Mùi hôi của Máy rửa bát đến từ đâu?

29/8/2019  
Khi máy rửa chén được sử dụng liên tục, thức ăn, dầu mỡ và vôi có thể lắng cặn trong đó. Nếu bạn không chăm sóc, vệ sinh máy rửa chén đúng cách, mùi khó chịu có thể xuất hiện. Tuy nhiên, nếu thỉnh thoảng được bảo dưỡng đúng cách, máy rửa chén sẽ giữ được mùi thơm tươi mát và dễ chịu. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Dung dịch vệ sinh máy rửa chén mỗi tháng một lần. Chất lỏng làm sạch các bộ phận không thể tiếp cận của máy rửa chén, làm mới và quan trọng nhất là đảm bảo hoạt động tối ưu của thiết bị. Dưới đây chúng tôi giải thích làm thế nào để sử dụng chất lỏng làm sạch máy rửa chén để làm cho máy rửa chén hoạt động tốt nhất.
Khi máy rửa chén được sử dụng liên tục, thức ăn, dầu mỡ và vôi có thể lắng cặn trong đó. Nếu bạn không chăm sóc, vệ sinh máy rửa chén đúng cách, mùi khó chịu có thể xuất hiện. Tuy nhiên, nếu thỉnh thoảng được bảo dưỡng đúng cách, máy rửa chén sẽ giữ được mùi thơm tươi mát và dễ chịu.
 
Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Dung dịch vệ sinh máy rửa chén mỗi tháng một lần. Chất lỏng làm sạch các bộ phận không thể tiếp cận của máy rửa chén, làm mới và quan trọng nhất là đảm bảo hoạt động tối ưu của thiết bị. Dưới đây chúng tôi giải thích làm thế nào để sử dụng chất lỏng làm sạch máy rửa chén để làm cho máy rửa chén hoạt động tốt nhất.
 

Thực phẩm và chất béo tích tụ trong máy rửa chén như thế nào?

Dư lượng thực phẩm có thể dần dần tích tụ trên bộ lọc máy rửa chén, trên các bộ phận bên trong của máy, giỏ đựng bát đĩa và trong tất cả các góc và kẽ hở của máy rửa chén, không thể tiếp cận hoặc khó tiếp cận.
 

Làm thế nào để giải quyết?

Lượng vôi hóa bám trong máy rửa chén phụ thuộc rất lớn vào chất lượng nước. Nước cứng có hàm lượng khoáng chất cao, thường là ở dạng canxi và magiê cacbonat có nguồn gốc từ đá vôi. Nó vô hại với con người nhưng có thể gây hại cho máy rửa chén. Các hợp chất khoáng tích lũy dần trong các bộ phận khác nhau của thiết bị, chẳng hạn như bộ phận sấy hoặc vòi phun nước có nhiệm vụ rửa trôi dư lượng thực phẩm và tạp chất.
 

Ngăn mùi từ máy rửa chén - trong một vài bước sau:

Giữ cho máy rửa chén sạch và mới không phải là điều khó khăn. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích để giúp ngăn mùi từ máy rửa chén của bạn:

1.1. Sử dụng dung dịch vệ sinh máy rửa chén:

Thường xuyên vệ sinh máy rửa chén ngăn ngừa mùi khó chịu. Không ai sẽ rửa chén bằng miếng bọt biển bẩn, vậy tại sao phải rửa chúng trong máy rửa chén bẩn? Sử dụng Dung dịch vệ sinh máy rửa chén sau khi kết thúc quá trình rửa chén mỗi tháng một lần sẽ giúp:
- Trung hòa mùi khó chịu của mảnh vụn thức ăn.
- Làm sạch dầu mỡ từ các bộ phận bên trong của máy rửa chén, quan trọng nhất là loại bỏ vôi đã lắng đọng trên các bộ phận khó tiếp cận, chẳng hạn như bộ phận sấy hoặc vòi phun nước.
Chăm sóc máy rửa chén để bát đĩa được sạch hoàn hảo sau mỗi lần rửa.

1.2. Loại bỏ thức ăn thừa:

Bạn không cần phải rửa chén đĩa trước khi đặt chúng vào máy rửa chén, nhưng bạn nên vứt bỏ tất cả các dư lượng thực phẩm vào thùng rác trước khi sử dụng máy rửa chén. Điều này đảm bảo rằng không có miếng thức ăn lớn trong máy rửa chén có thể gây ra mùi hôi.

1.3. Làm sạch bộ lọc

Hầu hết các máy rửa chén được trang bị bộ lọc, được đặt ở dưới cùng của thiết bị và ngăn không cho thức ăn vào cống. Nếu bộ lọc không được làm sạch kỹ lưỡng và thường xuyên, có thể sẽ có mùi hôi từ máy rửa chén. Xem hướng dẫn sử dụng của máy rửa chén để tìm hiểu tần suất làm sạch bộ lọc và thay thế. Trong trường hợp sử dụng nhiều máy rửa chén mỗi ngày, hãy tạo thói quen rửa nhanh bộ lọc bằng nước nóng, viên/bột rửa chén sau mỗi lần rửa. Ngoài việc rửa bộ lọc thường xuyên, đừng quên sử dụng dung dịch vệ sinh máy rửa chén mỗi tháng một lần. Nó đảm bảo bảo trì bộ lọc thích hợp và làm sạch hoàn toàn các bộ phận không thể tiếp cận của thiết bị.
 
Hình ảnh Dung dịch vệ sinh máy rửa bát Finish

1.4. Đừng quên các góc và kẽ hở khó tiếp cận

Dư lượng thực phẩm có thể bị kẹt trong các kẽ hở nhỏ nhất của máy rửa chén. Chất lỏng hoàn thành rất tốt trong việc làm sạch thức ăn thừa còn lại trong máy rửa chén. Tuy nhiên, có những yếu tố trong các bộ phận của máy rửa chén mà chất lỏng sẽ không đạt được.
 
Bụi bẩn có thể tích tụ trong lớp đệm cao su xung quanh cửa máy rửa chén và bên trong cánh tay phun. Điều này có thể gây ra mùi hôi. Nhanh chóng lau các yếu tố này bằng một miếng vải ngâm trong nước xà phòng là đủ. Khi làm sạch cánh tay phun, hãy thử dùng tăm hoặc thứ gì đó có kích thước tương tự để loại bỏ mảnh vụn thức ăn.
Hình ảnh Dung dịch vệ sinh máy rửa bát Finish - Hương Chanh
 
 
Làm thế nào để sử dụng dung dịch vệ sinh máy rửa chén đạt hiệu quả?
Sử dụng mỗi tháng một lần
- Sử dụng chất tẩy rửa vệ sinh máy rửa chén khi máy để trống, không có chén đĩa trong máy.
- Chỉ tháo nhãn dán, không tháo nắp.
- Đặt chai lộn ngược trong giỏ như cách bạn đặt chén, đĩa. Không tháo nắp.
- Đặt chương trình máy rửa chén ở mức tối thiểu 65 ° C và khởi động máy rửa chén để trống, không có chén, đĩa trong máy.
Bạn đã sẵn sàng! Với vài bước đơn giản và hiệu quả này, bạn có thể ngăn mùi hôi từ máy rửa chén.
* Thích hợp cho bất kỳ máy rửa chén. Không thêm chất tẩy rửa.
 
Chi tiết: https://bluehome.vn/ve-sinh-may-rua-bat-finish

Click để xem chiết khấu, quà tặng, chương trình khuyến mãi của máy rửa bát bosch.