Những vật dụng không nên cho vào máy rửa chén

27/4/2023  
Tuy máy rửa chén là một thiết bị tiện dụng, giúp đỡ rất nhiều trong việc nội trợ nhưng không phải vật dụng nào bạn cũng có thể rửa được bằng máy rửa chén. Sau đây, Bluehome sẽ cùng bạn tìm hiểu những vật dụng không nên cho vào máy rửa chén nhé!

 

 

1. Đồ sơn mài

Bởi vì kỹ thuật sơn mài có đặc tính riêng, vật dụng trang trí được phủ sơn mài thường có khả năng chịu nhiệt kém, và lớp sơn mài dễ bong tróc khi bị tác động bởi nhiệt độ cao hoặc thay đổi nhiệt độ đột ngột. Vì vậy, khi sử dụng máy rửa chén để rửa chúng, nhiệt độ và áp lực của nước từ máy có thể gây hư hỏng cho các vật dụng này.

2. Vật dụng mạ vàng, mạ đồng

Những đồ dùng như dao, thìa, nĩa, khi được mạ vàng hoặc đồng, dễ bị tác động bởi nhiệt độ và chất tẩy rửa. Do đó, sau khi được rửa trong máy rửa chén, những vật dụng này thường bị oxy hóa và mất đi sắc màu.

3. Các vật dụng thủy tinh cao cấp

Đồ thủy tinh cao cấp thường dễ bị vỡ và giòn, đặc biệt là khi bị tác động mạnh hoặc gặp nhiệt độ cao hoặc thay đổi nhiệt độ đột ngột. Ngoài ra, chất tẩy rửa trong máy rửa chén có thể gây bẩn cho những vật dụng này.
 

4. Đồ vật bằng đồng, nhôm, sắt

Những vật dụng như cốc, bát, nồi, chảo, v.v. thường được sản xuất từ các vật liệu dễ bị oxy hóa và thay đổi màu khi tiếp xúc với chất tẩy rửa và nhiệt độ trong máy rửa chén. Đặc biệt, các sản phẩm sắt có xu hướng bị rỉ sét nhiều hơn.
 

5. Đồ bằng nhựa dễ dàng bị biến dạng hoặc tan chảy

Với nhiệt độ thường lên đến 85 độ C, máy rửa chén có thể gây ra tác động lên các vật dụng được làm bằng nhựa hoặc vật liệu tổng hợp (không chịu nhiệt tốt), làm cong vênh hoặc làm mất màu chúng. Nên luôn đọc kỹ thông tin sản phẩm trước khi đưa chúng vào máy rửa chén.

6. Đồ gỗ

Gỗ có thể bị phồng hoặc bị biến dạng khi tiếp xúc với nước và nhiệt độ cao.

7. Dụng cụ phủ chống dính

Không nên đưa các dụng cụ như chảo chống dính vào máy rửa chén, vì tia nước áp lực cao, chất tẩy rửa nồng độ cao, nhiệt độ nước nóng có thể phá hủy lớp chống dính, gây bong tróc và tiềm ẩn hại cho sức khỏe. Để đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ của chúng, nên vệ sinh các dụng cụ này bằng tay.

8. Chai, bình, lọ,... có miệng nhỏ

Rửa các vật dụng này trong máy rửa chén có thể dẫn đến tình trạng chúng không được rửa sạch hoàn toàn. Vì đường kính của chúng nhỏ hơn, nên máy rửa chén không thể phun nước vào được một số khu vực trên chúng.

9. Dao, kéo

Dao, kéo tưởng chừng là những vật dụng có thể rửa sạch trong máy rửa chén nhưng thực tế sau một thời gian dài rửa rất dễ bị mòn, xỉn màu, không còn sắc bén như xưa.
 

Click để xem chiết khấu, quà tặng, chương trình khuyến mãi của máy rửa bát bosch.