Máy rửa bát có sạch không? Máy rửa bát có rửa được xoong nồi không?

19/8/2021  
Máy rửa bát đang được sử dụng ngày càng phổ biến. Nhưng nhiều người vẫn không tin vào công dụng của chiếc máy này. Vậy sự thật máy rửa bát có sạch không? Chúng ta cùng tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

Phương thức hoạt động của máy rửa bát như thế nào?

Muốn biết máy rửa bát rửa có sạch hay không thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách thức hoạt động. Biết cách chúng làm sạch bát đĩa, dụng cụ nhà bạn của bạn như thế nào thì sẽ biết nếu cho xoong, nồi hay những vật dụng nấu ăn khác vào thì chúng có thể làm sạch không.

Tùy vào mỗi chương trình rửa khác nhau mà máy rửa bát sẽ có những quy trình khác nhau. Tuy nhiên về cách thức thì đều giống nhau. Nước được đưa vào đun nóng lên rồi đi qua hệ thống vòi phun. Nước được phun ra với áp suất rất lớn phối hợp với cánh quạt đưa nước tới mọi vị trí trong lồng rửa để phá nát hết cấu trúc của mọi vết dầu mỡ trên bát đĩa.

Đến lúc cần thiết, máy tự động đưa chất tẩy rửa và muối làm mềm nước đã được nước nóng hòa tan đi theo hướng vòi phun làm sạch bát đĩa sau đó xả sạch lại. Hệ thống cảm biến của máy cho biết độ sạch của bát đĩa để xả số lít nước phù hợp để tiếp tục xả lần thứ 2.

Sau khi bát đã được rửa sạch máy sẽ đến công đoạn sấy khô kết hợp với chất tạo bóng. Công đoạn này dùng để làm sạch và sáng bóng cho bát đĩa.

Máy rửa bát có rửa được xoong nồi không?

Với cách thức hoạt động làm sạch như vậy thì câu hỏi máy rửa bát có rửa được xoong nồi không thì câu trả lời là có. Thực ra, mọi dụng cụ chỉ cần phù hợp với các đặc điểm của chiếc máy này đều có thể được nó làm sạch.

Máy rửa bát có dung tích đủ lớn để chứa được các loại xoong nồi thường là các dòng máy từ 8 bộ và có từ 2 giá xếp bát riêng biệt trở lên. Như vậy có thể xếp vừa xoong, nồi và tạch riêng chúng với các loại bát đĩa dễ vỡ trong quá trình sử dụng để tránh va chạm do áp suất nước lớn. 

Thêm vào đó, chỉ cần dụng cụ nấu ăn của bạn có thể chịu được nhiệt độ cao của nước nóng 70 độ trở lên thì đều có thể dùng máy này. Chúng sẽ giúp bạn làm sạch đơn giản, nhanh chóng các loại xoong nồi.

Máy rửa bát có sạch không?

Ngoài câu hỏi máy rửa bát có rửa được xoong nồi không thì đã có câu trả lời. Nhưng còn một điều mà chúng ta đều thắc mắc và muốn biết đó là chúng rửa xoong nồi có sạch không. Và nếu bạn cũng đang muốn biết được câu trả lời thì hãy xem những phân tích ở dưới đây nhé:

Chiếc máy rửa bát dùng hoàn toàn bằng nước nóng để làm sạch

Từ cách thức hoạt động và làm sạch bát đĩa đã được nói ở trên, bạn có thể biết được nước đi qua hệ thống thanh nhiệt sẽ được đun nóng lên. Khi đó nó có thể hòa tan hết các chất tảy rửa và dầu mỡ bám trên bát đĩa. 

Ở nhiệt độ cao thì các phân tử sẽ hoạt động nhiều hơn. Vì vậy với việc sử dụng toàn nước nóng để rửa thì các vết bẩn sẽ được tẩy sạch sẽ hơn.

Áp suất nước từ vòi phun rất lớn cuốn trôi hết dầu mỡ

Bạn sẽ không còn phải lo ngại việc máy rửa bát có đánh bay được các vết bẩn cứng đầu hay không. Nguyên nhân là do áp suất của nước được phun ra từ hệ thống vòi phun là rất lớn. Nó lớn gấp nhiều lần so với áp suất nước từ chiếc vòi rửa bát bình thường nhà bạn. 

Bên cạnh hệ thống vòi phun thì máy còn có quạt thổi để đưa nước đến khắp các vị trí trong máy. Nhờ đó mà nước sẽ được đưa đến tất cả các vị trí có bát đĩa, xoong nồi. Áp suất này mạnh đến mức có thể xô đổ cả những chén đĩa có trong máy nếu như chúng không được sắp xếp hợp lý. Vì vậy nên mỗi khi mua máy rửa bát, nhà sản xuất luôn kèm theo một hướng dẫn cách sắp xếp bát đĩa. Như vậy mới đảm bảo bát đĩa không bị đổ vỡ lúc rửa. 

Chương trình sấy khô giúp diệt khuẩn xoong nồi bát đĩa.

Ngoài việc sử dụng toàn nước nóng và sử dụng áp suất lớn để rửa, chiếc máy này còn có rất nhiều các chương trình rửa khác nhau. Sau chu trình rửa bát sẽ có chu trình sấy khô tự động. Nhờ đó có thể đảm bảo đồ dùng có thể được làm khô, sạch và diệt khuẩn một cách tuyệt đối 

Sau khi rửa xoong, trên bát đĩa sẽ còn lại nước và khá nóng ẩm. Đây là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi phát triển mạnh. Chính vì vậy các nhà sản xuất máy rửa bát đã thiết kế chu trình sấy khô cho máy rửa bát này với nhiệt độ lên đến 100 độ C. Khi đó thì việc làm khô và diệt khuẩn sẽ được thực hiện hoàn toàn cho dụng cụ của bạn. 

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng chất tạo bóng thì trong giai đoạn này, các đồ dùng của bạn sẽ được làm cho tăng phần sáng bóng.

Trên đây là những phân tích để trả lời câu hỏi máy rửa bát có sạch không. Có lẽ nhiêu đó cũng đã đủ cho bạn biết được câu trả lời. Vậy thì nếu bạn thấy chiếc máy rửa bát này hiệu quả thì còn ngại gì không mang nó về sử dụng. Hãy gọi đến số 086 958 6699, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn loại máy rửa bát chất lượng nhất. Còn chờ gì nữa mà không liên lạc với chúng tôi ngay đi nào.

Click để xem chiết khấu, quà tặng, chương trình khuyến mãi của máy rửa bát bosch.