Cách làm bánh tráng nướng bằng bếp ga tại nhà

23/6/2021  
Cách làm bánh tráng nướng bằng bếp ga đang là chủ đề cực hot và rất được yêu thích trong thời gian gần đây. Có lẽ không quá lời khi nói rằng bánh tráng nướng chính là pizza phiên bản Việt. Không cần bếp than, chỉ với một chiếc chảo chống dính là bạn có thể làm được món ăn siêu ngon này rồi!

Giới thiệu sơ lược về bánh tráng nướng

Nổi lên như một trào lưu mới cho thế giới đồ ăn vặt ở Đà Lạt, bánh tráng nướng đã nhanh chóng thu hút được đông đảo du khách và được nhiều người xem. Nhâm nhi một chiếc bánh tráng và tám chuyện với bạn bè hay người thân trong thời tiết se lạnh quả là vô cùng tuyệt vời. Từng miếng bánh tráng giòn tan sẽ hòa quyện cùng những loại topping hấp dẫn như trứng cút, tôm khô, hành phi… đã tạo nên hương vị đặc biệt thơm ngon. 

Khi nhắc đến bánh tráng nướng, chúng ta thường sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh bếp than đỏ lửa cùng những chiếc bánh tráng đặt trên vỉ nướng được xoay tròn đều nhẹ nhàng cho đến khi chín. Nướng bánh tráng bằng than khá phức tạp và bất tiện nên nhiều người vẫn hay chọn mua bánh ở các hàng rong ven đường. Nhưng bạn biết không, bạn vẫn hoàn toàn có thể ở nhà chuẩn bị nguyên liệu rồi vào bếp với chiếc chảo chống dính quen thuộc là sẽ có món bánh tráng nướng siêu ngon chiêu đãi cả nhà đấy. Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính sau đây rất dễ, chắc chắn bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu thử nghiệm.

 

 

Nguyên liệu và dụng cụ nướng bánh tráng

  • 10 miếng bánh tráng Senta

  • 1 hộp pho mát

  • 1 hộp bơ

  • 10 quả trứng cút

  • 4 cây xúc xích heo (cắt miếng vừa ăn)

  • 100g hành tây

  • 100g thịt bò khô

  • 100g hành lá (băm nhỏ)

  • 100g tôm khô

  • Tương ớt hoặc sa tế (nếu bạn thích ăn cay)

  • Chống dính nồi, chảo, thớt ...

Các dụng cụ làm bánh tráng nướng

  • Bếp ga 

  • Chảo chống dính

  • Dao, thớt,...

Cách làm bánh tráng nướng

Một vài lưu ý trước khi làm bánh tráng nướng, bạn nhớ chọn loại bánh tráng có độ dày vừa phải và không quá mỏng để khi nướng sẽ dễ dàng. Bạn có thể chọn trứng gà ta hoặc trứng cút lộn đều ngon, Bluehome xin mách bạn rằng ăn với trứng cút lộn sẽ ngon hơn mà không bị ngấy nhé!

 

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh tráng nướng:

Hành tím gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím cho đến khi hành chín vàng, cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu, để ráo dầu. Sả rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, cho sả băm nhỏ vào phi thơm 1-2 phút, đổ ra chén nhỏ, không cần chín quá.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. 1/2 số hành tím xào với 2 muỗng canh dầu ăn để làm mỡ hành, lưu ý, cho nhiều dầu ăn, để hành tây trộn với dầu nhớt nhìn thơm ngon béo ngậy, hành không chín quá chứ đừng nói đến 1 chén con. 1/2 trái xay nhuyễn.

Bước 2: 

Đặt chảo chống dính lên bếp rồi cuộn bánh tráng lại, nướng qua 1 vòng và để lửa lớn cho bánh chín. Cho bánh tráng vào chảo, đập 2 quả trứng cút/ 1 quả trứng gà lên mặt bánh, hành lá thái nhỏ. Lưu ý chảo chống dính phải khô để khi nướng bánh tráng, bánh không bị mềm, ướt.

Bước 3: 

Dùng cọ đảo nhanh tay cho trứng thấm đều gia vị, thoa đều khắp bề mặt bánh. Lần này để lửa nhỏ hơn một chút để tránh bánh tráng bị cháy, cũng giúp trứng và gia vị thấm đều và đủ thời gian để chín. Sau đó chúng ta dùng đũa hoặc thìa đánh tan trứng cút sao cho trứng cút và hành lá rải đều trên bề mặt bánh tráng.

Bước 4: 

Lần lượt cho bơ và phô mai vào, sau đó dùng thìa dàn đều (tùy sở thích của mỗi người mà cho lượng bơ và phô mai nhé).

Bước 5: 

Khi trứng bắt đầu chín đều, cho giò heo thái sợi, thịt bò khô xé sợi, tôm khô, hành tây vào, trải đều lên bánh tráng. Nếu bạn muốn ăn cay có thể cho thêm tương ớt hoặc ớt sa tế.

Bước 6: 

Xoay bánh tráng cho đến khi chín đều rồi bày ra đĩa và thưởng thức. Sau đó bạn hãy nhẹ nhàng gấp bánh tráng xuống và nhanh chóng lấy bánh ra khỏi bếp. Thành phẩm là một chiếc bánh tráng nướng tròn bọc nhân thơm ngon và đẹp mắt.

 

 

Vậy là chúng ta đã làm thành công món bánh tráng nướng Đà Lạt đúng chất rồi! Bạn hoàn toàn có thể cho thêm một số món ví dụ như: Rau sống, thịt bằm, xúc xích, phô mai hay gà xé nhỏ vào bánh tráng nướng là có thể thưởng thức món bánh tráng nướng Đà Lạt chấm với tương ớt và sốt Mayonnaise thơm phức cùng bạn bè và gia đình rồi nhé! Tuy nhiên bạn nhớ chọn loại bánh tráng có độ dày vừa phải và không quá mỏng để khi nướng sẽ dễ dàng.

Với cách làm bánh tráng nướng bằng bếp ga đơn giản dễ làm, đơn giản dễ làm của gia đình Bluehome. Tôi tin rằng bạn sẽ thực hiện món ăn vặt này một cách dễ dàng. Chúc các bạn thưởng thức bữa ăn của mình!

Click để xem chiết khấu, quà tặng, chương trình khuyến mãi của bếp từ bosch.