Máy rửa bát Bosch serie 4 SMS46JI04E - Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình của vợ chồng tôi

22/10/2021  
Một trong những bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình của vợ chồng tôi đó là chiếc máy rửa bát. Chắc hẳn nhiều bạn sẽ không tin vì chưa tìm hiểu và chưa sử dụng trợ thủ đắc lực này. Hãy đọc bài viết dưới đây của tôi để biết lý do nhé!

BÍ QUYẾT GIỮ GÌN HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH TÔI

Tìm hiểu qua nhiều hãng, khoảng 1 năm trước gia đình tôi quyết định chọn mua chiếc máy rửa bát Bosch serie 4 SMS46JI04E với giá hơn 16 triệu ở Bluhome (431 Hoàng Quốc Việt). Do nhà tôi ở Hà Nội nên được miễn phí lắp đặt và vận chuyển, hơn nữa có có dịch vụ bảo hành 3 năm tại nhà. Dù vẫn lăn tăn về giá cả, hơn 16 triệu cũng là một con số không nhỏ đối với vợ chồng tôi nhưng vẫn quyết định mua, một trong những lý do là: Nó được sản xuất tại Đức.

Bosch có liên kết với các đất nước khác trên toàn thế giới để lập xưởng sản xuất các dòng máy khác nhau của mình giúp tối ưu chi phí nhất. Chỉ một số ít trong đó có được sản xuất ngay tại Đức, trong đó có dòng máy rửa bát Bosch SMS46JI04E Serie 4.

Dòng Bosch SMS46JI04E Serie 4 này là dòng máy rửa bát độc lập, vợ chồng tôi quyết định mua vì cũng ngại khoản cắt sửa tủ để cho vừa máy. Nhà tôi lắp máy gần bồn rửa bát, rất tiện cho việc tráng và xếp bát.

Chiếc máy rửa bát nhà tôi có 2 giàn rửa chính và 1 giỏ dao kéo đặt trong giàn rửa. Theo thông tin của hãng, chiếc máy này chứa được 13 bộ bát đĩa châu Âu (dành cho gia đình từ 4-6 người).  Gia đình tôi có 5 người, ăn xong bữa sáng và bữa trưa thì tôi xếp bát đĩa vào máy, sau bữa tối mới ấn chương trình rửa và chức năng sấy, diệt khuẩn. Mỗi lần xếp bát chỉ mất khoảng 5 phút thôi, tiết kiệm rất nhiều thời gian so với ngày trước rửa bát bằng tay phải mất 20 phút trở lên. Rửa xong thì chỉ cần mở nắp cho thoáng khí, đợi nguội rồi úp lên tủ bát là xong. Bát đĩa sau khi rửa xong sạch bong kin kít như mới, được diệt khuẩn nên cảm giác sạch 99,99% vậy.

Dòng máy nhà tôi là dòng cơ bản của hãng Bosch nên có 6 chương trình rửa với nhiệt độ và chức năng khác nhau và 3 chức năng bổ sung (sấy và diệt khuẩn, hẹn giờ, vệ sinh máy). Chức năng hẹn giờ cũng cực kì cần thiết nhé, nhiều khi vẫn còn đồ sót bên ngoài như đĩa ăn hoa quả, cốc uống nước chưa xếp vào mà lại cho con đi ngủ buổi tối trước. Nếu con ngủ rồi, thì dậy xếp tiếp cốc, đĩa. Nếu ngủ quên thì máy nó tự khởi động chương trình rửa.

Máy vận hành rất êm, không rào rào như máy rửa bát hãng khác ở nhà bạn tôi, đứng cạnh không cảm nhận được mấy. Rửa bát buổi rất dễ chịu, giấc ngủ của em bé và của gia đình không hề bị ảnh hưởng khi máy rửa bát hoạt động.

Trước đây vợ chồng tôi đều nghĩ là máy rửa bát tốn nước, tốn điện lắm vì hiện đại thì hại điện. Nhưng thực tế thì chỉ tốn tiền đầu tư ban đầu, còn khi sử dụng thì không hề tốn kém, hoá đơn tiền điện nhà tôi chỉ tăng hơn mấy chục nghìn, tiền nước còn giảm so với trước đây rửa bát bằng tay.

Có thể nói việc mua máy rửa bát là một trong những khoản đầu tư thông minh nhất của vợ chồng tôi. Quỹ thời gian trong ngày thì vẫn vậy, nhưng thay vì mất cả tiếng mỗi ngày cho việc rửa bát đĩa thì tôi chỉ mất 5-7 phút để xếp bát. Tôi có nhiều thời gian hơn để chơi với con, dạy con học và vợ chồng cũng có nhiều thời gian dành cho nhau. Cuộc sống trở nên thật vui vẻ, không còn cảm giác mệt mỏi sau mỗi bữa ăn.

 

 

 

 

Click để xem chiết khấu, quà tặng, chương trình khuyến mãi của máy rửa bát bosch.