Công nghệ sấy Zeolith - cách mạng của máy rửa bát Bosch

29/3/2021  
Máy rửa bát Bosch sở dĩ được ưa chuộng nhiều cũng bởi có công nghệ sấy Zeolith nổi bật. Nhờ có công nghệ sấy tiên tiến này mà bát đĩa được khô sạch hoàn toàn sau rửa. Giúp tối ưu hóa việc sấy khô cho máy rửa bát, giúp dự trữ nước và nhiệt hiệu quả. Bài viết dưới đây Bluehome sẽ giới thiệu cho các bạn về công nghệ sấy Zeolith của máy rửa bát Bosch

𝟏) 𝐙𝐞𝐨𝐥𝐢𝐭𝐡 𝐥à 𝐠ì?

Zeolith là khoáng chất xuất hiện tự nhiên trong núi đá lửa và được sản xuất tổng hợp, sử dụng trong kĩ thuật. Các hạt Zeolith có cấu trúc tinh thể ngậm nước. Diện tích bề mặt của các hạt này rất lớn. 1kg Zeolith có diện tích bề mặt tương đương với 140 sân bóng đá. Chính vì thế, khả năng hấp thu nước của Zeolith là vô cùng lớn. Các nhà phát triển tại BSH gọi đây là quy trình hấp thụ, và đã áp dụng hiệu quả vào chu trình sấy của máy rửa bát.

𝟐) 𝐍𝐠𝐮𝐲ê𝐧 𝐥ý 𝐡𝐨ạ𝐭 độ𝐧𝐠

Công nghệ sấy Zeolith sử dụng luồng khí 3D có chứa những hạt năng lượng, để sấy khô bát đĩa. Công nghệ sấy này hoạt động theo quy trình đơn giản:
👉Lưu trữ tất cả độ ẩm trong cấu trúc phân tử độc đáo.
👉Sau đó giúp giải phóng năng lượng nhiệt.
👉Tiếp đến giải phóng hết không khí nóng và khô
👉Cuối cùng đưa ngược luồng khô khí này trở lại trở lại.
 

𝟑) 𝐁ả𝐧 𝐜𝐡ấ𝐭 𝐜ủ𝐚 𝐜ô𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐡ệ 𝐙𝐞𝐨𝐥𝐢𝐭𝐡

Bên trong máy rửa bát Bosch được thiết kế một ngăn chứa ngầm đặc biệt. Ngăn chứa này có khoảng 1kg khoáng chất tên Zeolith dưới dạng sỏi.
✅ Zeolith có cấu trúc xốp: Các phân tử Zeolith tạo thành mạng lưới các lỗ nhỏ. Giúp trọng lượng của chúng nhẹ hơn. Và đặc biệt tăng khả năng hút ẩm mạnh mẽ.
✅ Zeolith có khả năng giữ lại các ion dương trong cấu trúc và trao đổi với các ion khác.
✅ Zeolith còn có tác dụng làm mềm nước.

𝟒) 𝐐𝐮𝐲 𝐭𝐫ì𝐧𝐡 𝐡𝐨ạ𝐭 độ𝐧𝐠

Zeolith có tầm quan trọng đối với việc sấy khô trong máy rửa bát nhờ vào khả năng hấp phụ của nó. Chu trình sấy Zeolith gồm 2 giai đoạn: Hấp phụ và giải hấp phụ.
🔘 Quá trình hấp phụ: các hạt Zeolith xốp trong máy rửa bát sẽ hấp thụ toàn bộ hơi ẩm trong khoang máy. Quá trình hấp thu hơi nước này giải phóng năng lượng dưới dạng nhiệt. Nhiệt lượng tỏa ra sẽ được đưa trở lại vào trong khoang máy rửa bát, tiếp tục làm bốc hơi nước và đẩy nhanh quá trình sấy khô bát đĩa. Ở cuối chu trình rửa nước vẫn còn được lưu trữ trong hạt zeolith chờ cho lần rửa sau.
🔘 Quá trình giải hấp phụ: Các hạt Zeolith được làm nóng và tách nước ở đầu chu trình rửa. Lượng nước này sẽ được sử dụng cho chu trình rửa tráng, đồng thời hạt Zeolith khô lại được sẵn sàng cho giai đoạn sấy ở cuối chương trình rửa.
 

Click để xem chiết khấu, quà tặng, chương trình khuyến mãi của máy rửa bát bosch.