Có nên dùng máy rửa bát không ?

12/6/2021  
Có được một chiếc máy rửa bát sẽ giúp cho công việc nội trợ của bạn trở nên dễ dàng hơn. Cho dù bạn là một người thích nấu nướng và không thích rửa sạch sau khi chuẩn bị bữa ăn hay điều hành một gia đình bận rộn và có thể làm việc nhà, máy rửa bát là giải pháp tiết kiệm thời gian hoàn hảo.

 Tuy nhiên, có nhiều người còn hoài nghi liệu sản phẩm này có ổn hay không. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi “có nên dùng máy rửa bát không?” Mời mọi người cùng tham khảo.

Có nên dùng máy rửa bát không?  

Máy rửa bát là gì? Nó hoạt động như thế nào?

Máy rửa bát là gì? Nó hoạt động như thế nào? 

Về cơ bản, máy rửa bát là một robot làm nhiệm vụ rửa và tráng bát đĩa bẩn. Con người bỏ bát đĩa bẩn vào máy, thêm nước rửa chén, đặt chu trình rửa thích hợp và bật nó lên, máy rửa bát sẽ rửa theo quy trình như sau:

  • Thêm nước

  • Làm nóng nước đến nhiệt độ thích hợp

  • Tự động mở ngăn chứa bột giặt vào đúng thời điểm

  • Xịt nước qua vòi để rửa sạch bát đĩa

  • Xả nước bẩn

  • Xịt thêm nước lên bát đĩa để rửa sạch.

  • Tự thoát nước trở lại

  • Làm nóng không khí để làm khô bát đĩa, nếu người dùng đã chọn cài đặt đó

Bên cạnh đó, máy rửa bát còn có khả năng tự giám sát và đảm bảo được quy trình hoạt động của máy. Mỗi chiếc máy rửa bát cũng được thiết lập cơ chế hẹn giờ rửa bát theo chu kì, đi kèm theo bộ cảm biến nhiệt độ nước và không khí để ngăn máy rửa bát quá nóng hoặc làm hỏng bát đĩa của bạn. Tất cả điều này cho thấy, việc trang bị một chiếc máy rửa bát cho gia đình sẽ giúp gia đình bạn thêm phần tiện lợi hơn. 

Vậy, có nên dùng máy rửa bát cho gia đình hay không?

Có nên dùng máy rửa bát cho gia đình không? 

 

Mặc dù máy rửa bát có nhiều công năng vượt trội hơn so với hình thức rửa tay thông thường, nhưng khi khởi chạy máy sẽ ngốn một lượng điện năng tiêu thụ không hề nhỏ. Bên cạnh đó, máy rửa bát cũng có mức giá khá cao, không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện mua được. 

Nếu bạn có tiềm năng kinh tế tốt, gia đình đông người và lượng bát đĩa thải ra mỗi ngày đều nhiều hơn bình thường thì trang bị một chiếc máy rửa bát là điều hoàn toàn nên cân nhắc. 

Còn đối với những nhà nào ít người, ít dùng bữa tại nhà thì phương pháp rửa chén truyền thống vẫn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. 

Những lợi ích khi dùng máy rửa bát cho gia đình

 

Lợi ích khi sử dụng máy rửa bát cho gia đình 

1. Giải phóng quỹ thời gian của bạn

Cuộc sống bận rộn và tất bật gấp gáp mà không cần tốn thời gian rửa xoong nồi là cuộc sống mà ai cũng mong muốn. 

Người ta thường dùng 10-20 phút mỗi ngày để rửa bát đĩa theo phương pháp truyền thống, Nếu rửa bằng máy rửa bát sẽ chỉ tốn 9 phút mà thôi. Thời gian còn lại bạn sẽ làm được khá nhiều công việc khác đấy. 

Thậm chí còn có một số loại máy rửa bát hiện đại cung cấp nhiều chương trình hẹn giờ từ 30 phút đến 120 phút để phù hợp với lịch trình của bạn.

2. Tiết kiệm nước và năng lượng

Bạn có biết, khi chén được rửa bằng tay có thể cảm thấy tiết kiệm nước nhưng theo một nghiên cứu gần đây, sử dụng máy rửa bát thực sự làm giảm lượng nước tiêu thụ tới 74%.

Không dừng lại ở đó. Trong nỗ lực giúp cắt giảm mức tiêu thụ năng lượng, một số kiểu máy như DSFN 6839 tiêu thụ ít nước hơn đáng kể, chỉ 6 lít mỗi chu kỳ. Chính vì thế, đừng quá lo lắng về việc sử dụng máy rửa bát có tốn nước hay không nhé. 

3. Phù hợp với không gian bếp nhỏ hẹp

Một số loại máy rửa bát hiện nay được thiết kế dành cho không gian nhỏ hẹp, tiết kiệm được tối đa diện tích bếp mà vẫn có thể rửa chén bát thoải mái, giúp bạn rửa bát tiện lợi hơn.

4. Loại bỏ vi trùng tốt hơn

Bạn có biết, để chén bát có thể sạch hơn và loại bỏ vi khuẩn tốt hơn, nước rửa bát phải có nhiệt độ tầm 60 độ C? Khi rửa bằng tay, nước thường lên tới 27,5 ° C, tức là không đủ nóng.

Nước bên trong máy rửa bát được làm nóng lên đến 75 ° C, vì vậy không chỉ bát đĩa của bạn sẽ sạch hoàn hảo mà chúng còn được làm sạch một cách hợp vệ sinh.

Có thể nói, thời đại công nghệ hiện nay mọi thứ đều được tối ưu hóa một cách đáng kể, điều này tạo sự thuận lợi cho công việc nội trợ của bạn, giúp bạn có nhiều thời gian hơn trong việc chăm lo gia đình, con cái. Giảm thiểu stress trong công việc của mình. 

Máy rửa bát là một trong những phát minh được nhiều người ủng hộ vì nó đem lại sự thư giãn cho người nội trợ, giúp người nội trợ cảm thấy đỡ mệt mỏi hơn. 

Từ những thông tin trên, chúng tôi đã giải đáp được câu hỏi có nên dùng máy rửa bát hay không. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc kinh tế và tình hình ăn uống trong gia đình để suy xét xem có nên sắm hay không nhé.

Click để xem chiết khấu, quà tặng, chương trình khuyến mãi của máy rửa bát bosch.