Tại sao bếp từ không nhận nồi? Cùng Bluehome tìm hiểu nguyên nhân nhé

4/4/2024  
Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng khi bếp từ của mình không nhận nồi mà không biết nguyên nhân là gì? Đừng lo lắng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này và cách khắc phục nhé.
 
 

Nguyên nhân 1: Chất liệu nồi không phù hợp

Đầu tiên, chúng ta cần nhận biết rằng sử dụng nồi không phản ứng với từ trường là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng bếp từ không nhận nồi. Để khắc phục điều này, bạn cần sử dụng nồi có đáy nhiễm từ hoặc đĩa chuyển nhiệt. Chú ý tìm mấy loại nồi có kí hiệu như vậy để đảm bảo hiệu suất sử dụng tốt nhất.
 

Nguyên nhân 2: Đặt sai vị trí nồi trên bếp

Một nguyên nhân khác có thể là do bạn đặt nồi không đúng vị trí trên bếp từ. Bạn cần đặt nồi chảo vào đúng vùng được đánh dấu trên mặt bếp, như vùng dấu cộng hoặc hình tròn để bếp từ có thể nhận được nồi.
 

Nguyên nhân 3: Đáy nồi không bằng phẳng

Cuối cùng, đây là một vấn đề bạn cũng nên chú ý. Nếu đáy nồi không bằng phẳng, bếp từ cũng sẽ không nhận được nồi. Điều này cũng ảnh hưởng đến hiệu suất nấu nướng của bạn.
 
 

Kết luận

Vậy nên, để tránh tình trạng bếp từ không nhận nồi, bạn cần lựa chọn các loại nồi có đáy nhiễm từ hoặc sử dụng đĩa chuyển nhiệt phù hợp. Đồng thời, hãy đảm bảo đặt nồi đúng vị trí trên bếp và chọn nồi có đáy bằng phẳng để đảm bảo hiệu suất nấu nướng tốt nhất. Bluehome hy vọng rằng với những thông tin trên, bạn có thể giải quyết được vấn đề này một cách dễ dàng và hiệu quả.

Click để xem chiết khấu, quà tặng, chương trình khuyến mãi của bếp từ bosch.