùng đồng tình, các vấn đề máy rửa chén gặp phải đa phần là do người mua ít sử dụng nên các bộ phận bị cứng hoặc đóng cặn khó hoạt động. Theo chị Dương Anh cho biết, sau hai lần hỏng máy chị đã rút ra được kinh nghiệm, dù gia đình không sử dụng thì 1 tuần chị em cũng nên bớt chút thời gian để chạy roda một lần giúp duy trì hoạt động tối thiểu cho máy.
 
Chạy roda là hình thức chạy rà cho máy rửa bát mới mua để giúp máy hoạt động mạnh mẽ, bền bỉ suốt quá trình sử dụng sau này.
 
Chạy roda thường không mất phí và thường được nằm trong danh mục bảo hành của các hãng.
 
 

2. Cách tiết kiệm bột rửa

 
Các loại bột rửa, viên rửa dành cho máy rửa bát là đặc thù. Khi mua máy rửa bát về sử dụng, bắt buộc các chị em phải mua các loại bột tẩy rửa này thay vì sử dụng các loại dầu rửa bát vẫn thường dùng để tránh làm hỏng máy. 
 
Mấy năm trước việc mua và tìm kiếm các loại bột rửa và viên rửa cho máy rửa bát là khá khó khăn vì sản phẩm còn chưa được nhiều người sử dụng. Nhưng hiện tại, chị em có thể yên tâm vì mua các sản phẩm này khá đơn giản, nếu bận rộn có thể lựa chọn hình thức đặt online ship đến tận nhà rất tiện.
 
Một vài chị em đã sử dụng máy rửa bát thời gian dài cũng tự tạo ra cho mình công thức tiết kiệm bột rửa hay ho. Để những người đi sau đỡ mất thời gian. Chị em cũng có thể học nhanh cách thức này để áp dụng cho gia đình mình.
 
Đối với viên rửa: Dễ mua, dễ sử dụng và có nhiều loại viên rửa tổng hợp sử dụng tiện lợi. Tuy nhiên, khi rửa ít bát đĩa, chị em lại phải mất công cắt làm đôi  khá tốn thời gian. Trên thị trường, viên rửa bát có giá bán là 550.000 đồng/100 viên.
 
Đối với bột rửa: Chị em có thể chủ động điều chỉnh được độ nhiều ít cho phù hợp với lượng bát đĩa và tránh được tình trạng dư bột khiến chén bát bị nhớt. Trên thị trường, bột rửa bát có giá bán là 480.000 đồng/2,5kg.
 
Đối với nước bóng: Sản phẩm có công dụng làm chén bát bóng loáng nhưng không cần thiết, có cũng được mà không có cũng chẳng sao. Nên chị em nào có nhu cầu bát đĩa sạch bong kin kít thì nên bỏ qua em này. Trên thị trường, nước bóng có giá bán là 160.000 đồng/500ml.
 
Đối với muối: Đây là sản phẩm cực kì quan trọng, không có nó hoặc có ít là đầu phun nước trong máy rửa bát sẽ bị hư. Chị em có thể mua các sản phẩm muối tinh chuyên làm mềm nước. Một bao 25kg có giá khoảng 600k. Muối này nên được đổ đầy ở dưới hộc muối. Chị em cũng nên để ý vì mỗi vùng sinh sống chất lượng nước khá nhau nên lượng muối hao hụt cũng sẽ khác nhau. Nên chú ý kiểm tra để phát hiện ra muối có còn đủ sử dụng không.
 
Xem thêm: chất tẩy rửa cho máy rửa bát
 

3. Không cần tốn thời gian tráng bát đĩa

 
Nhiều chị em mới mua máy rửa bát về nhà thường có tâm lý sợ hư máy và bát đĩa rửa bằng máy sẽ không sạch bằng tay được nên thường lựa chọn cách rửa sơ bát đĩa cho bớt bẩn mới để vào máy rửa bát.
 
Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ giàu kinh nghiệm cho biết, chỉ cần gạt thức ăn thừa phần còn lại máy rửa bát có thể làm sạch hoàn toàn. 
 
Chị em chỉ việc chú ý phải bỏ rác ở lưới lọc sau khi máy đã rửa xong. Điều này để tránh mùi hôi và gián kiến chui vào ẩn nấp.
 
Theo Afamily
 

 

Click để xem chiết khấu, quà tặng, chương trình khuyến mãi của máy rửa bát bosch.